Chờ Em Đến San Francisco – Trái Tim Phụ Nữ Luôn Đủ Chỗ Cho Hơn Một Người

Chờ Em Đến San Francisco Book Cover Chờ Em Đến San Francisco
Dương Thụy
Hà Lê

Cuốn sách này là một câu chuyện không quá đau buồn nhưng đủ để bạn nhói lòng và day dứt. Không chỉ vậy, đọc Chờ em đến San Francisco, bạn còn được "tham quan" những thành phố của tình yêu, của những điều lãng mạn..

Dương Thụy là nhà văn của những thành phố lãng mạn nhất trên thế giới. Đi nhiều và cảm nhận cũng nhiều, cây bút trẻ này đã đưa tất cả vào những cuốn sách của mình: từ khung cảnh tuyệt vời của những đất nước tận trời Âu xa xôi đến rung động tinh tế trong tâm hồn những cô gái Á Đông gần gũi. Với lối viết nhẹ nhàng, chân thực mà da diết, những tác phẩm của cô đều rất được chào đón bởi các độc giả trẻ. Một trong số đó phải kể đến Chờ em đến San Francisco, cuốn sách của những chuyện tình và thành phố mộng mơ.

Chờ em đến San Francisco xoay quanh câu chuyện tình tay ba giữa những con người “trưởng thành”. An là “cô gái” tầm độ 40 tuổi, là trưởng phòng của một tập đoàn đa quốc gia về dược phẩm. An mạnh mẽ, phóng khoáng nhưng lại yếu mềm trước tình cảm. Một doanh nhân John giàu có, yêu những điều lãng mạn và ngọt ngào. Và cuối cùng, Bình, một người đàn ông thành đạt làm việc tại tập đoàn Apple, song lúc nào cũng nhớ về hình bóng của một cô gái từ 20 năm trước. Phải chăng, một khi đã yêu, con người ta đều vĩnh viễn không thể nào quên được mối tình đầu?

Chờ Em Đến San Francisco - Trái Tim Phụ Nữ Luôn Đủ Chỗ Cho Hơn Một Người

SỰ LỰA CHỌN BẤT ĐẮC DĨ TRONG TÌNH YÊU

Trong một chuyến bay khi đi công tác, An tình cờ gặp gỡ John và dần nảy sinh một mối quan hệ không tên với chàng. Khi đương đón nhận tình cảm của John, An gặp lại Bình – người đàn ông vừa là thanh mãi trúc mã, vừa là mối tình đầu ấp ủ hơn 20 năm trước của cô. Dẫu mạnh mẽ là thế, nhưng khi đứng trước sự lựa chọn giữa John và Bình, An bối rối, ngập ngừng. An không đủ tự tin, An sợ sẽ mang lại đau khổ cho người còn lại…

“Em không mạnh mẽ như em nghĩ đâu – Người thích chứng tỏ mình mạnh mẽ lại là người rất nhạy cảm và hay bối rối…”

Sự lựa chọn của An là một bất ngờ lớn đối với mình. Mình cứ ngỡ John và An sẽ nên duyên nhưng không, An đã chọn Bình, chàng trai mà An luôn mãi ghi nhớ từ thuở bé đến bây giờ. John là một kiểu mẫu mà mình nghĩ rằng, ai trong chúng ta cũng đều dễ dàng yêu mến chàng trai này. John tốt, nhưng có lẽ, Bình mới là người phù hợp với An hơn. Mình rất hy vọng rằng, cô Dương Thụy sẽ viết riêng một câu chuyện dành cho John, dành cho những điều tốt đẹp nên đến với chàng.

ĐẮM MÌNH TRONG NHỮNG THÀNH PHỐ CỦA MỘNG MƠ

Bên cạnh câu chuyện tình tay ba giữa An, John và Bình, ở Chờ em đến San Francisco, ta còn được đắm mình và phiêu lưu khắp những thành phố mộng mơ. Đó là thủ đô Paris lãng mạn, da diết hay bầu trời Chicago đầy thơ mộng, một Las Vegas sang trọng, phù hoa và Sài Gòn, một Sài Gòn cổ kính, chân chất của những ngày đất nước mới giải phóng… 

Chờ Em Đến San Francisco - Trái Tim Phụ Nữ Luôn Đủ Chỗ Cho Hơn Một Người

LỜI KẾT

Vẫn lối kể chậm rãi nhưng lại vô cùng da diết, trong Chờ em đến San Francisco, Dương Thụy sẽ dẫn dắt bạn tới câu chuyện về một mối tình tay ba giữa những người trưởng thành, tới tâm trạng của một cô gái khi bắt buộc phải đưa ra lựa chọn trong tình cảm. Cuốn sách này là một câu chuyện không quá đau buồn nhưng đủ để bạn nhói lòng và day dứt. Không chỉ vậy, đọc Chờ em đến San Francisco, bạn còn được “tham quan” những thành phố của tình yêu, của những điều lãng mạn qua lời kể của An, John và Bình đấy.

“Tôi quay lại bàn, cầm cuốn From Chicago with love ngắm thêm một hồi lâu rồi thở dài cất sâu vào tủ hồ sơ. Nhưng tôi biết, mọi tình cảm không phải cứ cất sâu vào tim là có thể dễ dàng quên được. Và tôi cũng biết, tim của phụ nữ luôn đủ chỗ cho hơn một người.

Tôi muốn nhận chiếc nhẫn của Bình, rồi tôi sẽ đến San Francisco.

Mà không thể không nhớ về Chicago.

Một chút thôi, một chút.

Đủ nhói lòng.”

Chờ Em Đến San Francisco - Trái Tim Phụ Nữ Luôn Đủ Chỗ Cho Hơn Một Người

Mình tin rằng đây là một cuốn sách mà ai trong chúng ta cũng nên đọc và cảm nhận. Chắc chắn Chờ em đến San Francisco sẽ không khiến bạn hối hận về sự lựa chọn này đâu!

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Hà Lê

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: