Cuộc Sống Không Giới Hạn – Phép Màu Đến Từ Hiện Thực

Cuộc Sống Không Giới Hạn – Phép Màu Đến Từ Hiện Thực

“Từ sâu trong sâu thẳm trái tim mình, phần lớn chúng ta cứ nghỉ rằng mình không đủ thông  minh hoặc không đủ hấp dẫn hoặc không đủ tài năng để theo đuổi ước mơ. Chúng ta tin những gì người khác nói về chúng ta, hoặc tự đặt ra giới hạn cho bản thân mình. Tồi tệ hơn, khi bạn tự coi mình là một người vô giá trị có nghĩa là bạn đang đặt ra giới hạn cho những điều kỳ diệu mà cuộc sống đang chào đón ta. Mình chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi mình mất hy vọng. Hãy tin mình đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay”. Đó là một trong những lời khuyên chân thành của Nick Vujicic và cũng chính là tác giả của cuốn sách Cuộc Sống Không Giới Hạn.

Cuộc Sống Không Giới Hạn dành cho những ai đang tự ti về bản thân, không dám làm mới mình, thể hiện tài năng tiềm ẩn trong chính con người mình. Anh chính là con người đã từng như vậy, một con người khiến cả thế giới ngưỡng mộ, một con người làm thay đổi mọi cái nhìn về cuộc sông của người khuyết tật.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Cuộc Sống Không Giới Hạn là cuốn sách mình muốn giới thiệu lần này. Chia sẻ cảm nhận về cuốn sách Cuộc sống không giới hạn, đây là cuộc hành trình không mấy đơn giản để đi đến thành công. Hầu hết mọi đứa trẻ trên thế giới này sinh ra đều được sự đón chào từ người thân trong gia đình, không ai khác đó chính là ba mẹ chúng. Thay vì sự chào đời trong niềm vui, cha mẹ của anh lại than thở rằng: “Tại sao lại để cho chuyện như thế này xảy ra”.

Nick Vujicic là đứa con đầu lòng. Hầu hết, sự kiện đứa con đầu lòng chào đời thường mang đến niềm vui cho bất cứ gia đình nào, ấy thế mà khi anh sinh ra không có một ai gửi hoa chúc mừng mẹ của anh. Vì điều đó làm bà thấy tổn thương và tuyệt vọng hơn. Và không ai đến nhà của cậu để chào mừng cậu ra đời. Sự đau đớn cùng tuyệt vọng bao trùm không khí nhà cậu. Sinh ra trong một hình hài không tay không chân, nhưng đó cũng chính là nguồn động lực khiến anh có lý do sống tiếp cuộc sống này.

“Với mỗi sự khuyết tật mà bạn có, bạn được ban phúc cho thừa những khả năng để vượt qua các thách thức của bạn”

Khi chào đời, khi nhìn thấy hình hài dị biệt của anh, các bác sĩ không khỏi bàng hoàng, vội lấy khăn bọc anh lại. Chẳng ai ngờ rằng lại xảy ra thế này, bàng hoàng cùng với đau khổ, cha anh ngồi như một pho tượng, không thể thoát ra một câu nào được. Mẹ anh thì nằm thẫn thờ trên gường, khóc rưng rưng trong đau khổ. Đến nỗi mẹ anh còn chẳng thèm bế anh một cái. “Hãy mang nó đi đi, mình không chạm vào nó” Đó là câu đầu tiên mẹ đã dành cho anh lúc anh mới chào đời.

Cho mãi đến khi 10 tuổi, đi học thì bị mọi người cười chê không ai dám lại gần anh. Nhưng anh nhận lại được sự khen ngợi từ cô giáo nói anh là người lạc quan, và mạnh mẽ. Dần dần lớn lên anh cũng nhận ra thách thức của bản thân vốn đã lớn, nhưng nhiều người trong cuộc đời này còn phải đối mặt với những thách thức còn lớn hơn, phải chịu đựng những gánh nặng ghê gớm hơn những gánh nặng của anh đã phải chịu.

Mình thật sự kính nể anh, vì đâu mà anh có động lực ấy, vì đâu mà anh có thế đi khắp thế giới truyền tải câu chuyện của mình cho họ để rồi họ có lý do cho cuộc sống. Trong những chuyến đi vòng quanh ấy con người của Nick Vujicic càng trở nên rộng lượng hơn,  anh được tận mắt chứng kiến những phận người ở đáy cùng của sự khổ cực, những nỗi đau không thể diễn tả bằng lời, những nỗi đau khiến anh cảm thấy biết ơn cuộc đời vì những gì mình đang có và trở nên ít bận tâm với những gì mình không có.

Anh thấy những đứa trẻ mồ côi mang trong mình căn bệnh khiến các em bị biến dạng, bị tàn tật suốt đời, hay những đứa trẻ buộc phải làm nô lê tình dục….Nhìn những con người ấy, hoàn cảnh thảm khốc mà mọi người trên thế giới phải chịu đựng thì anh vẫn thấy mình may mắn hơn đối với họ, so với họ anh vẫn có người thân bên cạnh cùng với niềm tin vững bền trong mình.

Là một con người sinh ra trên thế giới này, bạn chắc chắn đẹp đẽ và quý giá hơn tất cả những viên kim cương trên thế gian này. Bạn và mình cực kì thích hợp để trở thành những con người mà đấng sáng tạo ra chúng ta muốn trở thành. Dẫu vậy, chúng ta nên luôn luôn đặt ra cho mình mục tiêu để trở thành con người tốt hơn, hoàn thiện hơn, đẩy lùi và loại bỏ những giới hạn bằng cách ước mơ những giấc mơ lướn lao. Cuộc đời thật đáng sống phải không.

Xem thêm : Top 10 cuốn sách hay về sự nỗ lực, rèn luyện ý chí

Cuộc Sống Không Giới Hạn như thước phim quay chậm về cuộc đời của Nick Vujicic từ khi chào đời đến trưởng thành. Cuộc hành trình ấy không hề giản đơn, cuộc hành trình thấm đẫm nước mắt, tủi nhục, khó khăn để rồi anh trở thành người như hiên tại, người mạng trong mình sứ mệnh cứu cả thế giới, người được cả thế giới kính nể trong đó có mình.

Thật sự mà nói khi bạn đọc cuốn sách này bạn sẽ cảm thấy con người của anh sao lại phi thường đến như vậy, bạn không thể hình dung được đâu. Làm mọi thứ, chơi mọi môn thể thao ngay cả khi không có tay, không có chân, thật diệu kỳ, sự bền bỉ, sự kiên trì, sự gan dạ, lạc quan, nghị lực là những đức tính làm cho con người Nick Vujicic nổi bật như bây giờ.

Cuốn sách Cuộc sống không giới hạn của Nick Vujicic là nguồn thức tỉnh của bạn và mình sau này. Có thể nói nó là nguồn động lực vô bờ, mỗi khi con người ta đánh mất sự lựa chọn và hy vọng, mỗi quyết định của ta quan trọng, cuộc sống vẫm diễn ra theo cách của riêng nó, ta vẫn là ta, hãy tin tưởng, kiên trì. Người tràn đầy tự tin, nhiệt huyết sẽ không bao giờ bị chối bỏ.

Môt con người thế đấy lại khiến cả thế giới thức tỉnh. Giờ đây anh là một diễn thuyết gia, được hàng nghìn người hâm mộ, vào chào đón. Hy vọng bạn sẽ thích cuốn sách này. Qua những cảm nhận về cuốn sách Cuộc sống không giới hạn, bạn hãy nhớ rằng cho dù bạn ở trong hoàn cảnh nào, miễn là bạn còn thở, thì bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc sống này. Hãy trở thành người bạn muốn trở thành, đừng tự ti về ngoại hình bản thân, đừng vì lời nói của người khác làm tổn thương bản thân, hãy sống là chính mình nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!