Review Dắt tôi về phía mặt trời – Tác giả Ploy

Review Dắt tôi về phía mặt trời – Tác giả Ploy

Em là Mặt Trời, khiến cánh rừng của anh lá xanh hoa đỏ. Em là Mặt Trời, có lúc ngỡ với tay lên sẽ bắt được, nhưng hóa ra chỉ là ảo giác mà thôi. Thật ngốc!

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều có một thời để nhớ, có một người để thương và có những miền kí ức để hoài niệm.

 

Dắt tôi về phía mặt trời là câu chuyện bắt đầu từ những cảm xúc dịu dàng, trong veo như những giọt sương mát lịm giăng giắc giữa rừng thông Đà Lạt. Đó là câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng, ngây ngô với những rung động đầu đời của Đỗ Khanh và Bảo Na từ khi còn bé cho đến lúc trưởng thành. Với rất nhiều người, những cảm xúc đầu đời bao giờ cũng đặc biệt và mãnh liệt hơn bao giờ hết. Nó giống như cái cách Khanh ngẩn ngơ đến lạ khi trái tim mười bảy tuổi “còn quá non nớt để hiểu được rằng đó là cảm giác khi nhận ra người mình thương thầm chẳng dành cho mình một tình cảm ngang bằng”.

Câu chuyện của Khanh và Na cứ thế trôi qua với những ngây ngô, e ấp, tưởng chừng như sẽ hứa hẹn về một tương lai tươi đẹp. Đỗ Khanh là một chàng trai thông minh, yêu thích khoa học và luôn nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão lớn. Còn Bảo Na – cô gái với “gương mặt sáng như sao”, thích ngồi trên bãi cỏ ngắm bình minh, ngắm da trời đổi màu, ngắm sự biến chuyển của thiên nhiên.

Họ gặp nhau trong một điểm hẹn của cuộc đời dưới danh nghĩa là những thành viên trong gia đình. Nhưng rồi theo thời gian, khoảng cách ngày càng được thu hẹp. Khanh đã nhìn Na với ánh mắt yêu thương, cảm mến của một cậu con trai dành cho cô gái mình thích. Chính sự lạc quan, vui vẻ của Na giữa khung cảnh mộng mơ Đà Lạt đã đánh thức trong Khanh tình cảm mơ hồ không thể cắt nghĩa. Dường như, Khánh cũng cảm thấy ở cô em gái nuôi một thứ gì đó tương tự. Cậu quyết định mở cửa trái tim mình để tiến tới tình yêu.

“Khanh đã ngắm Na ngủ thiếp trên thảm cỏ, ngắm làn da cô ánh lên dưới ánh nắng nhuộm vàng, ngắm bờ môi cô cong phiêu du theo giấc mơ. Cậu đã cúi sát mặt cô nhưng ngại ngùng không dám đặt lên đó một chiếc hôn khẽ. Cậu đã cầm một lọn tóc cô đặt trước đôi môi mình. Tóc cô thơm mùi nắng mai”.

Thế nhưng khi câu chuyện tình yêu vừa chớm nở cũng là lúc những biến cố xảy ra, đẩy hai nhân vật rời xa nhau, trong khi trái tim họ đang mong muốn những điều ngược lại. Có ai ngờ đâu Na lại chính là em gái cùng cha khác mẹ với Khanh. Na chọn cách im lặng, dần rời xa cuộc sống của anh trai với nỗi đau giữ kín trong lòng. Khanh vùi đầu vào những đam mê khoa học để quên đi nỗi nhớ, tình yêu, quên đi những cảm xúc đầu đời.

Có lẽ điều làm nên sự đặc biệt của cuốn sách Dắt tôi về phía mặt trời chính là những cảm xúc vui buồn lẫn lộn mà tác giả mang đến. Người đọc sẽ có đôi lần mỉm cười với sự nhút nhát, luống cuống của Khanh, với những ngại ngùng, lúng túng của những cô cậu lần đầu biết đến thứ gọi là tình yêu. Để rồi sau những niềm vui đó, càng đi về những trang cuối của cuốn sách, cảm xúc lại càng chùng xuống. Ai đó rồi cũng sẽ có một chút tiếc nuối cho mối tình đầu dang dở. Một chút cảm xúc tinh khôi, một chút trong trẻo, vụng về của buổi đầu chớm yêu luôn khiến trái tim ta khựng lại mỗi lần nhớ đến.

Gấp lại cuốn sách Dắt tôi về phía mặt trời , tôi thầm cảm ơn tác giả vì đã mang đến cho người đọc những giây phút đáng quý để hoài niệm về một thời đã xa. Xen giữa những kí ức của khung cảnh Đà Lạt đẹp đến nao lòng là một Hà Nội nên thơ với những kỉ niệm của một thời xa nhớ. Tất cả đều gắn liền với mối tình ngang trái mà tinh khôi của nhân vật. Dẫu còn đôi chút tiếc nuối nhưng Dắt tôi về phía mặt trời vẫn là khúc thanh âm trong trẻo mà mỗi lần gợi lại, dư âm của nó vẫn dịu dàng mơn man tâm hồn người đọc. Nó cũng chính là những miên man của mối tình này và bạn sẽ ước những thương yêu của mình cũng chỉ cần “khờ dại” như thuở ấy mà thôi.

Leave a Reply

error: Content is protected !!