Dám Yêu, Dám Gánh Vác - Cuốn Sách Cần Thiết Cho Những Người Phụ Nữ Hiện Đại

Dám Yêu, Dám Gánh Vác – Cuốn Sách Cần Thiết Cho Những Người Phụ Nữ Hiện Đại

Lý Ái Linh là nhà văn Trung Quốc được nhiều người biết đến với những tác phẩm truyền cảm hứng cho nữ giới. Các cuốn sách của cô mang đến cho người đọc nhiều cái nhìn rất thực tế về cuộc sống. Dám yêu, dám gánh vác cũng là tác phẩm được đánh giá cao của Lý Ái Linh. Cuốn sách có những chia sẻ gần gũi và chân thật dành cho phụ nữ hiện đại.

Dám Yêu, Dám Gánh Vác - Cuốn Sách Cần Thiết Cho Những Người Phụ Nữ Hiện Đại

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Giọng văn sắc sảo, thực tế của Lý Ái Linh

Bất kể bạn có yêu sâu đậm đến đâu thì người thứ ba cũng là một sự tồn tại đáng khinh bỉ.

Có lẽ khi mới đọc Dám yêu, dám gánh vác, không ít độc giả sẽ cảm thấy giọng văn của Lý Ái Linh hơi “ngông” và quá trần trụi, thực tế. Nhưng qua từng trang sách, bạn sẽ thấm dần và thấy những điều mà tác giả viết rất cần thiết trong cuộc sống này. Ở tác phẩm của mình, Lý Ái Linh đề cập đến rất nhiều vấn đề xảy ra xoay quanh đời sống hàng ngày của người phụ nữ. Đó có thể là chính trải nghiệm của bản thân cô. Và cũng có khi là những câu chuyện cô được chia sẻ từ bạn bè.

Những người phụ nữ bước vào độ tuổi trưởng thành, từng trải có lẽ sẽ nhìn thấy đâu đó hình ảnh của bản thân mình trong những điều mà Lý Ái Linh viết. Từ mẫu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, nỗi lo kinh tế gia đình, chăm sóc con cái, vất vả nghề nghiệp… được cô nêu ra bằng một cái nhìn khách quan nhất. Chính cách viết sắc sảo của Lý Ái Linh sẽ làm thay đổi suy nghĩ của rất nhiều phụ nữ. Có một tư duy độc lập và đúng đắn chính là chìa khóa để giúp cho “một nửa thế giới” luôn hạnh phúc, vui vẻ.

Dám Yêu, Dám Gánh Vác - Cuốn Sách Cần Thiết Cho Những Người Phụ Nữ Hiện Đại

Sự trưởng thành “dã man” của người phụ nữ

Sự tiến lên không hề sợ hãi của bạn, sự trưởng thành đầy “dã man” của bạn, bản thân nó đã mang một sự gợi cảm tràn đầy sức sống, một sức hút hừng hực năng lượng, chỉ có kiểu từ trường đó mới có thể mang những người tốt hơn đến bên bạn, cùng bạn uống chén rượu lúc đêm thâu, và cũng là người sẽ nấu cháo cho bạn vào sáng hôm sau.

Cá nhân mình rất ấn tượng với cách Lý Ái Linh dùng cụm từ: “sự trưởng thành dã man”. Trong Dám yêu, dám gánh vácnhà văn đã đề cập rất nhiều tới sự trưởng thành của người phụ nữ. Nhưng nó không phải là sự trưởng thành nhẹ nhàng, đơn giản mà đích thực là một sự trưởng thành “dã man”. Nó đã mang một người thiếu nữ mềm mại,  ngây thơ trở thành một người phụ nữ bản lĩnh, độc lập hơn.

Khi đọc cuốn sách này của Lý Ái Linh, các cô gái sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc trưởng thành. Nó mang lại vô cùng nhiều điều tốt đẹp cho phái nữ. Lý Ái Linh đã khẳng định rằng: “Sự trưởng thành của một người phụ nữ chính là cuộc phẫu thuật thẩm mỹ tuyệt vời nhất”, “Trưởng thành khiến phụ nữ chuyển từ yêu người khác sang tự tìm niềm vui cho bản thân” , “Trưởng thành khiến phụ nữ có được tương lai rộng mở và bản lĩnh độc lập tự chủ”. 

Tâm sự với “Cô giáo Linh”

Em gái thân yêu ơi, mạnh mẽ thực sự không phải là khi em có thể nghiền nát tất cả mọi thứ chướng ngại hay khi bách độc đều không thể xâm phạm đến em. Chúng ta không phải Thần cũng chẳng phải Phật, phải cho phép bản thân có lúc không mạnh mẽ, cho phép bản thân bị thương, tức giận và buồn phiền.

Dám yêu, dám gánh vác không chỉ là một cuốn sách giáo điều, đưa ra những kinh nghiệm cứng nhắc cho các chị em. Đan xen giữa các phần là chuyên mục “Tâm sự với cô giáo Linh”. Ở đây, những lời bộc bạch, tâm tình của nhiều người phụ nữ được Lý Ái Linh chia sẻ và tư vấn giải quyết.

Biết bao câu chuyện thực tế đến với người đọc một cách gần gũi nhất. Chính điều này đã làm cho tác phẩm của Lý Ái Linh thêm phần thú vị và ý nghĩa hơn. Đó có thể là nỗi đau khổ của cô gái vô tình trở thành “tiểu tam”, sự lo lắng của một người không dám chia tay mối tình đầu dù cho quan hệ lứa đôi đã không còn hạnh phúc… Thông qua những lời hồi đáp, Lý Ái Linh đã bóc trần những suy nghĩ sai lầm của các cô gái để rồi ủng hộ họ dám can đảm sống cuộc đời như mình mong muốn.

Dám Yêu, Dám Gánh Vác - Cuốn Sách Cần Thiết Cho Những Người Phụ Nữ Hiện Đại

Phải thừa nhận rằng Dám yêu, dám gánh vác là cuốn sách hữu ích dành cho các cô gái. Những thông điệp mà Lý Ái Linh truyền tải sẽ giúp nữ giới có những suy nghĩ mới, khẳng định được bản thân trong xã hội hiện đại.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: