Cảm Nhận Cuốn Sách: Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người

Cảm Nhận Cuốn Sách: Dành Cả Thanh Xuân Để Crush Một Người

(Tôi viết những dòng này cho những năm tháng tuổi trẻ của mình vì một người mà quên đi tất cả và sự may mắn khi đọc được cuốn sách này – Dành cả thanh xuân để crush một người) 

Cũng tự mình trải qua mối tình crush người đó cách đây 3 năm, có lẽ bây giờ tôi mới có dũng cảm để viết lên những cảm nhận của mình về cậu- người tôi từng dành những tình cảm tốt đẹp nhất của mình cho cậu. 

Tôi đọc cuốn sách Dành cả thanh xuân để crush một người này là năm 2017 do Báo Hoa Học Trò sản xuất, tôi không biết bây giờ cuốn sách này còn bán không, nhưng nếu được, hi vọng bạn có thể đọc nó một lần nếu đang thích thầm một ai đó!!

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Đây không phải là cuốn chân kinh về tình yêu, càng không phải cẩm nang tất tần tật để có gấu nhưng chính là một đặc khu chỉ crushcrush – giống hệt như những gì đang diễn ra trong đầu, trong tim, trong thế giới của chúng mình khi thích một ai đó. Và rồi chúng mình nhận ra crush ai đó chẳng phải chính là điều đáng giá nhất trong tuổi trẻ của mình hay sao.” – Trích.

Tôi nhận ra tôi thích cậu là do trái tim tôi cảm nhận được những thứ chân thật từ cậu, là sự tương tư của cô bé tuổi 17, thực ra tuổi đó bạn bè đã biết yêu là như nào, nhưng riêng tôi thì cậu chính là người đầu tiên mà tôi biết thế nào là tình yêu. Chúng ta bây giờ không còn liên quan nhau, nhưng tôi rất biết ơn cậu vì đã cho tôi một tuổi trẻ, một trải nghiệm đáng nhớ khi còn là học sinh. 

Đúng vậy. Tôi cảm thấy đời đáng yêu hẳn từ khi crush cậu. 

Tôi chỉ biết là cô bé đi học, về nhà, chơi với các bạn mà không hề biết tình yêu là gì cho đến khi gặp cậu, người cho tôi biết tình cảm nam nữ là như thế nào. Là những lúc tôi vô tình hay cố tình gặp cậu trên sân trường, là sự vui mừng vì cậu chủ động add facebook tôi, là sự e dè vì nụ cười tỏa nắng của cậu, là những lúc lo sợ cậu sẽ rung động với ai đó không phải tôi, là những nhịp tim rộn ràng khi biết cậu biết tôi thích cậu…Và sự lành lùng khi tôi quyết định dừng lại sự tương tư này. 

Dành cả thanh xuân để crush một người như là một cuốn sách đa năng, nó không những giống như đang diễn biến lại hành trình crush của tôi, mà nó như biết hết crush một người là như thế nào, từ trạng thái đến cảm xúc. Nó như là tiếng nói của lòng tôi khi mang suy nghĩ crush cậu mà tôi chưa từng nói ra. Cuốn sách này cũng biết lấy lại cảm xúc người đọc, nếu bạn đang bế tắc vì chuyện tình mình, hãy đọc những đoạn hội thoại cute để đó là động lực để bạn tiếp tục hành trình yêu của mình.

Tôi là một người khá cứng đầu trong tình cảm, người mà tôi thích phải là người đúng với suy nghĩ của tôi, và crush tôi từng là người như vậy. Và tôi cũng nghĩ để crush ai đó, thì người đó cũng phải có gì đặc biệt đối với bạn đúng không??? 

Đọc một cuốn sách, không phải cứ nhớ hết cả cuốn là được. Đối với tôi, tâm đắc một phần cuốn sách mới là cuốn sách hay. Cuốn sách này cũng vậy, nội dung phần nào cúng rất cuốn hút, nhưng có lẽ có một phần mà tôi tâm đắc nhất, và phần đó đã để tôi phải suy nghĩ mất 3 năm:

“Trái tim có dũng cảm để crush lại từ đầu”

Sự từ bỏ tình cảm của mình năm đó của tôi đối với người đó là sự tiếc nuối và nó không hề có trong suy nghĩ sẽ xảy ra đối với tôi. Có lẽ nếu được, thì đến bây giờ tôi sẽ vẫn âm thầm thích người đó, nhưng sự cố đó tôi không nghĩ trên phim lại có thể diễn ra đối với tôi. Nó như một rào cản để tôi canh cánh trong lòng mấy năm qua.

Và giờ, tôi đã là sinh viên năm 2, còn cậu sắp ra nước ngoài, chúng ta đã theo hai con đường khác nhau, thời gian 3 năm quá dài cho suy nghĩ đó. Thì giờ tôi mới dũng cảm nói được, sự từ bỏ tình cảm năm đó tôi dành cho cậu là sự đúng đắn, và tôi sẽ không crush lại cậu nữa. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, thanh xuân đã qua không thể lấy lại được, nhưng sẽ có một thanh xuân khác nếu ta tìm đúng người. 

Nếu nói cảm nhận cuốn sách Dành cả thanh xuân để crush một người thì cũng không hẳn, chỉ là chuyện tình của tôi giống như được minh họa lại trong cuốn sách này, nên tôi rất thích nó. Nếu được, hi vọng các bạn sẽ đọc nó một lần nếu đang crush một ai đó hay đã từng crush một ai đó!!!!!

       [HAVE A CRUSH ON SOME ONE] 

THÍCH/PHẢI LÒNG AI ĐÓ. TỪ ĐỒNG NGHĨA: “ CẢM NẮNG”

CẢM ƠN!!!!!!!!!!!!!!!!

Bài viết chia sẻ từ Cộng tác viên Lê Thị Hồng Nhung

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!