Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Điều hướng cuộc sống theo cách của bạn

Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông – Điều hướng cuộc sống theo cách của bạn

Thông qua hơn mười sáu tiếng mỗi ngày tiếp xúc với con người, sự việc, xã hội,.. chúng ta thường nhận mọi cảm xúc cả tích cực lẫn tiêu cực. Nếu không điều khiển được cảm xúc của mình, ngược lại con người sẽ bị chi phối bởi chính những gì mà họ trải qua. Cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông sẽ giúp bạn làm chủ suy nghĩ, để từ đó điều hướng cuộc sống theo hướng mà mình mong muốn.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Bạn đã thực sự kiểm soát được cảm xúc của chính mình?

“Một người mạnh mẽ thực sự, không phải nhìn ở việc người đó có thể làm gì, mà là ở việc có thể gánh vác được cái gì”

Trong cuộc sống hằng ngày, bạn phải đối mặt với vô số những sự việc diễn ra, niềm vui lẫn nỗi buồn, tích cực xen lẫn tiêu cực. Vậy bạn đã làm gì để có thể chống chọi lại cảm xúc ấy? Đa số chúng ta sẽ đối phó với những mặt tối bằng cách la hét, cáu giận thậm chí làm tổn thương chính bản thân và người mình yêu thương nhất. Bạn sẽ nhận lại được gì khi hành động ấy chỉ thỏa mãn tâm trạng của bạn trong thời gian ngắn, để rồi hối hận sâu sắc mỗi khi nghĩ về điều đã xảy ra?

Cuốn sách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông sẽ phân tích cho bạn thấy được mặt trái của những cảm xúc tiêu cực, nguồn nguyên nhân dẫn đến cách giải quyết nông nổi và thiếu suy nghĩ. Đó chính là một con dao hai lưỡi sắc lẹm, làm tổn thương chính bạn và người khác, để lại vết sẹo không có cách nào xóa bỏ. Những suy nghĩ chồng chất ấy cứ đeo bám dai dẳng và làm cho cuộc sống của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Chắc chắn bất kỳ ai đều có những lần hành động đi theo cảm xúc tiêu cực ngay trong cuộc trò chuyện. Thế nhưng, tất cả điều này đều có thể được thay đổi nếu bạn biết rèn luyện từ ngay bây giờ. Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông là cuốn sách tuyệt vời mà mỗi bạn trẻ nên đọc để có được hành trang vững chắc nhất trước khi bước vào đường đời. Không có lý thuyết sáo rỗng, tác phẩm được viết nên như một lời tâm sự đầy chân thành, ngắn gọn, sâu sắc và thấm đượm tình người.

Hạnh phúc ngay trong tầm tay khi bạn biết “cân bằng cảm xúc”

Mỗi chúng ta không thể nào đạt được hạnh phúc thật sự khi luôn chăm chăm vào niềm vui của người khác. Hạnh phúc của từng người sẽ có định nghĩa khác nhau, không ai giống ai và chẳng thể so sánh được. Khi bạn phải gồng mình để đổi lấy những thứ không thật sự mong muốn, bạn có hạnh phúc không? Bạn có vui vẻ khi chạy theo tiêu chuẩn của đám đông để nhận lấy sự trầm trồ của người đời trong khi bản thân vẫn luôn lạc lõng? Tất cả sẽ chẳng đi đến đâu nếu bạn cứ luôn sống một cách thụ động như vậy, đó cũng là lý do mà mỗi người nên học cách Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông.

“Không gì tệ hơn việc dành cả đời trèo lên bậc trên cùng của thang để rồi phát hiện ra bạn đã dựa thang vào nhầm tường”

Bạn sẽ không thể nào trốn tránh được những giông bão mà cuộc đời mang lại, như tác giả Richard Nicholls đã khẳng định. Thay vào đó, hãy chấp nhận và biết cách sống chung với cảm xúc tiêu cực, tự mình giải quyết và xử lý hết đống rắc rối mà nó tạo ra. Thử nghĩ mà xem, một bức tranh chỉ với những gam màu tươi sáng sẽ trở nên nhàm chán biết bao. Bức tranh của cuộc đời không chỉ giới hạn bởi sắc màu hạnh phúc, mà còn được tô điểm những màu trầm tối đầy sống động.

Trong hoàn cảnh khó khăn ấy, sẽ có lúc bạn gục ngã, nhưng chắc chắn rằng, khi đứng lên bạn đã có được sức mạnh của một chiến binh thật sự. Trước mắt bạn có thể là gai góc, là giông bão, thế nhưng phía sau là vườn hoa tươi thắm luôn nở rộ. Để khi vượt qua tất cả, bạn có thể tự hào mà nói rằng, tôi đã sống một cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc biết chừng nào!

Không phải ai sinh ra cũng đã làm chủ được cảm xúc của mình. Thế nhưng, điều này có thể được cải thiện nếu bạn chăm chỉ rèn luyện bản thân mỗi ngày. Đây cũng là lý do mà Cân bằng cảm xúc cả lúc bão giông ra đời, là cuốn cẩm nang tuyệt vời trên chuyến hành trình đi tìm hạnh phúc của mỗi chúng ta.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!