9 cuốn sách hay sinh viên mới ra trường nên đọc

9 cuốn sách hay sinh viên mới ra trường nên đọc

Việc lựa chọn hướng đi cho tương lai luôn là nỗi áp lực của những bạn sinh viên năm cuối và chuẩn bị ra trường. Cầm trên tay tấm bằng tân cử nhân, không phải ai cũng có sẵn một hướng đi, một công việc. Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường loay hoay trong việc chọn nghề, chọn hướng đi. Đặc biệt, mình nhận thấy tình trạng “nhảy việc” cũng khá nhiều hiện nay. Cần biết rằng môi trường làm việc rất khác với môi trường trên giảng đường. Dưới đây, xin giới thiệu đến các tân cử nhân những cuốn sách dành cho sinh viên mới ra trường. 

Bí quyết tìm việc thành công

Tác giả của Bí quyết tìm việc thành công là một diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo, truyền động lực và khơi dậy tiềm năng cho nguồn nhân lực. Quyển sách chính là những kinh nghiệm, những đúc kết quý báu của tác giả.

Đặc biệt, quyển sách còn phân tích thấu đáo những sai lầm mà nhiều người trẻ thường mắc phải khi tìm việc. Đây là quyển sách dành cho sinh viên mới ra trường rất hữu ích, mang tính thực tiễn cao, phù hợp với thị trường lao động Việt Nam.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Xin việc hay tìm việc?

Số lượng sinh viên ra trường không tìm được việc hiện nay không phải là một con số nhỏ. Tuy nhiên, một thực tế nữa là nhiều doanh nghiệp vẫn không tuyển dụng được nhân viên phù hợp. Vậy tại sao lại có nghịch lý này? Tại sao sinh viên thất nghiệp trong khi nhiều vị trí việc làm vẫn còn trống?

Cuốn sách Xin việc hay tìm việc ? sẽ giúp người đọc hiểu được nguyên nhân cho nghịch lý trên, đồng thời khẳng định rằng để tìm được việc làm phù hợp thì những tân cử nhân cần biết bản thân đang ở đâu và thật sự cần gì. Do đó, đây xứng đáng là quyển sách nằm trong top những cuốn sách dành cho sinh viên mới ra trường đáng đọc.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Đúng việc

Bằng văn phong tự nhiên và dí dỏm, sách trình bày một cách dễ hiểu những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống một con người. Đó là đạo nhân, đạo sống, đạo dân và đạo nghề. Trong đó đạo nghề chính là con đường tìm đến nghề nghiệp phù hợp. Qua đó, quyển sách có thể áp dụng đối với mọi người, nhất là những sinh viên mới ra trường để tự hiểu mình và tự tìm ra con đường nghề nghiệp cho riêng mình.

Nghề nào cho bạn, nghề nào cho tôi

Không phải ai cũng có thể có một công việc phù hợp với bản thân. Nhiều người rơi vào trường hợp ngán ngẩm, không tìm thấy niềm vui và động lực trong công việc của mình. Để có thể gắn bó với công việc dài lâu, những sinh viên mới ra trường phải biết bản thân muốn một công việc như thế nào chứ không thể chọn bừa.

Quyển sách hay về hướng nghiệp này có một bài tự kiểm tra đơn giản chỉ trong 10 phút để cùng bạn tìm hiểu cá tính của mình. Đồng thời chia sẻ những câu chuyện thực tế của những người đã tìm được công việc phù hợp với tính cách và cảm nhận được niềm hạnh phúc với công việc đó.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Làm việc nhóm

Một tân cử nhân bỡ ngỡ tìm việc mà không có kỹ năng làm việc nhóm thì sẽ là một thiếu sót lớn và chắc chắn khó tìm được công việc tốt. Quyển sách Làm việc nhóm chính là sách dành cho sinh viên mới ra trường muốn xây dựng kỹ năng làm việc nhóm. Đó là sự trung thành và tin cậy giữa các thành viên nhóm, tuân theo những điều “bất biến” nào đó để tạo nên một nền tảng hoạt động chung của một nhóm hiệu quả.

Ở lại thành phố hay về quê?

Để tìm được công việc thích hợp, chắc chắn không ít người trong chúng ta đã đặt ra câu hỏi rằng nên ở lại thành phố hay về quê tìm hướng đi. Quyển sách hay và hữu ích này sẽ chỉ ra cho chúng ta thấy rằng ở đâu không quan trọng, điều quan trọng là bạn đã nỗ lực như thế nào ở vị trí mình chọn lựa. 

Quyển sách Ở lại thành phố hay về quê còn chia sẻ những câu chuyện về quá trình nỗ lực không ngừng để cải thiện công việc và cuộc sống. Chắc chắn những câu chuyện này sẽ giúp các bạn trẻ đang bỡ ngỡ khi bước vào đời luôn giữ được niềm khát khao và nỗ lực trong cuộc sống.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Người chọn nghề hay nghề chọn người

Đây là một trong những quyển sách hay đáng đọc nhất và nằm trong top những tác phẩm hướng nghiệp nổi tiếng nhất. Quyển sách chỉ ra câu chuyện của những “kẻ lạc loài” với bi kịch sai lầm khi chọn lựa nghề nghiệp. Qua đó, quyển sách trở thành cẩm nang cần thiết cho mọi bạn trẻ trên con đường tạo dựng sự nghiệp của mình.

Bạn không thể chọn bừa một công việc vì nghĩ nó đơn giản hay theo truyền thống gia đình. Bạn phải thật sự yêu thích nó, phải cân nhắc chọn lựa kỹ càng ở hiện tại và lường được hệ quả lâu dài trong tương lai để trở thành một con người tuyệt vời nhất trong công việc của mình.

Nếu tôi được biết khi còn 20

Nếu tôi được biết khi còn 20, cuốn sách giúp bạn có thêm động lực vững vàng trên con đường sự nghiệp. Cuốn sách khá hay và ý nghĩa, bạn dường như nhìn thấy chính mình trong đó. Rời xa giảng đường bước vào đời, đó thực sự là một bước ngoặt lớn.

“Giữa việc không làm gì cả và làm điều gì đó chỉ cách nhau một quyết tâm nhỏ, nhưng hai lựa chọn này có thể mang đến hai kết quả hoàn toàn khác biệt”.

Cuốn sách dành cho sinh viên mới ra trường với những ví dụ thú vị cả trong phòng học lẫn phòng họp. Cuốn sách giúp bạn trang bị đầy đủ sự tự tin và động lực để đối đầu với mọi thử thách.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?

“Đừng học vì trào lưu, hãy học vì ham thích. Theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê bản thân”.

“Người ta nói: Trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm, già thì biết mà không muốn làm”. 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ? Một cuốn sách mình cực kì thích. Học gì ? Làm gì ? Đi đâu ? Cuốn sách không phải là một kiểu dạy đời hay dạy những bạn trẻ điều gì cả. Bởi mỗi một cuộc đời là những gam màu khác nhau. Tuy nhiên, những câu chuyện, những chặng đường đầy giông bão, những quyết định hiểm hóc của Roise Nguyễn chính là điều mình tâm đắc nhất từ cuốn sách này. Bởi từ đó, bạn sẽ chiêm nghiệm ra được vài điều gì đó.

“Rồi em sẽ thấy rằng, sau những chuyến bay, mình lại có cái nhìn tròn đầy hơn về cuộc sống, thấy học được vài điều mới, thấy tâm mình tròn đầy hơn. Và em thêm yêu nơi em sống, yêu người xung quanh em, yêu đời và sống vì đời nhiều hơn trước”.

Đừng cầu nguyện để đời bạn không phải trải qua những nghịch cảnh, khó khăn. Hãy cầu nguyện để bạn luôn đủ sức vượt qua nó.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tuổi trẻ chỉ có một lần trong đời, đừng sợ vấp ngã, đừng chùng bước trước thử thách. Hy vọng những đầu sách sách dành cho sinh viên mới ra trường trên đây phần nào tiếp thêm động lực, sức mạnh tinh thần cho những bạn tân sinh viên đang còn loay hoay tìm hướng đi cho mình. Những cuốn sách trên chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều chia sẻ bổ ích và biết đâu được, bạn sẽ tìm thấy một điều gì đó tuyệt vời cho tuổi trẻ của mình ? Hãy đọc và đừng ngại chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!

One Response

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!