Đời đẹp đấy, đừng đùa ! – Hãy nhìn đời bằng con mắt tươi mới hơn

Đời đẹp đấy, đừng đùa ! – Hãy nhìn đời bằng con mắt tươi mới hơn

Ném nỗi buồn vào trong sâu thẳm, đôi khi ta phải tự đứng lên bằng chính đôi chân, đôi khi ta phải nắm lấy tay mình rồi tự nhủ: Đời đẹp đấy, đừng đùa !, đừng buông bỏ hay bõ lỡ bất cứ điều gì.

Cuộc sống là những cuộc phiêu lưu đầy mới mẻ nhưng cũng đầy khó khăn. Chúng ta, đôi khi sẽ gặp trong cuộc đời những nỗi buồn mơ hồ, chẳng rõ ràng, mập mùng như một màng sương. Nhưng có lúc lại là những nỗi đau như cứa vào từng mạch máu trong tim. Nhưng rồi, dù đau đến đâu, đổ vỡ hay buồn bực đến thế nào thì bạn cũng phải ném nỗi buồn ra ngoài cửa sổ để mà vui sống, để rồi mà tin, sớm mai bình yên sẽ trở lại, để rồi cảm nhận: đời đẹp đấy, chẳng đùa được đâu.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Giống như cái cách tuổi trẻ nhanh đến rồi nhanh đi vậy, thì nỗi buồn cũng thế, rất buồn nhưng rồi cũng sẽ rất nhanh vui. Ngày ấy, tôi bị người ta bỏ lại sau những yêu thương và những lời hứa hẹn. Ai cũng chung tâm trang như thế mà! Rất buồn, rất mất mát.

Ngày ấy, mưa buồn đến nao lòng người, lặng mình đi trong quán cafe tôi tưởng như tim mình đang bị bóp nghẹt vì những đổ vỡ kia. Rất đau. Nhưng vào chính cái lúc tôi chẳng còn gì để tha thiết với niềm vui trong cuộc sống ấy, thì có người đưa cho tôi một cuốn sách. Tôi chẳng quen người ấy, nhưng hình như cuốn sách quen nỗi buồn của tôi. Cuốn sách mang tên: Đời đẹp đấy, đừng đùa!

Chỉ là những mẩu chuyện ngắn vu vơ ở một góc nhỏ nào đó của cuộc sống. Có lẽ cũng chính vì thế mà ta như cảm nhận được sự gần gũi, thân quen đến lạ, như thể đang hiện hữu ngay trước mắt ta, ta bước vào trang sách làm người giấu mặt, chứng kiến câu chuyện của những nhân vật trong đó. Không chỉ là câu chuyện tình yêu, hoài bão, giấc mơ, sự nghiệp, tương lai mà đó có cả những hỉ- nộ- ái- ố rất vui của cuộc sống hằng ngày.

Có những câu chuyện tình yêu của tuổi mới lớn ngây ngô mà cũng đầy lãng mạn, trong sáng. Có những niềm tin và hy vọng vào thành công của người trẻ trên con đường đến gần hơn với giấc mơ và hạnh phúc. Thậm chí có cả những tình yêu tuổi xế chiều qua con mắt nhìn tươi mới, năng động.

Lật từng trang sách như chính chúng ta đang đi qua dòng chảy cuộc sống của ai đó, những mông lung, mơ hồ, những thú vị, đáng yêu. Cuộc sống của họ tươi mới và tràn đầy năng lượng, không an nhàn như cuộc sống của những người già, cũng không đổ xô vào dòng đời bộn bề, khao khát tìm kiếm địa vị, chỗ đứng trong xã hội như những người trưởng thành. Họ, đang vẽ cho mình một khung trời riêng – nơi giao nhau giữa trẻ con và trưởng thành, nơi họ có thể thoải mái sống và vùng vẫy giữa những hoài bão của chính mình. Rất trẻ, rất năng động.

Đời đẹp đấy, đừng đùa ! - Hãy nhìn đời bằng con mắt tươi mới hơn

Cuốn sách mang sứ mệnh truyền cảm hứng, yêu thương, năng lượng mới cho tất cả mọi người. Bạn, có thể sẽ tìm thấy một nỗi buồn nào đó vu vơ trong đây. Nhưng rồi sẽ rất nhanh thôi, bạn sẽ tìm thấy niềm vui mới, sức trẻ mới để vượt qua nỗi buồn một cách ngoạn mục. Hòa mình vào với nhịp sống của người trẻ bạn như đang sống lại chính thanh xuân của mình. Nếu nỗi buồn trong bạn đã dập tắt từ lâu thì cuốn sách này chính là mồi lửa khơi nguồn lại niềm vui trong bạn.

Cuốn sách có vẻ như đã hoàn thành đúng những sứ mệnh được giao, bởi nỗi buồn trong tôi đã được thay thế bằng sự lạc quan để nhìn đời bằng một con mắt tươi mới. Và tôi tin nếu bạn đọc cuốn sách này, có lẽ bạn cũng sẽ giống tôi hiện tại.

Tuổi trẻ của mỗi người rất ngắn, không ai có đủ thời gian cho buồn phiền cả, thay vì khóc lóc hay thở dài vì thương đau, sao không thử đứng dậy và hòa mình vào nhịp sống vồn vã ngoài kia. Giống như một con cá nhỏ bị cơn sóng lớn cuốn đi, khi ấy nó sẽ chẳng cả nhớ mình đang buồn vì điều gì “cảm giác đó hẳn sẽ nhẹ nhõm và dễ chịu lắm, hệt như lúc chiếc máy bay ầm ì rời khỏi đất nước của những cơn bão để bay về miền nắng ấm…”

Thời điểm này, nhất định không có chỗ cho nỗi buồn và những gì không tích cực. Thời điểm này, nhất định thích hợp để bạn mua một cuốn sách hay, nhâm nhi một ly trà sớm, rồi hí hoáy viết ra sổ tay những gì tạo nên niềm hứng khởi trong mình.
Nếu có ai đấy định phá hỏng ngày đẹp trời của bạn, hãy tặng họ cuốn sách này để họ biết rằng: Đời đẹp đấy, đừng đùa!
Nhớ nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!