Cảm nhận thế nào đời trao thế đó – How Life Works

“Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”. Đó là câu nói cửa miệng khi chẳng may một ai đó liên tiếp gặp những tai họa. Câu nói đó liệu có đúng không và liệu có cơ sở nào lí giải thỏa đáng?

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa truyền lại cho chúng ta hàng loạt những câu nói triết lí. Tất cả đều bắt nguồn từ sự trải nghiệm thực tế qua thời gian minh chứng. Dĩ nhiên, mọi vấn đề được nêu ra chưa hẳn là chân lí. Sẽ có những phần đúng và cũng có nhiều phần chưa phù hợp hoàn toàn với thực tế sống. Đọc Cảm nhận thế nào đời trao thế đócủa tác giả Andrew Matthews hẳn sẽ đem đến cho chúng ta những lí giải thú vị, đầy sức thuyết phục.

Sách được viết theo trình tự tư duy logic kết hợp hài hòa giữa tâm linh với các nguyên lí tự nhiên và cả với những phát minh khoa học. Tác giả từng bước dẫn dắt người đọc đi từ những tình huống, những trải nghiệm thực tế mà dường như ai ai cũng từng gặp phải trong đời đến những phương pháp, cách thức để có một cuộc sống viên mãn.

Rất đơn giản, dễ thực hiện, lại vô cùng hiệu nghiệm. Không ít đọc giả trên khắp thế giới đã từng đọc qua những tác phẩm của tác giả Andrew matthews đã thốt lên rằng “Những cuốn sách của ông như một ngọn đèn dẫn lối khi tôi đang ở trong tối tăm mịt mù”, rằng “Những cuốn sách của ông đã thay đổi cuộc đời tôi” hay “Những cuốn sách của ông làm nên những diều kì diệu”, ….

MUA SÁCH TRÊN FAHASA

Khi những chuyện tệ hại đến

Có không ít người sẵn sàng đầu tư hết cả tiền bạc vào công ty, điển hình là anh chàng Trent. Vận may không mỉm cười với anh ta khi anh ta gặp hàng loạt những rắc rối. Ban đầu là rắc rối nhỏ thôi như lái xe tông phải con bò, đi câu cá bị đá cứa vào chân gây nhiễm trùng; rắc rối lớn dần khi Trent suýt chết vì bị một ô tô đâm phải; và rắc rối lớn nhất mà đọc giả có thể dễ dàng suy luận là Trent mất trắng toàn bộ tài sản đã đầu tư, tức có nghĩa là, Trent mất toàn bộ số tiền dành dụm trong đời.

Ngược lại với Trent, Jane dường như gặp hàng loạt may mắn khi cô quyết định sống cảnh “chăn đơn gối chiếc” – thôi tìm kiếm người tri kỉ, cô bắt đầu kết nối bạn bè và tận hưởng cuộc sống. Khi cô không quan tâm đến việc kiếm tìm trong mệt mỏi thì tình yêu lại đến với cô nhiều hơn cô tưởng. Vậy, phải chăng tất cả đều do tình cờ và chúng ta liệu có kiểm soát được những việc tình cờ đó?

Chúng ta có thể phải mất cả đời đi tìm những lời giải đáp. Nhưng trước tiên, hãy tham khảo những phát hiện từ phía Andrew Matthews. Với tác giả, mọi thứ tồn tại trong tiềm thức. Tiềm thức như một vị tổng giám đốc, không phải nhân viên nào cũng biết mặt nhưng “ông bự” đó lại biết tất cả và giữ vai trò điều hành sự vận hành của toàn bộ máy.

Tại sao tiềm thức lại quan trọng đến vậy?

Tác giả lí giải rằng, khi bạn ngủ, một vài cơ quan trong cơ thể vẫn hoạt động theo đúng cơ chế; hoặc khi chúng ta làm nhiều việc cùng lúc như vừa lái xe vừa ăn đậu phộng, vừa nghe radio vừa chuẩn bị bữa ăn tối… Tuy thực hiện cùng một lúc nhưng mọi việc vẫn hoạt động chính xác như ta mong muốn. Đó chính là tiềm thức. Từ đó, tác giả đúc kết: cuộc sống mở từ trong ra ngoài và BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI MÔ HÌNH CỦA MÌNH để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cảm nhận cái gì thì được cái ấy

Chúng ta cảm nhận về bản thân như thế nào? Khi được hỏi bạn có phải là người vui vẻ, lạc quan không? Hầu hết chúng ta đều trả lời rằng “có”. Vậy nhưng, khi đứng trước một vài điều bất như ý ta lại phản ứng tiêu cực theo dây chuyền. Ví dụ như ta làm việc cùng những người cộc cằn, ta sẽ than van rằng ta ghét cay ghét đắng những người như vậy, rồi tiếp theo là ta phải làm việc cùng những người cộc cằn lại bị trả lương thấp rồi mọi người không ai coi trọng ta rồi chồng ta, con ta và những người xung quanh sẽ khinh khi ta… đấy là kiểu tư duy quen thuộc của phần đông, tác giả gọi nôm na kiểu tư duy ấy là lũ chuột tiêu cực.

Một suy nghĩ tiêu cực này sẽ hút lấy một suy nghĩ tiêu cực khác. Cũng vậy, một suy nghĩ tích cực này sẽ hút lấy một suy nghĩ tích cực khác. Vì vậy, đứng trước một sự việc, ta nên hình thành tư duy tích cực: Có điều gì tốt trong chuyện này không?

Thật vậy, khi bạn cảm thấy tồi tệ, cuộc sống sẽ hạ gục bạn. Suy nghĩ và cảm xúc có từ tính hút lấy năng lượng có cùng bản chất. Giống như việc tác động một lực vào một vật, bạn đưa vào vũ trụ cái gì thì bạn sẽ được nhận lại cái đó.

Shakti Gawain cũng từng nhận định: Chúng ta luôn hút vào cuộc sống cua mình bất cứ thứ gì chúng ta nghĩ đến nhiều nhất, tin tưởng nhất, mong chờ tận lòng nhất hay tưởng tượng sống động nhất. Do vậy, hãy cảm nhận những điều tốt đẹp nếu bạn muốn được hưởng cuộc sống như thế.

Luật vạn vật hấp dẫn

Nhiều người đặt ra câu hỏi: Tôi lập trình tiềm thức của mình như thế nào để tạo ra và hấp dẫn được những thứ tôi muốn? Và câu trả lời đơn giản là cảm xúc tái lập trình tiềm thức của bạn. Chúng ta cần khắc ghi vào tiềm thức của mình bằng cách cảm nhận những gì mình muốn – cảm nhận thật chân thành như sự việc đó đang xảy ra với chúng ta vậy. Fred và Jim là đôi bạn thân ở Đại học Houston. Fred chơi golf chuyên nghiệp và ước mơ thắng giải US Masters, Jim có khát vọng trở thành phát thanh viên thể thao hàng đầu. Họ thường cùng nhau đóng kịch trong đó Fred giành giải vô địch US Masters, được phát thanh viên đài CBS, Jim Nantz phỏng vấn. Vở kịch đó được diễn đi diễn lại nhiều lần với tất cả sự mong mỏi chân thành của cả hai. Và, một kết thúc có hậu đúng với mơ ước của cả hai. Cuối buổi phỏng vấn, họ ôm chầm lấy nhau, nước mắt giàn dụa, cảnh trong vở kịch tưởng tượng cả hai từng đóng đi đóng lại hồi còn ở Houston được tái hiện cho cả thế giới theo dõi tại Augusta.

Như vậy, có thể nói, vạn vật liên quan với nhau, không có chuyện gì là ngẫu nhiên.

Thế giới là tấm gương soi của bạn

Cũng tương tự như những ước mơ cháy bỏng, nỗi sợ hãi lớn cũng có sức hút của nó. Sợ cái gì thì gặp ngay cái ấy. Bạn đã từng mơ được tặng một chiếc đồng hồ đắt đỏ vào ngày sinh nhật. Đó là một ước mơ mãnh liệt bởi bạn luôn nghĩ về nó. Nhiều lần sinh nhật trôi qua trong thất vọng. Năm lên mười, tác giả được người ông tặng chiếc đồng hồ mơ ước đó. Vừa mừng vừa sợ, tác giả tự nhủ mình không được làm vỡ nó. Ông không dám để một giọt nước nào chạm vào. Ông cẩn thận để nó lên bộ quần áo sạch sẽ để sau khi tắm xong sẽ đeo vào và mặc bộ quần áo đó. Tắm xong, ông lau khô người và thật vô tình, ông cầm bộ quần áo lên và… chiếc đồng hồ bị hất tung, rơi xuống sàn nhà, vỡ tan. Ông sở hữu nó lúc 6 giờ ba mươi và đánh mất nó trong cuộc đời mình lúc 8 giờ mười lăm. Lòng ông cũng vỡ tan như chính chiếc đồng hồ vậy.

Thế đấy, sức hút của suy nghĩ và cảm nhận thật mạnh mẽ!

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Hành động quan trọng như thế nào?

Tất cả mọi thành công bắt nguồn từ suy nghĩ và cảm nhận nhưng không có nghĩa là ta chỉ ngồi không và … tưởng tượng. Bạn muốn nghỉ ngơi, muốn đi du lịch và hưởng thụ trong một thời gian ngắn. Vậy thì sau những suy nghĩ, cảm nhận chân thành, bạn cần hành động để trực tiếp trải nghiệm niềm hạnh phúc bạn hằng mong đợi.

Năm lần hay mười lần thất bại trong các cuộc phỏng vấn xin việc không có nghĩa là bạn thôi ước mơ về một công việc hoàn hảo. Điều cần làm là bạn phải đầu tư cho bản thân nhiều hơn, đầu tư cho những bản lí lịch thu hút và không ngừng tin tưởng vào bản thân là bạn hoàn toàn CÓ THỂ.

Khi bạn dành dụm tiền mỗi tuần, bạn tin chắc rằng một cuộc sống không nợ nần là điều có thể.

Khi bạn gọi điện mua hàng, bạn tin chắc rằng việc mua bán là có thể.

Khi bạn cho tặng người nghèo, bạn tin chắc rằng có thêm nhiều người nghèo sẽ được cho tặng.

Vậy nên:

Hành động là suy nghĩ đang chuyển động.

Hành động làm cho kết quả đến nhanh.

Tác giả nói nhiều về những cảm nhận, suy nghĩ, hành động. Thế nhưng, còn một điều không kém phần quan trọng là mục đích của mỗi con người. Nếu không có mục đích thật sự chính đáng cho đời mình thì những thành công chưa hẳn mang lại những ý nghĩa to lớn. Theo định luật Drarma, mỗi người chúng ta có những tài năng đặc biệt mà chúng ta sinh ra để khám phá. Khi chúng ta thể hiện được những tài năng đó, chúng ta tìm ra niềm vui. Việc của bạn là sống, mơ ước và hành động, những thứ tốt đẹp đang dần tiến lại với bạn. Bạn không cần phải kiểm soát mọi chuyện. Hãy học cách chấp nhận, tha thứ và yêu thương.

Phần cuối quyển sách Cảm nhận thế nào đời trao thế đó tác giả đưa bạn đọc đi đến một khái niệm nghe đầy vẻ cao siêu nhưng thực chất lại là những gì đơn giản nhất: Cách cuộc sống vận hành.

  • Vạn vật đều là năng lượng;
  • Vật chất thực sự là suy nghĩ kết tinh;
  • Suy nghĩ tác động đến vật chất;
  • Và, quan trọng là, vạn vật đều kết nối.

Vậy là, tiềm thức của bạn kết nối với vạn vật, bạn có thể thay đổi cảm nhận để thay đổi cuộc sống của mình. Đừng nghĩ rằng chỉ thành công mới làm bạn hạnh phúc. Thực chất, hạnh phúc làm bạn thành công.

Có rất nhiều nguyên lí giúp bạn đạt được niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Nhưng phải đọc từng trang cuốn sách Cảm nhận thế nào đời trao thế đó mới có thể giúp bạn không bỏ sót những câu nói, những hướng dẫn hành động ý nghĩa cho đời mình. Đây quả là một cuốn sách giúp ích được rất nhiều người, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn, bế tắc.

Hi vọng những bạn mọt sách trong thời hiện đại có một lần đọc qua cuốn sách Cảm nhận thế nào đời trao thế đó và tìm được những điều lợi ích. Biết đâu, sau một lần tiếp cận, bạn có được một cách nhìn hoàn toàn mới, đưa bạn sang một hướng đi mới, tốt đẹp hơn!

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Châu Hạnh Tiên

One Response

  1. ngô mai

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: