review sách cặp đôi thông minh sống trong giàu có

Cặp đôi thông minh sống trong giàu có: Cuốn sách dành cho cặp vợ chồng!

“Cặp đôi thông minh sống trong giàu có” là cuốn sách rất lạ! Nó là một cuốn sách chỉ phát huy tác dụng khi cả hai vợ cùng phải đọc!

Cuốn sách sẽ không thể đọc bởi chỉ người chồng, cũng chỉ đọc bởi người vợ mà cần đọc bởi một “cặp đôi thông minh”

Thật sự khi lần đầu tiên nhìn thấy tên cũng như trang bìa của cuốn sách lần đầu trên Tiki thôi đã không kịp có 1 giây để do dự khi nhấn nút mua ngay. Với kinh nghiệm của một người hay đọc sách thì tôi biết ngay đây là một cuốn sách chắc chắn có nội dung hướng dẫn tài chính cho các cặp vợ chồng.

review sách cặp đôi thông minh sống trong giàu có

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Chính cái tiêu đề nó làm cho tôi cảm giác bị kích thích, cảm giác cần phải mua ngay dù chưa thật sự biết rõ nội dung nó là gì. Có thể vì tôi đã có gia đình, tôi luôn mong muốn gia đình được sống trong giàu có (tin chắc bạn hoặc bất kỳ ai cũng vậy).

Hơn nữa tôi mua cuốn sách và ngấu nghiến đọc cũng bởi vì

Trong ký ức của tôi thật sự chưa bao giờ có được hình ảnh: Cha mẹ cùng ngồi nói chuyện, bàn bạc, lên kế hoạch tài chính cho gia đình!!!

Nhưng lại khá nhiều ký ức hiện rõ lên mồn một đó là: Những cuộc cãi vã giữa cha mẹ tôi liên quan đến tài chính!

Có thể vào cái thời đó cuộc sống còn quá khổ, cha mẹ tôi (và hầu hết các cha mẹ ở thời đó) đều là công chức nhà nước, chỉ biết đi làm rồi lãnh lương, rồi chi tiêu, rồi thiếu, rồi vay mượn… Cứ thế một vòng tròn thiếu thốn cứ lặp đi lặp lại đến lúc tôi lớn lên.

Đến tận trước khi đọc cuốn sách “Cặp đôi thông minh sống trong giàu có”  (link sách trên Tiki: http://bit.ly/cap-doi-thong-minh) tôi cũng thật sự chưa hiểu được tầm quan trong của việc vợ chồng BÀN BẠC VÀ LÊN KẾ HOACH TÀI CHÍNH cùng nhau.

Tuổi thơ tôi khi còn sống với cha mẹ, hình ảnh Bố hàng tháng đưa tiền cho Mẹ sau khi lãnh lương cứ lặp đi lặp lại qua năm tháng, mẹ nhận tiền gom với số lương của bà rồi chi tiêu trong gia đình. Thiếu thì lại tự đi mượn, đến lúc phải trả bố nhiều khi cũng không biết tại sao NỢ, thế rồi hai vợ chồng lại cong lưng làm để trả. Điều đó xảy ra như một sự tất-lẽ-dĩ-ngẫu vì chắc chắn BỐ MẸ tôi đã không được ai chỉ cho cách NÓI CHUYỆN VỚI NHAU VỀ TÀI CHÍNH. Thời đó cơm còn thiếu nên tất nhiên cũng chẳng bao giờ có nhưng cuốn sách hướng dẫn VỢ CHỒNG bàn bạc với nhau về tài chính như bây giờ.

sách cặp đôi thông minh sống trong giàu có
Cuốn sách chỉ ra các cặp vợ chồng gặp rất nhiều lầm tưởng về tài chính mà không hề hay biết

Sau này khi lập gia đình, tôi may mắn gặp được người vợ rất hay nói chuyện về tiền bạc. Cô ấy luôn luôn thẳng thắn trao đổi về các khoản thu nhập của cả hai, cô ấy biết chính xác tôi có những nguồn thu nhập nào, bao nhiêu, cô ấy cũng không ngại nói chuyện tiền bạc ngay trước mặt con gái (dù nó còn rất nhỏ). Thật sự khi đọc cuốn sách này tôi mới ngộ ra: Đúng là chuyện lập kế hoạch, nói chuyện với nhau thoải mái, thẳng thắn về TIỀN BẠC, TÀI CHÍNH trong gia đình giữa VỢ/CHỒNG/CON là VÔ CÙNG CÓ ÍCH.

Con bé tuy còn rất nhỏ nhưng ý thức rất lớn về việc chi tiêu, nó cũng hay đòi mua cái này, ăn cái kia như bao đứa nhỏ khác. NHƯNG câu đầu tiên trước khi đòi nó luôn hỏi “Ba Mẹ có đủ tiền không?”, sau đó nó sẵn sàng vui vẻ từ chối nếu thấy tôi hoặc mẹ nó nói: Ba Mẹ hết tiền rồi! Nó cũng rất hay hỏi “hôm nay ba có vô không?” (ý là hôm nay ba có kiếm được đồng nào không?) ? Ở đó tôi cảm nhận được ý thức tiết kiệm, và ý thức về tầm quan trọng của tài chính trong cuộc sống gia đình, đơn giản vì nó thường được nghe vợ chồng tôi nói chuyện về TIỀN BẠC rất nhiều lần.

Hôm nay đọc cuốn sách “Cặp đôi thông minh sống trong giàu có” này mới thấy việc vợ chồng, con cái bàn bạc lên kế hoạch công khai với nhau về tiền bạc thật sự vô cùng có ích, vô cùng đúng và vô cùng cần thiết trong cuộc sống gia đình.

Ở cuốn sách này không dạy bạn về tư duy làm giàu, cũng không hướng dẫn bạn làm sao để trở nên giàu có. Nó gồm 9 bước giúp bạn và VỢ/CHỒNG bạn có thể bắt đầu NÓI CHUYỆN với nhau về TIỀN BẠC, về kế hoạch TIẾT KIỆM, cách thực hiện các KHOẢN ĐẦU TƯ để có thể sống thoải mái ít nhất khi về GIÀ (tức là không cần vay mượn, không cần lo lắng quá nhiều về tài chính).

Thích nhất là cách viết ra VÒNG TRÒN GIÁ TRỊ của gia đình, cách xây dựng và hành động để thực hiện từng mục tiêu nhằm đạt được VÒNG TRÒN GIÁ TRỊ đó. Đây là cuốn sách nếu chỉ một mình bạn đọc cũng không giải quyết được vấn đề, cuốn sách này cần phải được đọc bởi cả hai VỢ CHỒNG. Cuốn sách không bao gồm lý thuyết, nó là từng bài tập hướng dẫn VỢ CHỒNG bạn cách loại bỏ bớt cách “chi phí lặt vặt” để thực hiện các khoản tiết kiệm theo ngày.

Nó dạy bạn cách đầu tư vào 3 giỏ:

  • Giỏ hưu trí giúp bạn bảo vệ tương lai của bạn và gia đình.
  • Giỏ đảm bảo giúp bảo vệ bạn cùng gia đình trước những tình huống bất ngờ (chẳng hạn như cấp cứu y tế, cái chết của người thân, hay thất nghiệp đột xuất).
  • Giỏ ước mơ cho phép bạn và gia đình thực hiện những ước muốn khiến cho cuộc đời đáng sống hơn.

Nói chung đây là cuốn sách mà ÔNG đọc, Bà đọc mới vui mới ra vấn đề nhé! Một người đọc không có nhiều tác dụng lắm!!!
—–

PS: Tôi vừa đọc xong và tuần tới sẽ chuyển cho “người ấy”

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: