Cảm ơn người đã rời xa tôi – Cảm ơn những đau thương mà người để lại

Cảm ơn người đã rời xa tôi – Cảm ơn những đau thương mà người để lại

… Tôi chọn cuốn sách Cảm ơn người đã rời xa tôi vào ngày lòng mình an yên nhất. Phải chăng tôi thèm chút giông bão của tình yêu? Hay tôi đang tự động viên bản thân rằng ngoài kia còn vô vàn kẻ đang đau hơn mình rất nhiều sau những đổ vỡ của tình yêu?…

Ai từng yêu mà không khóc, ai từng yêu mà không khổ đau? Chẳng ai! Rồi cũng sẽ có một ngày bạn rơi nước mắt, rồi lúc nào đó bạn cũng sẽ nghĩ mình là kẻ bất hạnh nhất cuộc đời khi bị tình yêu bỏ rơi. Nhưng không hãy đọc cuốn sách Cảm ơn người đã rời xa tôi để biết rằng vẫn còn những mảnh vỡ của tình yêu ở đâu đó rất nhiều trong cuộc sống này. Rất nhiều và rất đau…

Cảm ơn người đã rời xa tôi - Cảm ơn những đau thương mà người để lại

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cảm ơn người đã rời xa tôi – một tản văn gồm rất nhiều những câu chuyện buồn trong tình yêu của nhà văn Hà Thanh Phúc. Len lỏi trong những dòng văn nhẹ nhàng là những câu chuyện tình cuồng nhiệt, là những đau thương đến cùng cực. Những mảnh vỡ của tình yêu như dày xéo từng trang sách rỉ máu. Những cuộc tình, đó là những cuộc tình “không hôn nhân”, là đơn phương một người đã mang trong tim những bóng hình thương nhớ của một kẻ khác, là những cuộc tình đổ vỡ sau những tháng năm yêu thương, là những đau thương đến tận cùng ép buộc chính bản thân người trong cuộc phải tìm đến cái chết, là những kẻ đến sau bị cuộc đời đay nghiến bằng hai chữ “nhân tình”.

Họ không dại bởi họ là những người bị tình yêu đánh rơi trên đoạn đường tìm kiếm đích đến của hạnh phúc. Họ bị đánh bật ra khỏi đường đua tình yêu với kẻ này là để rẽ sang một ngả khác bắt đầu tìm kiếm tình yêu mới. Họ rồi cũng sẽ hạnh phúc chỉ là không phải bây giờ. Họ im lặng, họ khép mình lại, họ bàng quang , họ đau. Họ có cho mình những cách chạy trốn nỗi đau riêng nhưng suy cho cùng, sau tất cả, họ chọn cách chấp nhận và rồi buông bỏ.

Mỗi người, họ có cho mình cách bương bỏ khác nhau, hoặc là dằn vặt, đớn đau vài đêm rồi dần dần rũ bỏ cái sự đau thương ấy xuống, hoặc vội vã đổ xô vào dòng người bộn bề ngoài phố để cố quên đi bóng hình xưa cũ. Nhưng dù thế nào, cuối cùng, hộ vẫn mạnh mẽ. Cảm ơn người đã rời xa tôi, cảm ơn những đau thương mà người để lại , cảm ơn những đêm khóc vì người trong đau đớn để hôm sau mạnh mẽ mỉm cười, cảm ơn những vấp ngã trên bước đường hạnh phúc để rồi họ lại đứng dậy và định hình rõ ràng cho mình: đâu mới thực sự là tình yêu ?

“Chúng ta đều đã từng lựa chọn để đến với nhau và rời khỏi nhau và từng thời điểm trong đời. Cảm xúc là thứ không thể nào đoán định được. Yêu ai suy cho cùng cũng chỉ là để hạnh phúc”.

Cảm ơn người đã rời xa tôi - Cảm ơn những đau thương mà người để lại

Tôi khuyên bạn đọc cuốn sách này không phải để bạn lại đau thêm lần hai trên cuộc tình của người khác mà để bạn hiểu: họ giống bạn, đổ vỡ và rất đau, nhưng ,họ biết nén đau thương ấy lại để sống an yên hơn để bình lặng hơn trong cuộc đời và tình yêu kế tiếp.

Bạn không phải kẻ đau nhất. Ai cũng thế cũng từng đổ vỡ trong tình yêu, cùng từng bị bỏ lại sau những ái ân , những lời hứa thề non hẹn biển nhưng bạn cần hiểu rằng đi qua đau thương rồi ta sẽ mạnh mẽ. Đừng cố gắng chạy trốn nỗi buồn và tổn thương bởi nó giống như một con chó dữ, bạn càng chạy nó càng đuổi, cách duy nhất là bạn phải đối mặt trực diện với nó. Ban đầu có thể sợ hãi nhưng rồi bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ hơn tưởng tưởng rất nhiều.

Cảm ơn người đã rời xa tôi không phải chỉ là dành cho những kẻ thất tình mà cho cả chúng ta – những ai đang hạnh phúc trong tình yêu hay chưa bước vào tình yêu, để hiểu sau này khi nắm tay ai đó bước đi trên bước đường hạnh phúc cần phải vô cùng trân trọng tình cảm ấy. Còn với những ai đang đau thương trong tình yêu, đọc để hiểu, đọc để mạnh mẽ hơn và đọc để tìm thấy mảnh vỡ của mình ở đâu đó giữa vô vàn mảnh vỡ rất đau trong cuốn sách này…

Hy vọng sau khi gập cuốn sách này lại bạn sẽ mạnh mẽ yêu, mạnh mẽ mở lòng. Tình yêu không có lỗi, chúng ta cũng không ai có lỗi, chỉ có điều ta gặp nhau sai thời điểm. Ta sẽ rồi sẽ gặp lại người cũ vào một ngày nào đó, khi ấy đừng trốn chạy, hãy đứng lại mỉm cười và nói: “Cảm ơn người đã rời xa tôi !”

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Duyên Nguyễn

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!