Bàn Có Năm Chỗ Ngồi – Những Câu Chuyện Học Trò Thân Thuộc Với Bất Cứ Ai

Bàn Có Năm Chỗ Ngồi – Những Câu Chuyện Học Trò Thân Thuộc Với Bất Cứ Ai

Bàn có năm chỗ ngồi – thật chật chội!

Một cái bàn gỗ thật nhỏ bé kia ấy vậy mà có thể chứa được tận năm người đấy các bạn ạ. Đó là Huy, Bảy, Hiền, Quang, Đại. Một bàn, năm người, mỗi người một tính cách, một hoàn cảnh được gắn kết với nhau bằng một sợi dây tình bạn khiến họ gắn chặt không rời xa.

Lớp mới của Huy không đông đủ như năm ngoái, một số đứa ở lại lớp bảy, một số đứa chuyển sang trường khác, bù lại là những gương mặt mới. Chính chuyện này đã đem đến cho Huy một sự cố nhỏ – ngoại trừ Bảy đã thân với cậu từ trước thì những bạn còn lại đều là bạn mới vô cùng lạ lẫm. Vậy là bao câu chuyện lớn nhỏ đầy thú vị, những mâu thuẫn nội bộ nho nhỏ cùng bao chiêu trò nghịch ngợm đã nổ ra giữa những người bạn cũ mới với nhau.

Năm người bạn ấy cùng nhau trưởng thành, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thông cảm cho hoàn cảnh cho nhau để xây dựng một tình bạn vô cùng đẹp khiến ai cũng phải ghen tị và ao ước.

Bàn có năm chỗ ngồi

Những câu chuyện học trò đậm chất Việt Nam – hài hước, giàu cảm xúc và tràn đầy ý nghĩa

Bạn đã bao giờ ngưỡng mộ những câu chuyện thanh xuân vườn trường đầy thơ mộng của Trung Quốc chưa? Thú thật nhé, mình cực kì mê chúng luôn. Ấy vậy mà sau khi đọc xong Bàn có năm chỗ ngồi, sự say mê trong mình đã giảm đi phân nữa, bởi lẽ mình nhận ra những câu chuyện học trò Việt Nam ta cũng thú vị không thua kém nhé.

Những câu chuyện này không hề kịch tính, căng thẳng hay huyền bí như bao truyện best seller khác, xen kẽ 12 chương chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện những mâu thuẫn nhỏ giữa cậu bạn Huy nghịch ngợm lại hơi ngang bướng nhà ta với bạn tổ trưởng Đại học giỏi luôn làm tròn nhiệm vụ của mình mà thôi.

Xoay quanh năm người bạn, ở đó họ biết quan tâm, chia sẻ giúp đỡ nhau từng chút một, cùng nhau đi lên trong học tập. Mỗi bạn giỏi một thứ, Huy giỏi Văn, Bảy giỏi Toán, Hiền giỏi nữ công gia chánh, Quang giỏi sinh vật và Đạt giỏi toàn diện các môn. Họ giúp đỡ nhau trong “đôi bạn cùng tiến, ba bạn cùng tiến” với sự ham học hỏi và cầu tiến, để rồi cùng nhau vượt qua những vấn đề khó khăn nhất của tuổi học trò bằng cách học lém lỉnh đầy sáng tạo qua những câu thơ của Huy, những lời giải toán của Bảy.

“Dẹp điểm hai, bài điểm ba, xa điểm bốn, trốn điểm năm, căm điểm sáu, quý báu gì điểm bảy, quyết nhảy qua điểm tám, bám điểm chín, vịn điểm mười”.

Không chỉ có vậy, cách Huy và 3 bạn còn lại cảm thông cho Bảy bị tật nguyền cũng khiến người ta xúc động. Hay cả ở cuối truyện, Hiền phải chuyển trường, đây là một chuyện vô cùng buồn đối với cả Hiền lần 4 thành viên còn lại trong bàn. Tuy vậy, họ vẫn mãi là bạn, vẫn luôn giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống, thậm chí còn có thể đến tận nhà nhau để chơi cơ mà.

Phải chăng đây chính là thông điệp quý giá nhất mà bác Ánh muốn gửi tới độc giả? Rằng tình bạn bền lâu hay không không phải dựa vào khoảng cách địa lí, số lần gặp nhau mà là do chúng ta có thực sự yêu quý và trân trọng nhau hay không.

Bàn có năm chỗ ngồi

Lời kết

Bàn có năm chỗ ngồi không chỉ xoay quanh những câu chuyện trường lớp và bạn bè giữa năm người bạn vô cùng dễ thương mà còn ẩn chứa những thông điệp đầy cảm xúc về tình bạn và cuộc sống hàng ngày.

Đây thực sự là một cuốn truyện rất thích hợp để đọc vào những ngày hè oi ả được nghỉ hè phải xa rời mái trường, thầy cô bạn bè. Hãy đọc Bàn có năm chỗ ngồi để nuôi dưỡng tâm hồn mình và những thứ tình cảm thiêng liêng mà chỉ tình bạn mới có thể đem lại được các bạn nhé!

Bài review được đóng góp từ Cộng tác viên

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!