Dám thay đổi – Tạo ra sự khác biệt từ thay đổi thói quen hành động

Hôm nay tôi đọc được một cuốn sách khá hay ho. Đặc biệt ngay từ thiết kế đã phản ảnh luôn cái tên của nó rồi: Cuốn sách Dám thay đổi.

Hình của nó ngay bên dưới nha các bạn. Bởi vì trên thị trường có khá nhiều cuốn sách cùng tên.

dam-thay-doi

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Các bạn không nhầm đâu, nó là cuốn sách kiêm luôn chức năng ”lịch để bàn”. Thậm chí nó còn có vẻ ngoài bắt mắt hơn cả những tấm lịch để bàn thông thường.

Thiết kế vô cùng ấn tượng! Đặc biệt hình ảnh con bò làm tôi không ngừng suy nghĩ đến cuốn sách Ngày xưa có một con bò.

Khoan hãy nói đến nội dung, chỉ với bề ngoài độc lạ của mình, cuốn sách hẳn đã mang về cho mình một lượng độc giả khổng lồ. Không chỉ là trẻ em, mà ngay cả người lớn cũng bị nó thu hút. Một sáng tạo nhỏ nhưng đem lại thành công lớn.

Thay vì chỉ đưa ra những lời khuyên để mọi người thay đổi, thì nhóm tác giả đã tiên phong tạo sự thay đổi ngay trên chính sản phẩm của mình như một lời nhắc nhở muốn nhận được kết quả khác biệt thì phải hành động khác biệt.

Thông điệp đầu tiên mà cuốn sách mang đến đó là:

”Để tạo ra sự thay đổi, ai đó phải hành động khác đi. Vậy tại sao tôi không phải là người tiên phong”

Về nội dung, Dám thay đổi sẽ thiết lập cho bạn những lối suy nghĩ tích cực, lạc quan, giải tỏa tâm trạng buồn chán, mệt mỏi. Cuốn sách không quá khác biệt so với những cuốn sách phát triển bản thân trên thị trường. Nhưng chính cách trình bày đã tạo nên sự khác biệt.

Hãy xem nội dung cuốn sách khác biệt như thế nào nhé!

1.Dám thay đổi cung cấp cho bạn những giải pháp loại bỏ thói quen tiêu cực

Mỗi trang tác giả sẽ chỉ ra một vấn đề mà bạn thường gặp phải trong suy nghĩ, hành động, kèm theo đó là giải pháp hết sức thiết thực.

Nó có thể là những thái độ: buồn chán, bi quan, giận dữ, mệt mỏi, nghi ngờ,sợ hãi, tham lam…. Toàn những thái độ tiêu cực giết chết tâm hồn bạn. Tác giả đề cập đến những suy nghĩ, hành động tiêu cực và phân tích cho bạn biết bạn đang mắc phải thói quen xấu nào. Và bạn cần phải làm gì để loại bỏ bó.

Như bạn thấy đó, nội dung thì không quá mới mẻ nhưng vẫn rất kích thích người đọc phải không nào. Màu sắc sáng sủa, chất liệu giấy miễn chê, trình bày lại vô cùng rõ ràng và đặc sắc. Hình ảnh con bò sẽ tấm gương phản chiếu vẻ mặt lúc bạn có những hành động, suy nghĩ tiêu cực. Chắc hẳn bạn cũng không thích sự phàn nàn phải không nào? Hãy nhìn hình mà xem, mặt con bò cũng chả dễ ưa tí nào.

Cuốn sách này khá lý tưởng để đặt lên bàn làm việc. Khi bạn stressed, nóng giận, hay cảm thấy mệt mỏi,…hãy nhìn vào nó, lật đến trang mà bạn đang mắc phải, bạn sẽ biết mình cần làm gì.

Nếu bạn đang sợ hãi, nó sẽ nhắc nhở bạn: Dù bạn đang sợ hãi, không có nghĩa là bạn không thông minh hay không đủ mạnh để vượt qua nỗi sợ này. Sợ hãi là một lức rất mạnh mẽ, song nó chỉ tồn tại khi bạn cho phép nó.

dam-thay-doi-con-bo-so-hai

Nếu bạn đang giận dữ, nó sẽ khuyên bạn: thong thả suy nghĩ, hít thở sâu, dừng lại để nghỉ ngơi, ra ngoài đi dạo, dành thời gian trấn tĩnh lại.

dam-thay-doi-con-bo-gian-du

Hay khi bạn phàn nàn, nó sẽ ngay lập tức dừng bạn lại, buộc bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi nói, nếu không nói ra được lời tích cực thì tốt nhất không nên nói gì cả…

dam-thay-doi-con-bo-phan-nan

2. Thiết kế song ngữ Anh-Việt

dam-thay-doi-tao-ra-su-khac-biet (1)

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách để nâng cao vốn từ ngữ tiếng Anh, tại sao không chọn Dám thay đổi.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa có thêm động lực, vừa loại bỏ thói quen xấu lại vừa có thêm vốn từ vựng. Với mỗi chữ cái, bạn sẽ được học thêm một từ mới.

Với chữ A bán sẽ có chữ Anger, Chữ B là Bored, chữ C là Complaining…Trọn vẹn 26 chữ cái, tương đương với 26 thói quen, bạn sẽ học được hoặc ôn lại ít nhất 26 từ rồi.

Kết hợp cả hình ảnh, não phải sẽ được kích hoạt. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng học thuộc và ghi nhớ lâu hơn.

Đúng là một công đôi việc.

3. Giáo dục con trẻ

Với cách trình bày sáng tạo, bắt mắt, tôi tin chắc đây có thể dùng như một sản phẩm để giáo dục các con.

Thay vì sử dụng các tấm flashcard rất dễ thất lạc, bạn có thể sử dụng cuốn sách này. Các con có thể vừa chơi vừa học nhận diện mặt chữ. Biểu cảm đa dạng của con bò sẽ là một lợi thế giúp con trẻ nhận diện điểm khác biệt giữa các trạng thái tức giận, buồn chán, ….

Nhìn chung cuốn sách này khá đa năng. Và bạn có thể sáng tạo thêm nhiều công dụng khác từ cuốn sách khác biệt này!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: