Review Sách Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Review Sách Cư Xử Như Đàn Bà Suy Nghĩ Như Đàn Ông

Người ta thường nói “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Lúc yêu thì cảm xúc thăng hoa, lãng mạn nhưng khi sống chung dưới một mái nhà mọi thứ dần trở nên mờ nhạt và chai sạn. Điều đó thật đáng sợ, thử nghĩ mà xem, ai chẳng muốn được sống trong sự ngọt ngào. Chắc hẳn bạn cũng không muốn sống trong cuộc sống tù túng khô héo tình cảm đúng chứ? Tuy nhiên mỗi người một tính, đàn ông và đàn bà lại mang trong mình những bản chất, tính cách khác nhau. Để thấu hiểu và yêu thương chúng ta cần phải biết cách đặt mình vào vị trí của đối phương. Cuốn “ Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông ” (của Steve Harvey) là một cuốn cẩm nang thú vị giúp những người phụ nữ đột nhập vào thế giới của cánh mày râu một cách thông minh nhất.

Vốn là một diễn viên, ngôi sao hài kịch, người dẫn chương trình truyền hình và truyền thanh nổi tiếng tại Mỹ, Steve Harvey đã dẫn dắt cuốn sách với lối viết như trò chuyện vừa thú vị vừa thành thật đến buồn cười. Trong “ Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông ”, như một chuyên gia tư vấn tình yêu, ông chỉ rõ khía cạnh thực tế ngoài lề những câu chuyện lung linh huyền ảo mà phái đẹp tự tưởng tượng hoặc tự ru ngủ về bản chất của đàn ông. Với đàn ông, thứ quan trọng nhất trên đời của họ cần nhất đó chính là “sự ủng hộ, lòng chung thủy và sex”. Đàn ông không phức tạp như phụ nữ nghĩ, tư duy của họ rất đơn giản và thiên về hướng lý trí thực dụng nhiều hơn về cảm tính. Bất cứ người phụ nữ nào đáp ứng được ba nhu cầu đó của anh ta, anh ta sẵn sàng lăn xả vì bạn. Nắm được ba mấu chốt này bất kỳ một người phụ nữ nào cũng có thể khiến người đàn ông của mình “mê” mình như điếu đổ.

Ngoài ra, Harvey còn bộc trực về lý do của đấng mày râu khi tán tỉnh bạn. Đó là anh ta thực sự muốn ngủ với bạn. Đừng tưởng nhầm rằng anh ta đến với bạn vì yêu. Chưa chắc! Hãy nhớ rằng đàn ông rất lý trí, anh ta có thể yêu một lần cả chục cô chỉ để phục vụ nhu cầu sex nhưng khi chọn làm vợ anh ta rất thận trọng và có thể vứt bạn bất cứ lúc nào như một con cá để chơi đùa. Từ tiết lộ này, những cô gái cần phải thận trọng hơn khi quyết định có nên hay không khi tiếp xúc với một người đàn ông.

Bên cạnh đó, để trở thành một người phụ nữ thông minh, biết mềm cứng đúng lúc thì phụ nữ phải khôn khéo biết cách nâng tầm giá trị của mình lên, phải biết đặt ra một số quy tắc của bản thân và yêu cầu đàn ông phải coi trọng. Phụ nữ nên nói rõ về tính cách, bản chất của mình trong mối quan hệ. Người phụ nữ muốn chọn được người đàn ông vì mình trước tiên cô ta phải biết trân trọng bản thân, nhất quyết không bao giờ phá vỡ những quy tắc đặt ra và phải nắm vai trò chủ chốt trong mối quan hệ. Đừng giữ tư tưởng rằng sẽ mất anh ta, hãy nhớ rằng bạn càng sợ mất thì bạn càng thấp hèn. Hãy để anh ta với tới bạn như với tới một nữ hoàng chứ không phải một cô hầu gái. Bạn xứng đáng có được sự tôn trọng của người khác nàng công chúa ạ!

Cuốn sách “ Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông ” còn đề cấp đến các trường hợp về các cuộc tình chắp nối sau khi đổ vỡ. Hãy coi trọng một người đàn ông xem con riêng của bạn như con của anh ta, và cách anh ta cư xử với lũ trẻ. Nếu bạn là người yêu mới của anh ta hoặc là vợ tương lai, khi đối mặt vời tình cũ bạn phả tỏ ra chính chắn, nhã nhặn, trưởng thành. Hãy tự tin vào bản thân và để mọi việc cho người đàn ông của bạn giải quyết . Nếu anh ta thật sự yêu thương bạn anh ta sẽ tự biết cách xử lý ra sao. Còn không thì đó cũng là một dấu hiệu để bạn ra đi càng sớm càng tốt. Có một câu nói của Steve Harvey vô cùng đáng giá:

“Cô ta có thể cao hơn, mảnh mai hơn, hoặc hoàn mĩ hơn, nhưng chuyện đó chẳng liên quan gì đến bạn hết và bạn là người đặc biệt đến mực nào chứ. Không phải vô cớ mà cô ta lại thành người cũ của người đàn ông của bạn còn bây giờ bạn lại chính là nữ hoàng trong trái tim anh ta”.

Không chỉ vậy, trong “ Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông ” Harvey còn nêu ra những bí quyết cần để giữ lửa tình yêu trong hôn nhân. Là một người phụ nữ khôn khéo thì đừng bao giờ để hôn nhân của bạn lệ thuộc vào người đàn ông của bạn hay phó mặc cho thời gian. Hãy chủ động nắm bắt nó. Bạn là một người phụ nữ, phụ nữ rất tinh tế và khéo léo trong cách cư xử và điều khiển đàn ông, nhưng hãy điều khiển một cách khôn ngoan để anh ta vẫn thấy rằng anh ta được bạn tôn trọng và là người hoàn hảo nhất khi ở bên bạn.

Hãy cùng chia sẻ về những khó khăn trong cuộc sống, tiền bạc, và cả các mối quan hệ của anh ta, hãy cho anh ta thấy bạn là một người phụ nữ đặc biệt. Bạn biết cách chia sẻ, biết cách lắng nghe, biết cách thấu hiểu, biết cách chiều chuộng. Và rằng những người phụ nữ ngài kia sẽ chẳng có ai hơn bạn. Hãy tự tin lên! Một người phụ nữ hiện đại là một người phụ nữ biết chiều người đàn ông của mình, biết lúc nào nên rắn nên buông, biết cách đáp ứng nhu cầu của anh ta nhưng cũng phải cho anh ta phải cồn cào, khao khát có được bạn.

Cuốn “ Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông ” của ngôi sao hài kịch đất Mỹ Steve Harvey là một cuốn cẩm nang vô cùng thiết thực mà các cô nàng nhất thiết phải đọc. Nắm bắt được tâm lý của đàn ông sẽ giúp bạn chủ động, khôn ngoan hơn trong việc tìm kiếm và giữ gìn hạnh phúc của mình. Không gì hơn khi được sống với một người phụ nữ vừa thông minh vừa hiểu chuyện, vừa hiền dịu vừa bí ẩn, vừa đáp ứng nhu cầu vừa khiến cho người đàn ông của mình khao khát có được.

Là phụ nữ hãy giữ cho mình được khí chất riêng, bạn là bông hoa nên hãy phát huy hương thơm đó. Tuy nhiên vì văn hóa phương Tây và phương Đông có chút khác nhau nên sẽ có những điều không phù hợp lắm khi áp dụng vào thực tế. Nhưng nếu bạn biết cách chọn lọc khi đọc thì mọi kiến thức trong sách sẽ là vũ khí hỗ trợ bạn tìm kiếm được nửa mình yêu thương. Đừng chần chừ để sở hữu cuốn “ Cư xử như đàn bà suy nghĩ như đàn ông ” này, nếu không đọc nó bạn sẽ hối hận.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Nhân Hoàng

One Response

Leave a Reply

error: Content is protected !!