7 cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệ – Kỹ năng quan trọng thời đại 4.0

Xây dựng mối quan hệ là một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại 4.0. Muốn hội nhập đừng bỏ qua kỹ năng giao tiếp – xây dựng mối quan hệ. Xã hội hiện nay là “thời đại nối kết” : “Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội” (Carnegie). Dưới đây, bài viết xin giới thiệu top 7 cuốn sách hay về xây dựng mối quan hệCùng khám phá ngay nhé! 

Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ

Việc tạo dựng những mối quan hệ vững chắc là một vấn đề vô cùng quan trọng ngày nay, giúp mỗi người có thể đứng vững và phát triển tốt nhất trong môi trường cạnh tranh. Sách hay về xây dựng mối quan hệ này chính là những trải nghiệm thực tế, những chia sẻ sâu sắc và rất hữu ích của tác giả Kawashita Kazuhiko.

Quyển sách Cách người Nhật xây dựng mối quan hệ trình bày một cách chi tiết những phương pháp hữu dụng để tạo dựng và mở rộng các mối quan hệ mà bất kì ai cũng có thể áp dụng, kể cả những người ngại giao tiếp nhất. Nhờ đó, mọi người có thể có một mạng lưới quan hệ rộng, tốt đẹp trong sự nghiệp lẫn đời sống riêng.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Xây dựng mối quan hệ bền vững trong kinh doanh

Con người muốn tồn tại và phát triển thì luôn cần có những mối quan hệ. Những mối quan hệ này sẽ giúp chúng ta cùng nhau đạt được những mục đích chung, những giá trị mà mình mong muốn.

Quyển sách kỹ năng xây dựng mối quan hệ này sẽ giúp chúng ta trở thành một bậc thầy trong việc kết nối và xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa. Đó là những mối quan hệ có chiều sâu, có giá trị giúp con người cùng có cơ hội phát triển mình và gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Những bài học đáng giá về xây dựng mối quan hệ

Sách hay về xây dựng mối quan hệ này sẽ cho độc giả những bài học đáng quý về cách trân trọng những mối quan hệ trong quá khứ, cách tạo dựng, mở rộng và gìn giữ những sự kết nối ở hiện tại. Tác giả còn chỉ ra một thực trạng đáng buồn bây giờ đó chính là hầu hết con người đều sống một cách vật vờ, thiếu cảm xúc và mất năng lượng.

Qua đó, đọc quyển sách, chúng ta không chỉ cảm thấy niềm vui, mà đâu có còn có những nỗi buồn, những phút lắng đọng. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng của tác phẩm vẫn là hướng con người đến cách tạo ra những mối quan hệ tốt đẹp và củng cố nguồn cảm xúc tích cực trong cuộc sống.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Đừng bao giờ đi ăn một mình

Tác giả Keith Ferrazzi đã chỉ ra một công thức chung để trở thành một chuyên gia kết nối đó là biết cách làm quen với tất cả mọi người. Để thành công, con người cần biết vận dụng những mối quan hệ trong đời sống.

Trong Đừng bao giờ đi ăn một mình, tác giả đã chia sẻ một cách thẳng thắn và tự nhiên về cách ông đã áp dụng để tạo dựng sự kết nối với mọi người xung quanh như đồng nghiệp, bạn bè,…Hy vọng với quyển sách hay về xây dựng mối quan hệ này, độc giả có thể học hỏi và tự biết cách áp dụng những cách thức được chia sẻ để chủ động gây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tạo lập mối quan hệ trong kỷ nguyên số

Nhiều người thường cảm thấy khó khăn trong giao tiếp khi bước vào kỷ nguyên số, khi mà con người chỉ thường trao đổi với nhau qua một màn hình máy tính hay điện thoại. Tuy nhiên, dù công nghệ có phát triển đến đâu thì những buổi gặp mặt trực tiếp, những sự kiện quan trọng vẫn diễn ra và chúng ta vẫn phải tham dự.

Những buổi gặp mặt này chính là những cơ hội quan trọng giúp chúng ta tạo dựng những mối quan hệ mới và xây dựng nó thêm vững chắc và lâu dài. Nhờ đó, chúng ta dễ dàng đạt đến thành công hơn. Sách kỹ năng tạo mối quan hệ đáng đọc này sẽ chỉ cho bạn đọc thấy một cách đầy đủ, chi tiết những cách giao tiếp hiệu quả trong thời đại số để có thể áp dụng dễ dàng vào cuộc sống hiện đại.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả

Xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả được chia thành hai phần. Mỗi phần mang đến cho độc giả những thông tin khác nhau. Kết hợp hai phần lại, chắc chắn bạn đọc sẽ có thể tự mình có được một mạng lưới quan hệ hiệu quả.

Phần thứ nhất nêu lên cái nhìn toàn diện về việc xây dựng mạng lưới quan hệ một cách sâu sắc và chỉ ra những sai lầm mà chúng ta thường gặp. Phần thứ hai là những bước chiến lược để mọi người có thể bắt tay vào hành động, xây dựng mạng lưới quan hệ để dần có được những thay đổi tích cực trong nghề nghiệp và đời sống.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Thật đơn giản – tạo dựng quan hệ

Xây dựng mối quan hệ cũng giống như tìm đến những người bạn đồng hành để cùng chinh phục những mục đích chung. Do vậy, chúng ta cần nghiêm túc xây dựng quan hệ thật bền vững, lâu dài, sâu sắc với nhiều người. Mạng lưới này càng rộng lớn, chúng ta càng có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mình và đạt đến những mục tiêu.

Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy tìm đến quyển sách hay về xây dựng mối quan hệ Thật đơn giản – tạo dựng quan hệ ngay nhé. Cuốn sách thể hiện tầm quan trọng của mối quan hệ và cách tạo dựng nó. Quyển sách cũng chỉ ra rằng một mạng lưới quan hệ sâu rộng không tự nhiên mà có mà phải là kết quả của một quá trình xây dựng lâu dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn, những kỹ năng và đôi lúc cũng phải nếm trải những sai lầm.

Những quyển sách hay về kỹ năng sống được chia sẻ trên đây được xem như chìa khóa giúp bạn xây dựng mối quan hệ thành công. Hãy vượt qua rào cản của quá trình xây dựng mối quan hệ, bạn sẽ nắm được chiếc chìa khóa mở vào một mối quan hệ vững chắc, lâu bền.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: