Dear, Doctor ! Quãng đường còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn – Bản ballad tình yêu cho những chiều chủ nhật

“Thế gian này có bao nhiêu điều tốt đẹp, ví dụ như việc anh đã đến bên em.

Thế gian này có bao nhiêu điều ngọt ngào tình tứ, ví dụ như khi anh nói yêu em.

Mong sao quãng đời còn lại có anh bầu bạn, không xa rời, nắm tay nhau tới bạc đầu.”

Lần đầu tiên mình biết đến bộ tiểu thuyết Dear, Doctor – Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn là khi biết được thần tượng của mình sẽ đóng chính bộ phim này. Lúc ấy mình cũng không hề có ý định đọc truyện nhưng trong những ngày nghỉ học vì dịch Corona, vì chán quá nên mình đã quyết định mua về thử đọc xem. Và mình biết sau 100 trang giấy đầu tiên, mình thích Dear, Doctor như yêu mến thần tượng của mình vậy.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Bộ truyện Dear, Doctor ! – Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn được viết bởi tác giả Bách Lâm Thạch Tượng ( Thợ Đá Berlin ), với nội dung khá đơn giản, là những câu chuyện nhỏ về tình yêu của nam, nữ chính từ lần đầu tiên gặp nhau cho đến cả sau này – khi hai người về chung một mái nhà.

Lâm Chi Hiệu là một cô gái sinh viên ngành địa chất còn nam chính Cố Ngụy là một bác sĩ phẫu thuật. Hai người lần đầu gặp mặt nhau khi Cố Ngụy đẩy chiếc khay đựng ⅔ dạ dày bị cắt bỏ của bố Lâm Chi Hiệu về phía cô. Có vẻ là không ấn tượng hay kịch tính lắm nhỉ ? Thế nhưng mà, cuộc sống giống như một sợi dây buộc chặt vậy, hai người cứ thế lần thứ hai, thứ ba gặp mặt nhau,…cho đến khi Lâm Chi Hiệu thốt lên rằng mình thích Cố Ngụy và tỏ tình với anh. Cố Ngụy đồng ý và thế là vẽ nên câu chuyện tình của hai người.

Dear, Doctor ! – Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn có 2 tập sách, tất cả đều do Lâm Chi Hiệu kể, viết, thuật lại. Tập 1 là những câu chuyện được viết dưới dạng nhật kí, tập còn lại là những dòng kể về chuyện tình của cô và Cố Ngụy. Cũng chính vì sử dụng ngôi thứ nhất nên cảm xúc, tâm sự của nam chính không biểu lộ được nhiều, tất cả những gì chúng ta đọc đều là những cảm nhận của nữ chính.

Tuy nhiên thì đây cũng là một điểm cộng khi Bách Lâm Thạch Tượng có thể để cho Lâm Chi Hiệu thể hiện được tâm tư, suy nghĩ của mình hết sức triệt để. Văn phong của tác giả khá dễ đọc, không có văn hoa mĩ miều hay trừu tượng, cứ thế đi vào lòng độc giả. Sau Anh không thể thích thế giới này, anh chỉ thích em thì đây là cuốn sách viết theo phong cách này mà mình thích nhất.

Mạch truyện rõ rằng, dễ đọc, diễn tả theo thời gian, không có đan xen tương lai lẫn quá khứ, hiện tại. Mặc dù nghề nghiệp của cả hai dường như không liên quan gì đến nhau thế nhưng khi sống chung lại rất hoà hợp, bình yên. Vì đối phương mà chấp nhận từ bỏ một số thói quen của mình, thay đổi nếp sống để hoà hợp với nhau tốt hơn,…là những gì Lâm Chi Hiệu và Cố Ngụy làm để cùng nửa kia sống chung bên nhau.

Thực sự chuyện tình của hai người hết sức ngọt ngào, nhẹ nhàng. Mình rất ngưỡng mộ cái cách mà bác sĩ Cố quan tâm Lâm Chi Hiệu, cũng như sự dịu dàng mà cô dành cho anh. Tuy rằng vẫn có một số mâu thuẫn trong cuộc sống thế nhưng nam, nữ chính của chúng ta đều dẹp lòng tự cao, cái tôi của mình và tiếp tục ở bên nhau. Bản thân mình vốn không thích đọc kiểu “điền văn” này hay những câu chuyện hơi hướng màu hường, nhưng không hiểu sao mình lại khá thích câu chuyện giữa Lâm Chi Hiệu và bác sĩ Cố.

“Duyên phận đúng là một thứ diệu kỳ, nó chưa từng chờ đợi ai. Nếu như năm xưa anh ngoảnh đầu lại, có lẽ hai ta có thể có một sự khởi đầu. Nhưng chỉ cần bỏ lỡ khúc quanh ấy, chúng ta sẽ càng đi càng xa. Mặc dù chưa thể coi là một màn phong hoa tuyết nguyệt, nhưng vẫn muốn cảm ơn anh đã từng xuất hiện trong thời thanh xuân của em, trở thành đối tượng ưu tú để em học theo, để em đứng từ xa ngưỡng mộ, khiến em có được động lực để hoàn thiện bản thân mình, nỗ lực để trưởng thành trong suốt quá trình chờ đợi cô độc ấy, cho tới ngày trái tim em tìm được nơi để thuộc về.”

Dear, Doctor ! – Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn là những câu chuyện ngắn được gắn kết và kể lại theo lời của cô gái nhỏ tên Lâm Chi Hiệu. Không phải là một chuyện tình mãnh liệt, dữ dội và gay cấn. Thế nhưng Dear, Doctor ! – một câu chuyện tình thường thấy như bao người khác lại có một sức hút vô cùng đặc biệt. Có thể nhiều bạn thích đọc mô-típ ngược tâm, giằng xé tâm can nhân vật sẽ không thích câu chuyện này, nhưng mình tin rằng bạn sẽ dễ dàng bị Dear, Doctor ! làm cho mê mẩn. Nhìn chung thì bộ sách khá nhẹ nhàng, chầm chậm, thích hợp để đọc giải trí và thư giãn !

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: