Cảm Nhận Về Cuốn Sách Bí Quyết Để Có 95 % Thời Gian Hạnh Phúc

Cảm Nhận Về Cuốn Sách Bí Quyết Để Có 95 % Thời Gian Hạnh Phúc

Hầu hết mọi người tin rằng khoảnh khắc tiếp theo sẽ quan trọng- thú vị hơn- khoảnh khắc hiện tại, khoảnh khắc mà bạn đang có

Đây có lẽ là lời nguyền lớn nhất của con người

Tận sâu thẳm nội tâm, bạn chẳng biết mình là ai, chẳng biết suy nghĩ của mình thay đổi ra sao?, vì tất cả các hoạt động của tâm trí không ngừng thay đổi. Và cũng có thể bạn nhiều lần tự hỏi bản thân “ tôi là ai”  và chính mình cũng thế, nhiều lúc suy tư tự hỏi “bản thân mình muốn gì”, “có vui khi làm, khi được những thứ đó hay không?”. Có lúc cảm thấy trân trọng khoảnh khắc này, nhưng khoảnh khắc tiếp theo thì không, có lúc thấy mình chịu đựng được cảm giác này, nhưng có thể khoảnh khắc tiếp theo thì không? Một loạt cảm xúc đến với ta rồi lại đi, cứ như thế ta luôn tìm kiếm gọi là hạnh phúc, luôn tìm kiếm cái gọi là điểm dừng.

Vào một ngày mưa, mình cầm trên tay cuốn sách Bí Quyết Để Có 95 % Thời Gian Hạnh Phúc. Mình chợt nhận ra, chẳng có điểm dừng của cảm xúc, đôi khi có rồi lại muốn nhiều hơn, thật là buồn cười đứng không nào?

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Khi bắt đầu đọc cuốn sách Bí Quyết Để Có 95 % Thời Gian Hạnh Phúc, theo mình niềm hạnh phúc mà cuốn sách nhắc đến không phải là hạnh phúc mà hầu hết mọi người đều biết đến. Ai cũng từng trải nghiệm hạnh phúc, từ một sự kiện ngẫu nhiên, một dịp vui vẻ, sự thành công, hay từ mối quan hệ tình cảm. Nhưng hạnh phúc có được từ những tình huống kể trên sẽ qua nhanh rồi tiêu tan. Nói cách khác niềm hạnh phúc đến rồi đi, nhưng ta luôn mong mỏi sự trở lại của nó.

Tuy nhiên, khi không có những sự kiện, tình huống ấy, con người ta thường rất khổ sở – nghĩa làm ta chán nản, thất vọng, bất mãn – vì biết mình không kiểm soát hoàn toàn tâm trạng cũng như tình trạng các mối quan hệ. Ta tự phó mặc mặc, rồi dẫn đến tâm trạng rối loạn lo âu.

Hạnh phúc đích thực không thể

Tạo ra từ một cách có chủ ý

Nó là một thực thể độc lập. Nó tự nhiên

Tự phát, bền vững và truyền cảm hứng

Nó xuất trong tâm trí

Nhưng không phải sản phẩm của tâm trí

Mình thấy hạnh phúc được nhìn nhận và nhắc trong cuốn sách này- hạnh phúc đích thực. Nó không liên quan đến bất kỳ khía cạnh nào của thế giới vật chất, nơi chúng ta đang sống. Nó đơn giản, vĩnh cửu, thuần khiết, bất diệt. Niềm hạnh phúc như thế thứ mà bất cứ ai sống trên trái đất này đều muốn, lại không cách làm thế nào để có được nó. Tuy nhiên khi có được nó, ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc 95% mà không thấy lo âu, khi ấy mình cho rằng cuộc sống, nơi mà ta đã và đang sống sẽ thay đổi mãi mãi.

Chắc có lẽ bạn đã từng hỏi làm thế nào để kiểm soát hơn chính suy nghĩ, tâm trạng, cảm xúc – nhất là với các ý nghĩ, cảm xúc đau đớn khổ sở- không ngừng xuất hiện bên trong bạn. Không ai khác chính tác giả của cuốn sách này ông còn chẳng kiểm soát được nỗi khổ đau nữa mà. Ông bị bệnh trầm cảm, ông chẳng biết nguyên nhân cả mình là gì, cũng chẳng biết làm sao để đối phó với chúng đây.

Trên thế giới hiện nay cứ năm người lại có  người mắc phải chứng trầm cảm tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời họ. Điều đáng mừng, là ông đã vượt qua giai đoạn đau đớn, khổ sở ấy, điều minh chứng cho quá trình gian khổ ấy của ông không thứ gì khác đó là cuốn sách này.

Khi đọc xong cuốn sách này, chắc có lẽ không những mình và còn bạn nữa đều cảm thấy hầu hết con người ta luôn bị tổn thương bởi “ sự suy nghĩ liên tục không thể ngừng”, một cách sống nguy hại, nhưng rất ít người nhận ra điều này vì tất cả chúng ta đều có nó. Nó thật sự là căn bệnh nguy hiểm

Nhiều người tin rằng nỗi đau đớn, khổ sở là không thể tránh khỏi, đó là, một phần trong cuộc sống của con người. Thật ra nếu tình huống ấy xuất hiện- hành động đáp trả những phản ứng ấy bằng tình yêu thương hơn là cảm xúc sợ hãi thậm chí là tức giận- mọi thứ trong cuộc sống sẽ trở nên tốt hơn nhiều

Bí Quyết Để Có 95 % Thời Gian Hạnh Phúc giúp mình thật sự rất nhiều, nó giới thiệu nhiều cơ hội độc đáo để giúp bản thân suy nghĩ tốt hơn. Là một trong những cuốn sách về hành trình tìm kiếm chân giá trị của đời người. Và nó cũng là kho báu vô giá mà Walter Dolye Staples trao cho mình cũng có thể là bạn sau này.

Có một câu nói mà tác giả đã nói ở trong cuốn sách mà mình rất tâm đắc “Sống như thế nào là tùy ở bạn” Vì sao ư? Vì nó đặt lên vai bản thân trách nhiệm chăm lo sức khỏe ngang bằng với hoàn cảnh sống. Đó là cuộc sống của bạn, bạn có trách nhiệm làm cho nó có ý nghĩa, hạnh phúc và hữu ích.

Bạn đừng ngồi chờ thứ gọi là hạnh phúc trong tiềm thức của bạn mà không cần phải gắng sức. Còn mình, mình khuyên các bạn đừng chần chờ nữa, đừng để cho bản thân 1 phút, 1 ngày khổ đau nào nữa. Nhanh chóng cầm trên tay cuốn sách như kim chỉ nam này đi nào. Mình chúc các bạn có một cuộc hành trình mới, một cuộc hành trình khác với bạn trước đây.

Và hãy nhớ rằng “Không phải thượng đế ban tặng cho ta lý trí, cảm giác, trí thông minh lại muốn ta không sử dụng chúng”

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!