Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ : Sống hết mình cho quãng đời tuổi trẻ còn mãi

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ : Sống hết mình cho quãng đời tuổi trẻ còn mãi

“Rất lâu sau này tôi mới hiểu, trưởng thành chính là việc có thể dần dần chấp nhận dáng vẻ vốn có của mình, có thể chung sống tốt hơn với một cái tôi cô đơn, một cái tôi mất phương hướng và cả một cái tôi thất bại, chấp nhận, sau đó đối mặt với nó. Bất luận sau này gặp gỡ ai, cuộc sống luôn bắt đầu từ việc gặp gỡ chính bản thân mình”.

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ – Tác giả : Lư Tư Hạo. (Cuốn sách truyền cảm hứng sống cho hơn 1 triệu thanh niên Trung Quốc ).

Tuổi trẻ – quãng thời gian tươi đẹp nhất cuộc đời con người, là đoạn điệp khúc ngân vang trong bài ca. Tuổi trẻ cũng chính là khoảng thời gian con người gặp phải rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trước dòng chảy của cuộc sống. Tuổi đôi mươi cái tuổi không còn trẻ cũng không phải đã già, cái tuổi con người bắt đầu đối mặt với cuộc sống, đứng trên đôi chân của chính bản thân, gặp người mình yêu thương nhưng không thể ở bên, suy nghĩ bơ vơ, lạc lõng. Bạn có đang bối rối, băn khoăn về hoài bão, ước mơ của bản thân không ? Nếu vậy cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ là dành cho bạn.

Cuốn sách Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ được xuất bản lần đầu vào năm 2014, hơn 1 triệu bản đã được bán ra và được chắp bút bởi tác giả trẻ Lư Tư Hạo. Năm 2011, tác giả xuất bản tác phẩm đầu tay ”Nghĩ quá nhiều ”. Năm 2013, tập tản văn ” Đợi đi…vết thương nào rồi cũng lành ” ra đời. Cuốn sách được đông đảo bạn đọc chào đón. Năm 2017, góp mặt trong top 3 bảng xếp hạng các tác giả 9x nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Với lời văn nhẹ nhàng, chân thực mà không kém phần hấp dẫn, tác giả đem đến cho người đọc những câu chuyện, những lời khuyên. Tác giả giải đáp cho những băn khoăn của bạn về tuổi trẻ, về cánh cửa ước mơ của bản thân hay là những lời tâm sự với trái tim đang đầy mơ hồ của bạn.

Những tham vọng, ước muốn của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết được tác giả ghi lại qua tấm gương phản ánh chính quãng đường thời thanh xuân của bản thân. Không chỉ vậy, cuốn sách còn chan chứa những câu chuyện ngắn về những người bạn của tác giả, hay của chính mình. Còn có cả những trích dẫn hấp dẫn, chân thật đồng thời cũng là lời khuyên, sự chỉ bảo của những thế hệ trước, người từng trải dành cho những bạn trẻ đang gặp khó khăn .

Cuốn sách với 4 phần : về cuộc sống, về tình bạn, về ước mơ và về tình yêu. Mỗi một phần đều là một cánh cửa khác nhau với màu sắc riêng. Hãy sống hết mình, sống cho tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của bạn, thổi bùng ngọn lửa ước mơ, hoài bão trong tim, và bạn sẽ không tiếc nuối quãng thời thanh xuân đã qua.

Hãy ở bên người mà bạn muốn, yêu thương người mà mình coi là thanh xuân, đi concert của thần tượng, ngắm nhìn họ trên sân khấu. Bởi lẽ hình ảnh mà bạn nhìn thấy và nhớ mãi chính là mình của ngày xưa . Khi quay đầu nhìn lại, bạn có thể mỉm cười cảm ơn bản thân đã luôn cố gắng, nỗ lực, không từ bỏ mà chạm đến ước mơ.

“Nếu có thể , hãy đi xem concert bạn muốn xem một lần. Có thể người đó sẽ không bao giờ biết bạn là ai, nhưng chỉ cần bạn biết, những bài hát ấy đã cùng bạn vượt qua những tháng ngày khó khăn là được rồi”.

Không chỉ là những niềm vui, nụ cười hạnh phúc của tuổi trẻ mà còn là những giọt nước mắt, khó khăn, nỗi buồn của những tháng ngày đối mặt với sự cô đơn. Không ai ở bên bạn mãi hãy sống với chính mình đối mặt với cô độc mà trưởng thành, nhưng sẽ không phải là vô cảm với cuộc sống.

“Càng sớm nhận ra cô độc là điều không thể tránh càng tốt”

Có lẽ đọc đến những trang cuối của cuốn sách, sẽ có cảm giác tiếc nuối vấn vương. Khép lại những trang sách đó, mỗi người sẽ trở về với cuộc sống riêng của bản thân, với tuổi trẻ của riêng mình, không ai biết sẽ phải đối mặt với những gì, nỗi cô đơn hay thử thách. Nhưng hãy sống hết mình, tuổi trẻ không hối tiếc, quyết tâm theo đuổi những gì mình mong muốn, những điều bạn xứng đáng nhận được sẽ được hồi đáp không lâu.

“Có những hành động không khác gì “đâm đầu vào chỗ chết” , vậy hãy kiên trì đến cùng đi , bởi dù chết vẫn cam lòng” .

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ là câu trả lời nhẹ nhàng nhưng không kém phần chân thực, gần gũi với thực tế. Cuốn sách giải đáp cho mọi loay hoay của các bạn trẻ, muốn tìm thấy hình bóng cũng như bản thân trên con đường đầy chông gai, đơn độc .

“Ước muốn lớn nhất của tôi chính là, sau khi đọc hết cuốn sách này, bạn sẽ phát hiện thế giới này cũng có người đang bước đi trong mơ hồ giống bạn, cũng đang lúng túng xác định phương hướng như bạn . Cho dù con đường và cách thức của chúng ta không giống nhau nhưng chúng ta vẫn có thể trở thành sức mạnh của nhau. Trên thế giới này, sức mạnh lớn nhất chính là luôn có người bầu bạn. Bởi vậy, tôi hy vọng cuốn sách này ít nhất có thể đi cùng bạn trên một đoạn đường nào đó .”.

Cuốn sách có lẽ sẽ là một hành trang tuyệt vời dành cho những bạn trẻ, cuốn sách gối đầu giường cho tuổi trẻ đầy hi vọng, đam mê. Đọc cuốn sách , có lẽ sẽ thấy được bản thân mình đâu đó trong những câu chuyện ngắn về tình yêu, cuộc sống, những mối quan hệ trong cuộc sống. Những người từng gắn bó trong suốt năm tháng tuổi trẻ đầy vất vả, những người bạn thân cùng nhau đi học có thể. Cuối cùng, có những người sau này thực sự không gặp lại nữa. Hãy trân trọng, quý mến những ngày tháng bên nhau bởi tuổi trẻ là sống hết mình !!

Không ai có thể ngăn cản bạn mơ cũng như đưa giấc mơ của mình trở thành hiện thực, hãy mơ ước, nồng nhiệt , bùng cháy cho tuổi trẻ của bạn, hoài bão sẽ đưa tuổi trẻ thành một kí ức còn mãi trong ta. Hy vọng bạn sẽ tìm được hình bóng của mình đâu đó trong cuốn sách này, đồng hành cùng bạn vượt qua đêm tối để vươn tới ánh sáng tươi mới, nhiệt huyết của tuổi trẻ đầy niềm vui .

Rồi sẽ có một ngày chúng ta có thể đứng vững trên đôi chân của mình. Đã hứa rồi, bạn đừng để thua đó !

“Viết tặng bạn, người sáng sớm đến thư viện đọc sách bị người khác cười nhạo. Viết tặng bạn, người học không giỏi mà đạt thành tích ở các mảng khác nhưng lại bị người khác hiểu lầm. Viết tặng tất cả những ai nửa đêm canh ba vẫn đang nỗ lực vì cuộc sống mình mong muốn.”.

Mong chúng ta đều nhận được tình thương ấm áp từ thế giới này.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Đặng Phương Thảo

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!