5 Cuốn Sách Nên Đọc Khi Buồn, Giúp Bạn Lạc Quan Hơn Trong Cuộc Cống

5 Cuốn Sách Nên Đọc Khi Buồn, Giúp Bạn Lạc Quan Hơn Trong Cuộc Cống

Vào những lúc tâm trạng buồn bã, rất nhiều người lựa chọn đọc sách để tâm hồn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Sau đây là một vài cuốn sách hay, ý nghĩa, là những cuốn sách nên đọc khi buồn, có thể giúp bạn đánh bại nỗi buồn và lạc quan hơn trong cuộc sống:

#1. Mình sinh ra đâu phải để buồn – Một trong những cuốn sách nên đọc khi stress

Thanh xuân của một người phụ nữ là thoải mái dựa lưng vào người đàn ông yêu thương mình, để nếm được mùi vị của sự tin tưởng, tôn trọng và chở che.

Trong cuốn tản văn này, hai tác giả đã viết ra những suy nghĩ, trăn trở của những người trẻ trước các vấn đề của cuộc sống như: tình yêu, gia đình, bạn bè… Vì thế mà bất cứ ai đọc Mình sinh ra đâu phải để buồn” đều có thể đồng cảm với từng câu, từng chữ trong tác phẩm vì chúng là bức tranh đa màu về tuổi trẻ.

Những vấn đề được Iris Cao và Hamlet Trương viết trong cuốn sách hết sức thực tế và chân thực. Đó có thể là câu chuyện của một người bị người yêu phản bội, khủng hoảng tuổi 30 hoặc cảm giác lần đầu tiên thất bại. Trong những năm tháng thanh xuân, có lẽ mỗi con người chúng ta đều đã trải qua những trải nghiệm khó khăn đó. Tuy nhiên, hai tác giả lại thông qua đó truyền đến độc giả những thông điệp tích cực. Đó là dù chúng ta có vấp ngã, buồn đau hay tổn thương như thế nào đi nữa thì nhất định không được để nỗi buồn chế ngự vì mình sinh ra đâu phải để buồn.

Mua sách trên Fahasa

#2. Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau – Cuốn sách nên đọc khi buồn

Tạo dựng cuộc đời và chủ động đón nhận những khổ đau đến từ việc chúng ta lựa chọn và hành động.

“Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau” là tác phẩm tập hợp những bài viết ngắn của tác giả về “hạnh phúc” trong đời sống. Nội dung sách gồm có 5 phần: Hãy nở hoa nơi Chúa đã đặt bạn, ngay trong hiện tại này bạn sẽ thấy hạnh phúc, làm một điều gì đó cho ngày mới là một liệu pháp kì diệu, giờ thì bạn có thể bắt đầu tạo tác, ngày hôm nay tôi vui chẳng vì lí do gì.

Chẳng đi sâu vào những triết lý khô khan và nhàm chán, cuốn sách như một lời tâm tình đối với người đọc. Qua từng câu, từng chữ của nhà văn, độc giả được an ủi và nhìn sâu vào nội tâm của mình. Để từ đó, ai đọc xong “Bởi chính mình tôi không chọn khổ đau” sẽ có thêm động lực, niềm tin và tìm ra con đường hạnh phúc của riêng bản thân.

Mua sách trên Fahasa

#3. Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống

Có bao giờ giữa những xô bồ thường nhật, bạn dừng lại quan sát một nhánh cỏ dại bình yên mọc ven đường. Mặc gió mưa khắc nghiệt, mặc loài người bạc đãi, mỗi buổi sáng thức dậy, đi qua cung đường ấy vẫn thấy một nhánh cỏ kiên cường vươn lên đón nắng mặt trời.

Nếu bạn đang hoang mang về cuộc đời, cảm thấy không hạnh phúc thì đây thực sự là cuốn sách dành cho bạn. Qua những lời tự sự, bộc bạch chân thành của tác giả, tinh thần của bạn sẽ thêm phấn chấn và vui vẻ hơn.

Lấy hình ảnh loài cỏ dại để truyền đạt thông điệp sống kiên cường, tác giả đã làm cho người đọc nhận ra những điều vô cùng thiết thực về một cuộc đời đáng sống. Chúng ta chỉ việc sống đàng hoàng, không phải hổ thẹn với lòng mình. Ta không cần phải so sánh hay cân đo được mất với bất cứ một ai cả. Khi vượt qua được chính rào cản lớn nhất là bản thân mình, bạn và tôi sẽ sống được cuộc đời mà chúng ta hằng mơ ước.

#4. Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi

Có thể chúng ta đã được định sẵn không thể trở thành một ngôi sao, nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành đom đóm. Thắp sáng con đường phía trước dù chỉ một chút xíu thôi cũng được, tôi chẳng cần biết trước toàn bộ tương lai, biết rồi thì còn gì thú vị nữa.

Bằng giọng văn nhẹ nhàng và sâu lắng, tác giả đã viết nên những câu chuyện về sự đau khổ, vấp ngã trong tình yêu, đường đời. Thông qua đó, Lư Tư Hạo truyền cảm hứng giúp người đọc dũng cảm bước đi trên con đường đầy trông gai.

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta chán nản, cô đơn, cảm thấy thế giới sao mà quá hà khắc. Nhưng thực tế là ta không thể nào sống mãi trong nỗi buồn đó. Thế giới không vì ta đau buồn, yếu đuối mà trở nên bớt khắc nghiệt đâu. Mỗi người trong chúng ta cần học cách cân bằng, làm chủ cảm xúc để không ảnh hưởng đến công việc cũng như những người xung quanh. Đó chính là những gì mà nhà văn muốn truyền tải thông qua “Đừng cúi đầu mà khóc, hãy ngẩng đầu mà đi”.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

#5. Buông bỏ buồn buông – Cuốn sách nên đọc khi buồn

Rất nhiều người trong số chúng ta cứ cố níu giữ một điều gì đó trong khi lẽ ra chúng ta phải buông tay, chính vì thế mà họ đã khiến cho bản thân phải đau đớn.

Đây là một trong những cuốn sách giúp bạn yêu đời hơn, giúp độc giả trút bỏ những lo âu, phiền não trong cuộc sống để có cái nhìn tích cực, vui vẻ hơn. Trong “Buông bỏ buồn buông”, Ajahn Brahm đã kể 108 câu chuyện một cách nhẹ nhàng và thâm thúy nên không làm người đọc cảm thấy nặng nề.

Tác giả chia sẻ phương pháp hữu ích để người đọc có thể áp dụng những khi xuất hiện cảm xúc tiêu cực là buông bỏ những thứ không nên giữ lại. Chỉ khi chúng ta biết thế nào là đủ và tập buông thì mới có thể nắm giữ những điều tốt đẹp. Gạt bỏ đi tất cả những danh lợi, thù hận, tính toán, sự an nhiên trong tâm hồn sẽ tự đến. Như vậy, mỗi người chúng ta mới  cảm thấy hạnh phúc, bình an.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Mong rằng những cuốn sách nên đọc khi buồn trên đây có thể làm tâm trạng của các bạn lạc quan hơn trước những khó khăn trong cuộc sống. Thông điệp ý nghĩa từ những trang sách sẽ xoa dịu đi mọi nỗi buồn của bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!