7 Cuốn Luyện Não Trong 1 Phút Bán Chạy Nhất Nhật Bản

7 Cuốn Luyện Não Trong 1 Phút Bán Chạy Nhất Nhật Bản

Tôi đã đọc trọn bộ Combo 7 Cuốn Luyện Não Trong 1 Phút Bán Chạy Nhất Nhật Bản trong khi học bộ môn Speed Reading.

Nguyên combo bao gồm 7 cuốn sau:

 1. Nghệ Thuật Ghi Chép Trong 1 Phút
 2. Nâng Tầm Tư Duy Với Phương Pháp Ghi Nhớ Trong 1 Phút
 3. Nghệ Thuật Lôi Cuốn Đối Phương Trò Chuyện Trong 1 Phút
 4. Quyết Đoán Trong 1 Phút
 5. Rèn Luyện Tư Duy Chiến Lược Trong 1 Phút
 6. Rèn Luyện Kĩ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút
 7. Rèn Luyện Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề Trong 1 Phút

combo-sach-7-cuon-luyen-nao-trong-1-phut-ban-chay-nhat-nhat-ban-hinh-anh-1

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Mỗi cuốn về một kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên tôi đặc biệt khuyến khích các bạn đọc 3 cuốn đầu tiên trong danh sách.

Hai cuốn đầu về nghệ thuật Ghi chép- Ghi nhớ trong 1 phút. Đối với hai cuốn này ta nên đọc cùng nhau. Bởi vì các kỹ thuật trong hai cuốn sách này tương đối giống nhau.

Nghệ thuật ghi chép trong 1 phút giúp bạn sở hữu khả năng xem 1 trang  ghi chú trong 1 giây. Và với 60 trang giấy chúng ta chỉ cần mất 1 phút. Khi đọc cuốn này có thể bạn sẽ có cảm giác cách ghi chép khá phiền phức, sử dụng màu sắc cũng khá rắc rối. Nhưng tất cả các kỹ thuật đều được dựa trên nghiên cứu về não bộ. Và nếu áp dụng chính xác những gì trong sách thì bạn sẽ tối giản được thời gian xem lại.

Đối với cuốn Phương Pháp Ghi Nhớ Trong 1 Phút, tôi thấy khá là dễ đọc và hữu ích. Đặc biệt với các em học sinh cấp ba thì nên sử dụng các phương pháp trong cuốn sách này. Cuốn sách này giúp bạn nắm được:

  • Cơ chế ghi nhớ của não bộ
  • Phương pháp kích thích não phải bằng cơ chế ghi nhớ 4 màu
  • Cách học tập để đạt hiệu quả cao
  • Kiểm soát phong độ học tập
  • Biết cách chuyển đổi các dạng ghi nhớ từ ngắn hạn thành dài hạn, từ đơn giản thành trực quan

Cuốn sách này đặc biệt có đề cập đến vấn đề mà hầu hết các em học sinh mắc phải đó là phong độ học tập lên xuống thất thường. Thì trong cuốn sách này, các em học sinh cũng sẽ nắm được cách giữ vững phong độ để đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi quan trọng.

Phuong-Phap-Ghi-Nho-Trong-1-Phut-3442 Nghe-Thuat-Ghi-Chep-Trong-1-Phut-3438

Đối với những ai hay phàn nàn mình có trí nhớ kém, đụng đâu quên đó hay não cá vàng thì nên đọc ngay 2 cuốn sách trên và áp dụng mỗi ngày để trở thành ”thiên tài ghi chép-ghi nhớ” như lời tác giả nói.

Nếu hỏi tôi đã áp dụng các kỹ thuật trên chưa thì tôi cũng xin phép trả lời: Tôi đã đọc, chắt lọc, biến tấu và áp dụng theo cách phù hợp với bản thân tôi. Và tôi thấy rằng nó khá là hay và hữu ích.

Cuốn sách thứ 3 về nghệ thuật lôi cuốn khi trò chuyện. Chắc sẽ có nhiều người quan tâm đây. Cuốn sách này không quá hack não và tương đối dễ hiểu. Mục tiêu của cuốn sách này là trình độ khiến những người xung quanh nói: ‘Bạn thật giỏi nói chuyện. Lẽ ra bạn phải là phát thanh viên mới đúng. Lẽ ra bạn là nghệ sĩ mới phải’. Tác giả phân tích các kỹ thuật rất chi tiết từ cách gật đầu, cách đồng cảm cho đến cách khen ngợi để đối phương tin tưởng. Bạn sẽ học được ít nhất một vài kỹ thuật để cải thiện khả năng giao tiếp của mình.

4 cuốn sách còn lại trong bộ theo tôi thì thực sự là hack não. Nó được viết theo một cách khó nhằn và đặc biệt hầu hết sử dụng các ví dụ chuyên sâu về kinh tế để phân tích. Do đó khá là khó hiểu. Bạn phải mất kha khá thời gian và nghiền ngẫm thật sâu nến muốn hiểu được phần nào.7-cuon-luyen-nao-trong-1-phut

 

4 cuốn sách này được viết theo mô tip tương tự nhau là hỏi đáp và phân tích. Một điểm tôi đặc biệt không thích lắm là tác giả dử dụng khá nhiều thuật ngữ viết tắt chuyên ngành. Mặc dù có dịch ra tiếng Việt nhưng cũng khá là khó thấm. Và con số trong 4 cuốn sách này được sử dụng khá nhiều. Đôi khi tôi nghĩ tác giả sử dụng các sự kiện kinh tế mang tính lịch sử để phân tích, nó đã xảy ra nên nó đúng theo cách phân tích của tác giả. Nhưng liệu nó còn đúng cho các dự đoán trong tương lai hay không?

Tôi cảm giác khá là khó chịu khi đọc 4 cuốn sách này. Nhìn ở góc độ tích cực thì có thể là vì nó đang mang tôi vượt ra khỏi những giới hạn vốn có trong suy nghĩ nên tôi mới có cảm giác vậy. Dẫu sao thì cũng có một vài ví dụ khá thú vị để tôi học tập

Đối với những ai học kinh tế hay đầu tư chứng khoán, có một kiến thức nhất định về kinh tế vĩ mô rồi thì mới nên nghiên cứu xem cách tác giả phân tích để có thêm góc nhìn đa chiều phục vụ công việc. Khá là giới hạn đối tượng đọc đấy.

Nhìn chung tôi thấy trong Combo 7 Cuốn Luyện Não Trong 1 Phút Bán Chạy Nhất Nhật Bản thì 3 cuốn đầu dành cho tất cả mọi người, 4 cuốn sau thì không dành cho tất cả đối tượng đọc.

Combo 7 Cuốn Luyện Não Trong 1 Phút Bán Chạy Nhất Nhật Bản chuyên sâu về kỹ thuật, phân tích, tư duy logic nên sẽ không phải là bộ 7 hoàn hảo dành cho những ai đang tìm đọc sách với mục đích thư giãn.

Đó chỉ là những cảm nhận của riêng tôi thôi. Biết đâu bạn sẽ có cảm nhận khác thú vị hơn khi đọc bộ 7 này. Dù sao thì cứ thử đi, đừng để những suy nghĩ của tôi giới hạn cảm nhận của bạn!

Tôi sẽ còn chia sẻ nhiều cuốn sách khác nữa. Đón xem tại Sachdenroi.com nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!