Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài – Kotoha Yao

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài – Kotoha Yao

Mỗi ngày, những suy nghĩ tiêu cực cứ tồn tại trong bạn. Nó phá hủy từng tế bào sống còn sót lại khiến bạn bi quan, tuyệt vọng và không ngừng phá hủy chính mình. Tôi không hiểu vì sao chúng ta luôn tiêu cực như vậy? Phải chăng ta không chấp nhận chính mình, sống đời mình trên cuộc đời của người khác?

Bạn và tôi sẽ không tránh khỏi những lúc chán ghét bản thân mình, gồng mình lên để chống chọi với mọi thứ và rồi mệt mỏi đến buông xuôi. Trong những ngày bạn cảm thấy mọi tiêu cực đang đè nặng trong tâm trí hãy để cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự an bài” giúp bạn.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Có những ngày, bạn nhìn vào dòng người tấp nập ngoài kia và tự hỏi” Vì sao họ đẹp như vậy? Vì sao họ xuất sắc như vậy?… Rồi bạn nhìn vào chính mình để rồi trách bản thân ngu ngốc, vô dụng… Cuộc đời này có bao nhiêu câu hỏi ” Vì sao?”, có bao nhiêu người gọi là hoàn hảo, nhưng ta cứ mãi nhìn vào ” Người ta” để định giá chính mình. Chúng ta của hôm nay sống cuộc đời của mình nhưng lại áo ước cuộc sống của người khác.

Tôi từng nghe một câu nói: ” Nước mắt của mỗi người không biết ai mặn hơn ai…” Bạn nhìn nụ cười của một người rồi bạn hâm mộ cuộc sống của họ nhưng họ cũng từng buồn mà. Bạn có chắc cuộc sống của mình tệ hơn cuộc sống của người ta không? Vậy nên ” yêu chính mình” cũng là thông điệp mà cuốn sách muốn truyền đạt. Chỉ khi bạn biết quan tâm tới bản thân, xây dựng nguồn sống tích cực, hướng tâm hồn tới những năng lượng hạnh phúc: chăm sóc cây cỏ, giá đình, vui đùa như một đứa trẻ…

Bạn sẽ thấy sự tồn tại của bản thân là một điều tuyệt vời: ” Trên đời này không một ai có thể thấy thế nét quyến rũ riêng của bạn. Chỉ cần bạn sống, chỉ cần bạn tồn tại, không cần phải làm gì đó quá đặc biệt. Bản thân sự tồn tại của bạn đã mang giá trị của riêng nó.”

Con người ta sống trên đời này là cốt ở cái tâm, có những việc dù đã biết, đã cố gắng xem vào nhưng vẫn không đúng như ta mong muốn. Tất cả mọi việc trên đời này ngoài bàn bàn tay con người thì cũng là sự sắp đặt của trời xanh. Ta muốn hiểu muốn thay đổi nhưng không được vậy hãy để thuận theo tự nhiên, sống đúng với chính mình thì tất cả đều bình an.

“Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay không cũng coi là phạm luật. Thời gian tuần tự bốn mùa, còn người có sinh tử ắt vạn vật có sinh sôi, héo tàn. Vậy thì ở đời chỉ cần chầm chậm sống, xuôi theo như dòng nước, không phân cao thấp không chia trước sau. Từ từ mà chảy, tĩnh tại mà trôi, còn mọi mọi chuyện, hãy để trời xanh tự an ban bài.”

Nhưng chúng ta không nên sống ỷ lại vào ý trời. Bạn không thể sống cuộc đời an phận thủ thường, không hại người hại đời , nghĩ mình không làm việc gì xấu mà trời xanh sẽ an bài. Muốn ăn bài điều gì cũng phải tự tay mình làm. Giống như việc bạn sống một cuộc đời bình thường mà không tầm thường vậy.

Suy cho cùng cuộc đời là mối quan hệ nhân quả: bạn gieo hy vọng ắt sẽ thành công, gieo lòng lương thiện tâm bạn ắt sẽ bình an… Hãy làm bất cứ điều gì mà bạn cho là đúng, đừng chờ đợi, đừng dựa dẫm vào người khác, và trời xanh cũng chẳng thể ăn bài cho những người chỉ biết đợi chờ phép màu nào đó …

“Dù thử làm bất cứ điều gì, quá trình cũng sẽ cho bạn nhiều khám phá và trải nghiệm thú vị, chỉ cần bạn tiếp tục, bạn sẽ đến gần hơn với kết quả”

Vì vậy hãy sống tốt, yêu chính bản thân mình, đặt tâm mình đẹp đẽ, lương thiện, ngừng xen vào cuộc đời người khác, dám làm, dám thất bại và dám buông bỏ… Còn mọi chuyện trời xanh ắt sẽ an bài!

3 Comments

  1. Minh Quân

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!