“999 lá thư gửi cho chính mình”: Trân trọng tuổi trẻ để hạnh phúc

Nếu bạn đang mất phương hướng trên con đường đi đến thành công và hạnh phúc thì cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” sẽ giúp bạn lạc quan và tự tin hơn. Thông qua cuốn sách này Miêu Công Tử muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ còn đang lạc bước trên con đường đời rằng dù có ra sao bạn cũng không được bỏ cuộc. Hạnh phúc của tuổi trẻ nằm trong tay vì thế chúng ta phải luôn trân trọng, không ngừng cố gắng hết sức vì tương lai và yêu thương người quan tâm bạn và yêu thương chính bản thân mình.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Đời người vốn rất nghiệt ngã, đầy rẫy những khó khăn. Thế nhưng nếu hôm nay bạn trì hoãn bạn nhất định sẽ không có tương lai. Đã bao nhiêu lần bạn trì hoãn ước mơ tuổi trẻ của mình? Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng như vậy, ai cũng từng mệt mỏi trước sóng gió của cuộc đời trong khi mọi cố gắng phấn đấu đều là vô nghĩa. Thất bại một lần sẽ không gượng dậy đến lên nổi nữa.

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” khuyên người đọc đừng bao giờ từ bỏ cũng đừng bao giờ ngừng cố gắng. Cuốn sách bao gồm 999 lá thư nhỏ và cũng là thông điệp mà tác giả gửi đến chính mình, gửi đến các bạn trẻ. Nếu hôm nay bạn trì hoãn thì sản chẳng bao giờ thực hiện được ước mơ cả. Thất bại một lần không có nghĩa là sẽ thất bại mãi mãi. Hành trình thực hiện một ước mơ to lớn luôn bắt nguồn từ những cố gắng nhỏ đầu tiên.

“Thành công không có con đường tắt, hạnh phúc không có con đường cao tốc. Tất cả thành công đều đến từ sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi. Tất cả hạnh phúc đều xuất phát từ những phấn đấu và kiên trì bình thường nhất.”

Sự kiên trì và cố gắng chính là sức mạnh to lớn nhất để đưa bạn bạn chạm tay vào giấc mơ. Thế nên từ giờ trở đi chúng ta không nên trì hoãn thời gian quý giá của tuổi trẻ. Trân trọng từng phút từng giây còn lại trong đời để nỗ lực phấn đấu không ngừng. Thành công của ngày mai chính là dựa vào sự kiên trì hôm nay của bạn.

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử còn mang những thông điệp yêu thương đầy ý nghĩa. Cuốn sách khuyên mọi người hãy yêu thương và quan tâm những người luôn bên bạn. Bạn sống không chỉ để thành công mà còn để hạnh phúc. Sống không chỉ để kiếm tiền mà còn để yêu thương.

Hãy dành ra một khoảng thời gian để quan tâm đến những người bên cạnh bạn. Nhân lúc “bạn còn trẻ và người đó vẫn chưa già” hãy thể hiện tình cảm yêu thương chân thành và quan tâm đến đối phương nhiều hơn. Quan tâm đến gia đình nhiều hơn, dành thời gian cho họ nhiều hơn.

Trăm năm chẳng phải là hữu hạn, rồi cũng có một ngày bạn già đi, và biết đâu một ngày không xa nữa những người luôn yêu thương bạn sẽ chẳng còn nữa. Năm tháng chẳng phải là đóa hoa nở hai lần, thế nên khi bạn còn sống, bạn còn trẻ thì bạn hãy luôn quan tâm đến họ. Đừng lãng phí tuổi trẻ của mình và những điều làm bạn không vui. Hãy dành thời gian của tuổi trẻ cho những điều làm bạn hạnh phúc dành cho những người nói yêu thương bạn.

Không chỉ nên yêu thương người bên cạnh mà bạn còn cần yêu thương chính bản thân mình. Yêu thương chính bản thân mình tưởng chừng là chuyện đơn giản nhưng hoá ra đó lại không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được.

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng hãy ngừng lại những chuyện khiến bản thân không vui vẻ, tránh xa những người làm bạn tổn thương. Học cách yêu thương bản thân nhiều hơn mỗi ngày hãy luôn vui cười, học cách lạc quan, bình thản trước sóng gió. Đối với các mối quan hệ không cần xu nịnh cũng không cần phải cố lấy lòng người khác.

“Đến tầm này rồi, chẳng còn muốn lấy lòng ai nữa. Dù là người yêu hay bạn bè, ai khiến mình thấy thoải mái thì mình ở bên người đó, mệt rồi thì tránh xa người đó. Lấy lòng người khác vĩnh viễn không thể sánh với tự tạo niềm vui cho mình. Thà cô đơn chứ không dối lòng, thà hối tiếc chứ không tạm bợ. Người có thể bước vào trái tim tôi, đối đãi như quân vương, còn không thì tôi chẳng cần nhắc đến.”

Sống mà mong được lòng tất cả mọi người là chuyện ngu ngốc nhất ở trên đời. Cho dù bạn có hoàn hảo đến bao nhiêu thì cũng có người không thích bạn. Nếu đã hoàn hảo mà có người không thích bạn có nghĩa rằng họ thật sự không hợp với bạn, hoặc có thể để sẽ làm bạn tổn thương. Thế nên đối với những mối quan hệ như vậy tuyệt đối không nên níu kéo vì: “Nếu bạn nở hoa bươm bướm tự bay đến, nếu bạn xuất sắc trời xanh tự an bài.”. Nghỉ các xu nịnh người khác, được lòng người khác chi bằng những cách để bản thân tốt hơn. Hãy cố gắng vì bản thân, sống một cách thật vui vẻ. Đó chính là cách yêu thương bản thân tốt nhất và khiến bạn hạnh phúc vui vẻ nhất.

Kết

Cuốn sách “999 Lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử mang những thông điệp đầy ý nghĩa, những lời khuyên bổ ích. Qua đó khiến cho người đọc như được truyền thêm cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh để cố gắng phấn đấu trên đoạn đường đời đầy gian nan thử thách. Trân trọng tuổi trẻ sẽ làm bạn hạnh phúc, vui vẻ tận hưởng cuộc đời, khiến bạn sống một đời tự tại, an nhiên.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Hạnh Trần

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: