Bí Mật Thanh Xuân – Những Bí Mật Đầy Hoài Niệm Của Tuổi Trẻ

Bí Mật Thanh Xuân – Những Bí Mật Đầy Hoài Niệm Của Tuổi Trẻ

Bí mật thanh xuân là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của Nhiêu Tuyết Mạn khi viết về tuổi trẻ. Cuốn sách cũng đã được dựng thành phim với hai bản điện ảnh và truyền hình dưới cái tên Bí Quả. Với một đứa đã từng đọc sách, xem phim thì mình khuyến khích mọi người nên đọc sách hơn nhé, vì phim chuyển thể khá tệ, bản điện ảnh thì mình ưng được cái màu phim thôi.

Có lẽ đời người chính là như vậy, kết thúc, bắt đầu, lại bắt đầu, rồi lại kết thúc… Dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng phải gánh lấy khổ đau và hạnh phúc của mình, tiến lên phía trước, không quay đầu lại.

Mua sách trên Fahasa

Mua sách trên Tiki

Bí mật thanh xuân là lời kể của hai nhân vật chính. Mỗi người đều ôm trong mình một bí mật không thể nói ra thành lời. Giữa những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ ấy, một mình trộm cười, lén lút làm một điều gì đó vì người mình thích, thực sự rất đẹp đẽ, tựa như những cánh bướm chập chờn trước gió…

Yêu Thầm – Một Loại Cảm Xúc Khó Nói Thành Lời

Câu chuyện bắt đầu trước với anh chàng Đoàn Văn Bách. Đoàn Văn Bách là một học sinh khôi ngô, tuấn tú, năng động, cũng thuộc vào dạng mà con gái thường thích. Đoàn Văn Bách thích thầm cô giáo dạy Văn Tiểu Nhĩ Đóa, một tình cảm khó nói nên lời. Đó là bí mật lớn nhất của Văn Bách.

Phần hai của cuốn sách là lời kể của Vu Trình Tử. Vu Trình Tử là cô bạn thanh mai trúc mã của Đoàn Văn Bách. Trình Tử có chút ngông cuồng, đanh đá. Thích thầm Đoàn Văn Bách, đó là bí mật lớn nhất và duy nhất mà cô không thể nói ra.

Tôi luôn có đủ tự tin, rằng cậu ấy nhất định sẽ là siêu nhân xuất hiện trong những giây cuối lúc tôi gặp nguy nhất. Chỉ là tôi không ngờ, cậu ấy cũng có thể trở thành siêu nhân của người khác bất kỳ lúc nào.

Thích Một Người Không Thích Mình Cũng Là Một Sự Sợ Hãi

Mình rất ấn tượng với Bí mật thanh xuân vì nó giống với một cuốn nhật kí hơn là một câu chuyện tình cảm tuổi học trò. Những người trẻ ấy, vừa mang trong mình sự kì vọng lớn lao không tên đến từ ai đó, vừa thấp thỏm, lo sợ khi người ấy biết được, sợ rằng ngay cả khi làm bạn, làm học sinh đơn thuần thôi cũng không được… Cá nhân mình không thích Vu Trình Tử cho lắm. Trình Tử xốc nổi, có phần hơi ích kỷ, cô gái ấy cũng đã từng làm tổn thương chính mình và cả người khác để đổi lấy sự trưởng thành.

“Em thích cô ấy rồi.”

“Sao có thể thế được! Em với cô ấy lớn lên cùng nhau, xem nhau như người nhà vậy…”

“Em chắc chắn đã thích cô ấy từ lâu rồi, chỉ là em không biết, không phát hiện ra thôi.”

Mình cũng bổ sung thêm là Bí mật thanh xuân được xem là phần 2 của Tai trái, một tác phẩm trước đó của Nhiêu Tuyết Mạn. Nếu bạn còn tiếc nuối về chuyện tình của Tiểu Nhĩ Đóa và Trương Dạng thì đừng lo lắng nhé, kết cục của nó sẽ được hé lộ trong Bí mật thanh xuân, khi Tiểu Nhĩ Đóa đã trưởng thành và trở thành giáo viên.

Mình khá thích giọng văn của Nhiêu Tuyết Mạn nhưng không quá thích cuốn Bí mật thanh xuân này. Hình tượng nhân vật được xây dựng khá chán, không có điểm độc đáo hay thu hút. Xuyên suốt cuốn sách cũng không có điều gì quá nổi bật, cao trào. 

Lời Kết

Bí mật thanh xuân là câu chuyện thích thầm của những cô cậu học trò trong lứa tuổi thanh xuân. Ai mà chưa từng đem lòng thích một người cơ chứ? Dù tốt, dù xấu, trong những khoảnh khắc của tuổi trẻ ấy, người ấy cũng đã từng là vì sao lấp lánh nhất trong mắt chúng ta…

Kết truyện làm mình hơi hụt hẫng một chút nhưng mình biết, đó là cái kết phù hợp nhất cho cả Đoàn Văn Bách và Vu Trình Tử, vì suy cho cùng, yêu thầm, mấy ai có thể đến được với nhau?

Bí mật thanh xuân là một cuốn sách khiến chúng ta dễ dàng hoài niệm, nhất là những năm tháng về thanh xuân. Bí mật thanh xuân là món quà dành cho những ai đã, đang và sẽ đi qua tuổi thanh xuân, đi qua cái độ tuổi đong đầy kí ức đẹp đẽ này.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!