8 Đặc Điểm Của Phụ Nữ Thành Đạt – Khí Chất Của Người Phụ Nữ Trong Thời Đại 4.0

8 Đặc Điểm Của Phụ Nữ Thành Đạt – Khí Chất Của Người Phụ Nữ Trong Thời Đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh nghiệp. 

Ở Mihoyo Fujii hội tụ những đặc điểm của người phụ nữ thành đạt thế hệ 4.0, điều mà rất nhiều cô gái, quý bà làm hình mẫu phấn đấu trong thế kỉ XXI. 

8 Đặc Điểm Của Phụ Nữ Thành Đạt – Khí Chất Của Người Phụ Nữ Trong Thời Đại 4.0

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2F8-dac-diem-cua-phu-nu-thanh-dat-p4464995.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2F8-dac-diem-cua-phu-nu-thanh-dat.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

[Bài viết chia sẻ từ cộng tác viên Hoàng Bạch Diệp]

Phong thái mềm mỏng nhưng sắc sảo

Từ chối việc tranh đấu nhưng luôn sống đúng với bản thân. Vào những năm 30 tuổi, độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ, Mihoyo Fujii đã “niêm phong” sự nữ tính của mình, với suy nghĩ để đứng ngang ngửa với phái mạnh trong công việc, thì không  được để lộ một chút nữ tính nào cả. Cô đã cắt ngắn mái tóc, lúc nào cũng đứng trong tư thế không được khuất phục trước đàn ông giống như một chiến binh chuẩn bị ra chiến trận vậy. Thời kì đó kéo dài cho đến lúc Mihoyo Fujii 40 tuổi, cô bỗng thay đổi suy nghĩ: Đã là phụ nữ thì cứ sống tự nhiên như phụ nữ thì hay hơn. Bởi phụ nữ thì hãy như là phụ nữ thôi, nói tóm lại hãy sống như mình vốn có thì: “Không cần chiến đấu cũng có thể chiến thắng”.

Năng suất lao động cao nhưng không tỏ ra bận rộn, vội vã

Nắm bắt mấu chốt vấn đề là cách giải quyết công việc nhanh gọn nhất. Điều quan trọng hàng đầu là bạn phải có kĩ năng sắp xếp công việc, cân bằng giữa “chất lượng” và “tốc độ” công việc. Trong công việc, bạn phải nắm bắt được điểm cốt lõi của công việc, phải chú ý đến việc điều chỉnh năng suất để hoàn thành đúng thời hạn. Điều này cần có được bộ óc sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và cẩn thận.

8 Đặc Điểm Của Phụ Nữ Thành Đạt – Khí Chất Của Người Phụ Nữ Trong Thời Đại 4.0

Bình tĩnh, nhẹ nhàng, ôn hòa

Có những công việc tuyệt đối không được làm. Mạng internet vừa là công cụ tuyệt vời để làm việc, vừa là công cụ để giải trí, tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi. Vì vậy, bạn phải cực kì cẩn thận tránh sa đà vào việc sử dụng Internet một cách trầm trọng khiến bản thân bị “tổn thọ”. Vì vậy, trong giờ làm việc bạn không được lướt Facebook, Từ 10h đến 12h không được check mail, không tăng ca quá 2 tuần một ngày. Ăn uống đầy đủ, sử dụng những thức uống có lợi cho sức khỏe, nhưng không được lạm dụng.

Tuổi 30 chúng ta được sống lại tuổi trẻ đầy vui vẻ, vô tư. Nhưng đến tuổi 40, mỗi người phụ nữ đã đi qua một cột mốc trong cuộc đời, giờ là lúc chúng ta nên suy nghĩ về khoảng thời gian còn lại của bản thân. 

Điềm tĩnh mà kiên cường

Biết cân nhắc hơn – thiệt. Khi ở nơi công cộng, trong một mối quan hệ, tâm trạng của bạn không chỉ thuộc về nó mà còn làm ảnh hưởng đến người khác, vậy thì nên chăng, chúng ta hãy “tính toán lợi – hại” một chút để bảo toàn mối quan hệ và tâm trạng thoải mái cho đôi bên.

Sở hữu một trái tim chân thành

Không căng thẳng hay làm quá vấn đề, không  phải bất cứ công việc nào được giao đều “vâng, vâng” tiếp nhận thì được đánh giá là người làm được việc. Mà  đó là người có thể tiếp nhận chỉ thị một cách chính xác, luôn tự nhìn nhận bản thân trong quá trình làm việc, có điểm nào không hiểu là phải xác nhận lại ngay. Phải luôn linh hoạt, chủ động trong công việc. Đặc biệt lưu ý sử dụng từ ngữ chính xác ở nơi làm việc.

Tránh xa những điều thị phi

Học hỏi từ tất cả mọi người. Những người phụ nữ khó tính núp bóng người có  quyền lực, nên cẩn thận trong khi giao tiếp, và tốt nhất là không nên gây thù chuốc oán với họ, tốt nhất nên tránh xa hoặc giữ khoảng cách vừa phải. Trên thực tế, những người này luôn tồn tại suy nghĩ ganh tị với người trẻ trong một giây phút nào đó, những người trẻ luôn bị cấp trên phàn nàn nhưng họ lại đang trưởng thành lên từng ngày. Và đó chính là cảm giác khó chịu, khó tính của các vị tiền bối này. Do đó cần phải chú ý đến lòng tự trọng của những người này, cái gì có thể học được từ họ thì cố gắng học thật kĩ.

8 Đặc Điểm Của Phụ Nữ Thành Đạt – Khí Chất Của Người Phụ Nữ Trong Thời Đại 4.0

Luôn thương yêu và biết cách làm mới mình

Chỉ có người biết đối xử tử tế với bản thân mình thì mới có thể đối xử tử tế với người khác. Bằng cách chăm sóc tâm trạng và tinh thần của mình, thì cả công việc lẫn các mối quan hệ phát triển bên ngoài đều có thể dần dần phát triển theo chiều hướng tích cực.

Không bao giờ e ngại sự thay đổi

Luôn phải chấp nhận rằng, sự thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống. Vì vậy, nên xóa bỏ tâm lý hoảng sợ khi có sự thay đổi xuất hiện. Không bao giờ để vuột mất cơ hội. Theo kết quả của cuộc khảo sát, để phát triển khả năng lãnh đạo, đòi hỏi phải có 70% là kinh nghiệm, 20% là điều học hỏi được từ xã hội, còn lại 10% mới là do được đào tạo. Bởi vậy mỗi người phải biết tự nắm lấy cơ hội để có thể tạo dựng “thế giới”của riêng mình.

Bài viết chia sẻ từ cộng tác viên Hoàng Bạch Diệp

Leave a Reply

error: Content is protected !!