Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em- Những dòng tâm sự nhẹ nhàng

Mình đã từng đọc khá nhiều truyện ngôn tình ở nhiều thể loại, ở nhiều tác giả khác nhau. Kiểu thanh xuân vườn trường, kiểu tổng tài bá đạo, kiểu nam chính hoàn hảo trong khi nữ chính không hề xuất sắc,… Ở những câu chuyện này, mình thấy hấp dẫn nhưng không tìm được sự chân thực. Vì những câu chuyện tình yêu trong sách luôn có sự hư cấu của nó mà.

Nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu tới các bạn cuốn “Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em“. Đây là tập tùy bút viết về tình yêu mà mình vô cùng tâm đắc. Và rất mong muốn được chia sẻ với mọi người.

Cuốn sách gồm rất nhiều những câu chuyện nhỏ về tình yêu của hai người mà nhân vật chính là tác giả- Kiều Nhất cùng F Kun. Bên cạnh đó là những câu chuyện xoay quanh gia đình, tình bạn, những ngày tháng cấp ba và cả đại học. Cuốn sách rất trọn vẹn, thời gian được kể đến xuyên suốt từ quá khứ đến cả hiện tại. Giọng văn của tác giả vô cùng hài hước và hóm hỉnh. Những câu chuyện dưới cách nhìn của chị đều chứa đầy niềm lạc quan và ánh lên sự trong trẻo.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Câu chuyện tình yêu mười năm

Mười sáu tuổi, chúng tôi ngồi cùng bàn, hai cánh tay cách nhau không quá mười xentimet. Liếc mắt sang bên cạnh tôi chỉ nhìn thấy hắn.

Đây đúng là một câu chuyện tình yêu ngọt ngào hiếm thấy. Hiếm thấy nhưng cũng không đến nỗi không hề có thực trong cuộc sống hiện nay. Kiều Nhất những ngày cấp ba tự kể lại mình là một cô gái không hề nổi bật. Cô luôn mặc bộ quần áo đồng phục rộng xùng xình và cột tóc đuôi ngựa không thể giản dị hơn. Những lúc xõa tóc hay phát biểu đều cần rất nhiều dũng khí. Gia đình của cô cũng không trọn vẹn, từ nhỏ, cô đã tự ti và thu mình.

Trái lại, F Kun lại là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ điển hình. Anh luôn đứng đầu khối với thành tích ổn định. Là đại biểu môn toán luôn được thầy cô và các bạn yêu quý, ngưỡng mộ. Cuộc sống gia đình cũng tốt, được bố mẹ yêu thương và giành cho mọi thứ tốt nhất.

Tưởng như một trời một vực nhưng tình yêu không xuất phát từ những điều đó. Nó đến từ sự thấu hiểu đối phương, nhận rõ ánh sáng lung linh tỏa ra từ nội tâm họ mới là tình yêu thực sự. Mười năm từ ngày gặp nhau đến ngày về chung một nhà không hề là một hành trình suôn sẻ. Họ có bốn năm chiến tranh lạnh với nhau, có những giây phút trẻ con ngu ngơ khờ dại.

Những người xung quanh

Dưới ngòi bút của Kiều Nhất, chân dung người anh trai song sinh của cô hiện lên thật rõ nét. Một anh chàng thông minh thiên phú, luôn độc mồm độc miệng ăn hiếp em gái nhưng thương em gái hơn cả bản thân mình. Anh bên cô trải qua những giây phút bất hạnh nhất trong cuộc đời.

Những ngày tháng học cấp ba, cô gặp được người bạn “Hách Ngũ Nhất thân ái”. Người cùng cô đi qua những dịu dàng tuổi thanh xuân, cùng sẻ chia những lúc khó khăn. Gặp được một tri kỷ có thể đồng hành cùng mình, không bao giờ rời bỏ dù sau này có già đi thật đáng trân trọng.

Lớn hơn một chút, những người bạn nơi ký túc xá là sự hỗ trợ và động viên to lớn của cô. Càng trưởng thành, ta càng có cơ hội phát triển bản thân và làm quen những người bạn mới.

Không được lười biếng

Có một tình tiết trong cuốn tản văn này khiến mình nghĩ đến một bài học trong cuộc sống. Đó là lời từ chối của Kiều Nhất trước tình cảm của F Kun. Bởi vì Kiều Nhất của ngày xưa tự ti, mặc cảm, cô không dám hy vọng vào điều gì quá lớn lao. Cô sợ mình không xứng với tình cảm của anh. Vì anh quá xuất sắc, không chỉ trong học tập mà tất cả mọi phương diện khác.

Ngày cô đến với đại học, cô học cách thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn . Người ta luôn cổ vũ rằng hãy cứ là chính mình. Nhưng là chính mình thế nào khi bản thân không phải là hình dung mà mình mong muốn. Thế nên không thể lười biếng. Mình phải luôn luôn nỗ lực, nếu không xinh đẹp, hãy học cách trang điểm để xinh đẹp hơn. Trở nên lương thiện, dịu dàng, trở nên giỏi giang và chuyên nghiệp.

Cũng vì tất cả sự nỗ lực đó mà cô dám đối diện và đón nhận với tình yêu của mình. Điều hối tiếc trong cuộc đời chính là gặp được người tốt nhất trong lúc bản thân chưa phải tốt nhất. Nên không bao giờ là quá muộn để trở thành bản thân mà mình hằng mong muốn.

Kết

Trong cuốn sách ngoài những câu chuyện còn có những bài phỏng vấn cả Kiều Nhất và F Kun. Mình không biết chắc chắn đây có phải là câu chuyện có thật hay không. Nhưng dù sao thì câu chuyện không có thật nhưng vẫn khiến bạn đọc tưởng như là thật thì đó là thành công của tác giả.

Nó không chỉ là những dòng tâm sự, nó là những lời khích lệ tinh thần quý giá. Để những cô gái nhỏ bé như Kiều Nhất dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn, cảm thấy ấm áp hơn. Để họ hiểu rằng tình yêu là thứ đẹp đẽ và nó đến với tất cả mọi người chứ không chỉ riêng ai.

“Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em” cũng đã được chuyển thể thành phim với tựa “Anh chỉ thích em”. Bộ phim với sự tham gia của Trương Vũ Kiếm và Ngô Thiến đã tái hiện chân thực những câu chuyện trong cuốn sách. Ngoài cốt truyện có sẵn còn có thêm những diễn biến hấp dẫn được thêm vào đảm bảo sẽ là một phiên bản chuyển thể hấp dẫn không khiến bạn đọc thất vọng.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: