Con cái chúng ta đều giỏi – Chỉ có bản thân chúng ta là chưa thực sự giỏi thôi!

Con cái chúng ta đều giỏi – Chỉ có bản thân chúng ta là chưa thực sự giỏi thôi!

Nhắc đến Adam Khoo là mình đã rất thích rồi. Mình đã từng đọc quyển “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của Adam Khoo và nhận ra rằng mình đã quá tập trung và tự ti vào những điểm yếu của bản thân mà chưa biết cách phát huy và để chúng trở thành điểm mạnh. Tình cờ thấy đồng nghiệp có cuốn sách này, mình mượn và đọc ngay vì mình hiện đang là mẹ của một bạn trẻ 2,5 tuổi. Đọc xong cảm giác tuyệt vời lắm nên rất muốn chia sẻ lại cho các bạn.

Con cái chúng ta đều giỏi – Bí quyết làm trỗi dậy tài năng trong con bạn: Cuốn sách đem lại trải nghiệm mới cho mình ở cả hai cương vị: người con và người mẹ. Với vai trò từng là người con, mình hiểu thêm những suy nghĩ của mẹ mình và cải thiện suy nghĩ của chính mình để hoà hợp hơn với bố mẹ. Hơn hết, mình cảm thấy yêu thương hơn bao giờ hết, khi thấu hiểu gánh nặng trên vai họ. Nhớ lại những hành động chống đối trước đây, mình thấy mình thật sai lầm. Với vai trò là một người mẹ, mình tìm ra cách “sai khiến” con mà lại khiến con luôn vui vẻ và hợp tác với mình. Nội dung cuốn sách giúp vợ chồng mình định hình được phương pháp giáo dục để con yêu có được môi trường tốt nhất ngay khi còn bé. Đó thực sự là một cảm giác rất hạnh phúc khi cả tất cả các thành viên trong gia đình là một thể thống nhất và hoà hợp trong giao tiếp. Sách trình bày rất đẹp – có màu sắc và tranh ảnh minh hoạ, bố cục rõ ràng gây hứng thú cho người đọc.

Ai rồi cũng sẽ làm bố và làm mẹ. Đương nhiên cha mẹ luôn muốn rằng con mình thành công, nên thường áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái, ép con đi theo con đường mà mình lựa. Cho dù với mục đích tốt nhưng một số cha mẹ đã khiến con mình thấy ức chế và có những biểu hiện chống đối.
Một vấn đề phổ biến khác là cha mẹ nghĩ rằng việc so sánh con mình với những đứa trẻ khác có thể giúp con mình có động lực cố gắng vươn lên mà không hề biết rằng họ đang vô tình biến con mình thành một kẻ chán nản, tự ti. Hay tệ hơn là biến con thành một kẻ đố kị, xấu tính, sẵn sàng làm bất cứ gì có thể để chiến thắng và đương nhiên là thành công lại là điều không tưởng.
Hay khi đứa trẻ mắc lỗi, một số ông bố, bà mẹ mang bạo lực thể xác hoặc tinh thần ra để dạy con cái mình cách làm người thay vì ngồi lắng nghe con như một người bạn để có thể hiểu con mình cần gì, muốn gì và tại sao con mình phạm lỗi, từ đó hướng cho con một biện pháp giải quyết hợp lí. Việc sử dụng bạo lực này chắc chắn không bao giờ đem lại kết quả như ý muốn. Rất có thể sẽ làm cho con bạn trở nên bất hợp tác, thậm chí có thái độ chống lại và dẫn đến những hậu quả khôn lường khác.

Mình trích dẫn một đoạn :

“Nhìn xem con nhà người ta kìa, còn con thì,…”

“Con có nghe không đấy, mẹ đang nói chuyện với con!”

“Con tưởng mẹ là con nít ba tuổi à?”

“Con bị cái giống gì vậy? Trong đầu con chỉ có bùn đất thôi à?”

“Mày nghĩ tao là cái máy in tiền chắc?”

“Mày có còn coi chúng tao là cha mẹ nữa hay không?”

…..

Những câu nói trên bạn có thường nghe thấy không? Cho dù bạn là ai, một bậc cha mẹ, thầy cô giáo hay một người anh chị, nếu những câu trên quen thuộc đối với bạn, thì không có gì ngạc nhiên khi việc giao tiếp giữa bạn với con trẻ trở thành một ác mộng, một cuộc đối đấu không ngưng nghỉ diễn ra mỗi ngày.

Hiểu được con và dạy dỗ con cái nên người là một bài toán vô cùng khó khăn đối với các bậc phụ huynh. Cuốn sách sẽ giúp bạn thấu hiểu tâm tư con hơn, chỉ cho bạn cách làm thế nào để giải phóng tiềm năng và thúc đẩy nội lực trong con, làm thế nào để con trở nên nghe lời, hợp tác với cha mẹ hơn và quan trọng nhất là khiến con cảm nhận được tình yêu thương mãnh liệt của cha mẹ, từ đó con sẽ tự biết cách ứng xử và hành động phù hợp.

Không chỉ thế, cuốn sách còn mang lại cho mình – một cô giáo tiểu học nhiều bài học kinh nghiệm quý giá, giúp mình hiểu hơn về các em học sinh “cá biệt”, “tự kỉ”, “tăng động” của mình và có những phương pháp khơi dậy tiềm năng trong các em, giúp các em học tốt hơn. Với mình đó mới chính là bản chất của giáo dục, chứ không nhất thiết cứ phải là cô giáo giỏi thì mới dạy được học sinh giỏi. Không chỉ mình mà nhiều đồng nghiệp của tôi cũng đã mua cuốn sách này cho mình và còn dành tặng cho nhiều bạn bè khác.

Bạn sẽ học được cách:

– Giải phóng tài năng tiềm tàng trong con bạn

– Tạo mối quan hệ tốt đẹp với con bạn và tác động tích cực đến tư tưởng của chúng

– Giúp con bạn có được suy nghĩ của người thành công

– Nuôi dưỡng lòng tự trọng và sự tự tin trong con bạn

– Khiến con bạn lắng nghe và hợp tác với bạn một cách vui vẻ

Đồng thời, bạn cũng sẽ khám phá được:

– Làm thế nào mà một đứa trẻ trở thành một học sinh đạt toàn điểm mười

– Đâu là niềm tin và thói quen của những bậc cha mẹ thành công

– Bí quyết xây dựng quyết tâm vươn tới thành công nơi con bạn

– Các phương thức kỷ luật hiệu quả để cả nhà cùng thắng

 Trích dẫn hình ảnh minh hoạ và nội dung từ “Con cái chúng ta đều giỏi

Với mình “Con cái chúng ta đều giỏi” là một cuốn sách chứa rất nhiều bí quyết giao tiếp hiệu quả với con cái. Cùng các phương pháp dạy chúng biết suy nghĩ có trách nhiệm, tự tạo động lực để học tập và vươn lên để thành công hơn trong học đường lẫn cuộc sống. Đây thực sự là quyển sách cần có trên kệ sách của tất cả các gia đình.

 

 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!