Bí Mật Nơi Góc Tối – Những Năm Tháng Ấy, Gặp Được Cậu Thật Tuyệt

Nếu bạn hay đọc những cuốn tiểu thuyết về chủ đề thanh xuân vườn trường, thích những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, nhẹ nhàng thì Bí mật nơi góc tối rất đáng để bạn tìm đọc.

TIỂU QUÁI THÚ LẦN ĐẦU RUNG ĐỘNG

Đinh Tiễn là cô bạn nữ chính của chúng ta. Đinh Tiễn bình thường, bình thường ở đây có nghĩa là bạn có thể bắt gặp nhiều cô gái giống như Đinh Tiễn ở ngoài đời: gia đình bình thường, học lực bình thường, nhan sắc bình thường, tính cách cũng bình thường nốt. Trái ngược với Đinh Tiễn, Chu Tư Việt là một chàng trai trên người có lắp-bóng-đèn, đi đâu cũng luôn toả sáng: gia đình có điều kiện, nhan sắc thuộc dạng hiếm có ở trường, và quan trọng hơn, cậu là một học bá chính hiệu. Ngày đầu tiên của năm học lớp 10, Chu Tư Việt vô tình trở thành bạn cùng bạn của Đinh Tiễn. Và như lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, có lẽ là lúc cậu giảng bài, chơi bóng, nghịch ngợm trêu chọc cô… thiếu nữ Đinh Tiễn đã âm thầm thích Chu Tư Việt lúc nào không hay.

Mua sách trên Fahasa

Đinh Tiễn thích Chu Tư Việt, vừa muốn cậu biết, lại muốn cậu không biết. Đinh Tiễn luôn tự hứa chỉ thích nốt cậu hôm nay thôi, ngày mai sẽ từ bỏ nhưng tình cảm đâu phải nói muốn vứt bỏ là vứt bỏ. Hết hôm nay, Đinh Tiễn lại nhận ra mình lại thích Chu Tư Việt nhiều hơn một chút, một chút. Cô gái rụt rè, nhát gan ấy cuối cùng cũng dũng cảm đặt lên môi Chu Tư Việt một nụ hôn nhẹ như chuồn chuồn lướt vào một ngày mùa đông năm lớp 12. 

“Tình yêu của những năm tháng thiếu thời hệt như một cơn gió, không nhìn thấy nhưng có thể cảm nhận.

Như cái tên khắc trên mặt bàn, sợ cậu nhìn thấy, lại sợ cậu không nhìn thấy.”

THAY ĐỔI VÀ TRƯỞNG THÀNH 

Bí mật nơi góc tối có cốt truyện khá cũ nhưng cái cách Nhĩ Đông Thố Tử xây dựng sự chuyển biến giữa tuyến nhân vật thì không hề nhàm chán. Sống trong một gia đình có người mẹ hám tiền, thiên vị em trai, Đinh Tiễn dần trở nên ít nói và có phần rụt rè. Nhưng khi lên Đại học, rời xa môi trường ấy, chúng ta thấy được ở Đinh Tiễn sự tự tin, năng động.

Cô gái mờ nhạt cấp ba năm nào giờ đây còn có nhiều chàng trai theo đuổi. Chu Tư Việt là mặt trời nhỏ toả sáng, sau sự việc của gia đình thoáng chốc đã biến cậu thành một sinh viên trầm ổn, kiệm lời và chín chắn hơn. Sự thay đổi này cùng với diễn biến tâm lí vô cùng hoà hợp, càng tô nét thêm hai bạn nhân vật chính. Hay lúc còn học cấp ba, Đinh Tiễn luôn tự ti vì Chu Tư Việt quá tài giỏi, luôn sợ mình không xứng với cậu. Lúc học Đại học thì trái lại, Chu Tư Việt ban đầu không chịu cùng Đinh Tiễn nói chuyện vì không muốn cô lo lắng, cậu sợ hãi vì biết bản thân đã không còn như trước, sợ rằng Đinh Tiễn sẽ ghét bỏ dáng vẻ hiện tại của mình. Hai bạn cứ hết lo lắng này đến tự ti nọ nhưng khi ở bên đối phương thì tất cả mọi thứ đều biến mất, chỉ còn những chuyện nhỏ ngọt ngào của hai người.

Có một phần nhỏ mình không thích ở Bí mật nơi góc tối đó là lúc Đinh Tiễn thi lại Đại học. Mình cứ tưởng sẽ là một đoạn bừng bừng khí thế, tràn đầy nghị lực của nhóc tiểu quái thú. Mình đã mường tượng về cách tác giả truyền lửa học tập trong giai đoạn này của Đinh Tiễn nhưng không ngờ Nhĩ Đông Thố Tử chỉ lướt qua vài dòng và kết thúc nó bằng việc cô bé thi đậu Thanh Hoa. Thực sự mình đã kì vọng nhiều hơn ở cuốn này, nhưng có lẽ nó chỉ dừng lại ở một câu chuyện tình yêu tuổi học trò đơn thuần.

LỜI KẾT

Nội dung của Bí mật nơi góc tối cũng không có gì quá đặc sắc nhưng mình nghĩ với giọng văn của Nhĩ Đông Thố Tử, bạn đổ ngay từ chương đầu. Nhẹ nhàng mà tinh nghịch, Bí mật nơi góc tối là một cuốn tiểu thuyết đưa bạn đi từ nhật kí yêu thầm của một cô gái bình thường tới thời điểm “người bạn thích cũng thích bạn”, từ một mình tới chúng ta, từ cấp ba tới Đại học và cuộc sống trưởng thành sau này. 

Không phải ai cũng có thể may mắn như Đinh Tiễn, vừa hay gặp được người mình thích và người đó cũng thích mình, nhưng ít nhiều, chúng ta cũng đã từng đem lòng thích một ai đó. Đọc Bí mật nơi góc tối, có thể bạn sẽ tìm thấy chính mình của ngày xưa qua cô gái Đinh Tiễn đấy. Cuốn sách này cũng đã được chuyển thể thành phim và đang phát sóng dạo gần đây, diễn viên diễn khá ổn và sát nguyên tác nữa.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: