Bất Động Sản Căn Bản – Dành Cho Những Ai Muốn Tìm Hiểu Về Bất Động Sản

Bất Động Sản Căn Bản – Dành Cho Những Ai Muốn Tìm Hiểu Về Bất Động Sản

“ Bạn sẽ nhìn thấy nếu bạn tin ”. Tiến sĩ Wayne Dyer. Ông chỉ ra rằng, trên thực tế bạn có thể đạt được mục tiêu bạn muốn, niềm tin sẽ thúc đẩy bạn tìm cách biến chúng thành hiện thực.

Nó cũng cố cho lập luận là nếu bạn không tin mình có thể thực hiện được mục tiêu đã chọn thì bạn sẽ không bao giờ thử cố gắng hết sức.

Ví dụ nhỏ minh chứng cho điều này, khi tôi gặp lại anh bạn mới quen hôm giao lưu cùng các anh bên công ty đối diện công ty tôi, có hỏi tên nhau qua một lượt cách đây vài hôm. Anh em chào nhau khi anh nhận ra tôi tình cờ trong quán cafe, anh nhớ tôi nhưng tôi không nhớ ra nổi cái tên anh. Nhưng vì không thể để người ta cảm thấy mình không xem trọng họ. Tôi nói anh… à anh… anh cười bảo chắc tôi không nhớ đâu. Vậy là tôi rán nhớ và nói anh đợi em tí, em nhớ mà sao quên được, bộ não nó làm theo niềm tin của tôi và tôi nói “ anh Thành ” đúng không ạ, thế là anh ấy khá thích thú. 

Hóa ra việc mình không thể nhớ ra một ký ức ở một mốc thời gian nào đó trong quá khứ, nhưng với niềm tin thì bộ não sẽ hoạt động theo niềm tin đó, lục lọi lại quá khứ và nhắc ta sau đó. Tôi tin là vậy.

Ví dụ tiếp về thực hành ngoài cuộc sống, tôi có cô em họ sinh con xong cực kỳ mập mạp. Thế là em ấy không muốn thân hình nặng nề đó nữa, em ấy lập mục tiêu giảm 12 ký sau 2 tháng, em ấy hoàn thành được sau bao cố gắng và phải đi truyền nước. Điều này cho ta thấy em ấy tin và em ấy làm được. Bây giờ em ấy giữ số ký đó và ăn uống hợp lý, lành mạnh hơn.

Những câu tự vấn tiêu cực mà chúng ta đưa ra mỗi ngày có thể chứa một tí thực tế, một tẹo sự thật. Không câu nào trong đó phản ánh tất cả thực tế hoặc toàn bộ sự thật. 

Vì thế hãy đánh bay cái suy nghĩ đó ngay khi nó xuất hiện và thay bằng suy nghĩ tích cực. Đó là cách khôn ngoan để bạn thay đổi thực tế và số phận của mình.

Chúng ta luôn lười đặt vấn đề cho những nhận định đã được đưa ra từ trước từ cấp trên hay người có ý kiến chính thức trong các cuộc họp, hay bàn bạc công việc. Ta chẳng buồn thắc mắc hay đưa ra câu hỏi vấn đáp lại những ý kiến đó, để phát triển tư duy của mình. Tin rằng mọi thứ là đúng hoặc cho qua như đó là hiển nhiên phải chấp thuận.

Như danh hài trứ danh Josh Billings thường đùa, “ Tôi không sợ những thứ mà tôi không biết, mà tôi sợ những thứ tôi tưởng là tôi biết nhưng thực ra là tôi không biết ” ( cười ).

Tác giả cuốn sách Bất động sản căn bản cũng nhấn mạnh đừng bao giờ chỉ nhận quá nhiều. Hãy cân bằng giữa cho và nhận hoặc hãy cho đi trước nhiều hơn nếu có thể. Phần lớn chúng ta chỉ thích nhận thì không thể nào phát triển công việc kinh doanh được.

Hãy luôn đúng hẹn, giữ lời hứa và thực hiện chúng ngay sau đó. Sự đáng tin cậy từ bạn là thước đo cho giá trị của bạn với đối tác. Phần đông những con người làm Bất động sản thường là làm vì cái lợi trước mắt, xảo trá và ảo tưởng sức mạnh. Họ không thể đạt được tầm cao trong Bất động sản.

“Tất cả những người bạn biết hoặc gặp vào lúc này hay lúc khác đều đã mua, bán, thuê, cung cấp tài chính, đầu tư hoặc nâng cấp cải tạo Bất động sản. Học từ kinh nghiệm của họ. Sử dụng kiến thức đó để tạo ra ý tưởng và nâng cao thành tích của mình.”

Không ngừng học hỏi và rèn luyện mỗi ngày, tìm đọc những cuốn sách, báo có liên quan đến Bất động sản, các đề tài mà bạn còn lấn cấn để trau dồi kiến thức và áp dụng vào thực tế. 

Ở đây tác giả Bất động sản căn bản muốn chúng ta luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, tập trung vào mảng mà chúng ta quan tâm mỗi ngày. Mỗi người mà chúng ta gặp gỡ đều có những câu chuyện đầu tư thú vị, có thất bại có thành công để kể khi chúng ta muốn nghe, vậy hãy bỏ ngay những chuyện phiếm vô bổ.

Thường thì chúng ta thường nghe theo lời khuyên của người khác, tìm đến các chuyên gia, người thân, những người chúng ta gặp gỡ ngoài xã hội. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về vấn đề chúng ta thắc mắc, sau đó đặt những câu hỏi về vấn đề đó và sau đó thực nghiệm nó, chúng ta vừa có câu trả lời, kinh nghiệm và xác nhận các lời khuyên cụ thể. Luôn luôn ra quyết định cuối cùng là chính mình.

Với Bất động sản không có gì là không thể và không có giới hạn cho sự hiểu biết, học hỏi và thay đổi mỗi ngày của chúng ta. Hãy lắng nghe lòng mình, chiêm nghiệm những thử thách để mỗi ngày trôi qua là một thành công nhỏ, một ý nghĩa mới.

Em trai tôi là một thằng nhóc lông bông, đi bụi đời từ khi cha mẹ nó bỏ nhau khi nó học lớp 6, thế là nó cũng bỏ học. Vậy mà bây giờ vào môi trường bất động sản tôi lại được chính đứa em thành công với nghề và hiểu biết mọi lĩnh vực này định hướng cho công việc. Cho nên quá khứ không nói lên tất cả tương lai của bạn.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách Bất động sản căn bản là lời tự sự của tác giả, những chia sẻ vô giá từ Donald Trump. Là những ví dụ từ những con người đã đạt được thành tựu của họ trong cuộc sống. Và hơn thế họ cho ta cách nhìn nhận lại chính mình, để hiểu bất động sản hơn và yêu thích nó hơn.

Bạn đang quan tâm về lĩnh vực này, hãy đọc cuốn sách Bất động sản căn bản và hãy dừng lại suy nghĩ thật thấu đáo khi bạn bắt gặp đoạn nào đụng đến trái tim và lý trí của bạn. Trong vô vàn luồng suy nghĩ bạn hãy nhìn nhận ra mục tiêu, nhắm vào nó và đi theo nó, hãy bỏ sang một bên những vặt vãnh cuộc sống rối ren này. 

Bằng niềm tin, tôi chúc tất cả chúng ta thành công!

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Minh Tuyền Hường

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!