Đời ngắn đừng khóc hãy tô son: Hãy luôn lạc quan dù ngày mai đầy sóng gió

Nếu bạn đang mất dần phương hướng trên đoạn đường đời phía trước thì hãy đọc Đời ngắn đừng khóc hãy tô son. Là tác phẩm nhẹ nhàng mang đầy ý nghĩa của Gari, cuốn sách đã chạm vào trái tim của biết bao độc giả nữ. Vì đời ngắn ngủi nên dù có thất bại cũng đừng khóc, đừng bỏ cuộc. Hãy tin rằng bản thân mình có thể làm được và cố gắng hết sức đi về phía trước. Vì chúng ta sinh ra không phải là để gục ngã trong đau khổ mà là để đi về phía mặt trời.

Hãy lau nước mắt vì đời người ngắn ngủi lắm

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách Đời ngắn đừng khóc hãy tô son của Gari không chỉ gây tiếng vang tại Việt Nam mà còn được báo chí Mỹ hết mực khen ngợi. Hiếm khi có một cuốn sách Việt Nam nào vừa mới xuất bản lại đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ như vậy. Cuốn sách đã truyền thông điệp sống mạnh mẽ cho những cô gái đang còn lại bước trên đoạn đường đời đầy tăm tối.

Nếu bạn là phụ nữ, đừng khóc nữa, hãy tô son, vui lên và tiếp tục chiến đấu. Còn nếu là bạn là đàn ông, hãy cất giữ những cảm xúc của mình và bình tĩnh đi tiếp con đường mình đã chọn. Bởi suy cho cùng, cứ ngồi buồn khổ đau đớn hay gặm nhấm quá khứ, có ích gì đâu? 

Chẳng có ai đi đến hạnh phúc nào mà chưa từng ngã cả. Có người biết vùng dậy sau khi ngã mà từ từ bước tiếp. Họ đi đến hết con đường thành công và hạnh phúc. Còn người sau khi gục ngã mà không tự đứng dậy nổi sẽ bị bỏ lại ở cuối con đường. Vì thế sau khi vấp ngã thay vì rơi nước mắt hãy mạnh mẽ bước tiếp.

Nếu hôm nay bạn khóc vì thất bại thì bạn đã lãng phí mất một ngày trong đời. Hãy lau nước mắt và đừng khóc nữa. Đời ngắn ngủi lắm, một ngày đau khổ là một ngày mất mát, một ngày lãng phí. Quá khứ đã trôi qua, mãi đắm chìm thì cũng không thể cứu vãn được nữa. Suy cho người đau khổ cũng là chính bạn.

Cuộc sống luôn có 2 mặt, cớ sao phải cực đoan, cớ sao phải khóc, cớ sao phải tự dồn mình đến đường cùng? Cô gái à, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, vì trời có mưa thế nào rồi cũng tạnh.

Dù dòng đời có biết bao sóng gió thì bạn hãy luôn tĩnh tâm. Khó khăn không thể vì một câu ước của bạn mà biến mất. Cuộc sống đúng không là một câu chuyện cổ tích, không hề có phép màu. Kì tích chỉ có thể do chính bạn tạo ra.

Hãy mỉm cười lạc quan khi đối diện với bão tố cuộc đời. Là con gái, hãy tô son, hãy xinh đẹp và yêu thương chính mình. Khi bạn không ngừng cố gắng và yêu thương chính mình, những điều tốt lành sẽ đến với bạn.

Thôi lo nghĩ về những người không đáng

Sống ở đời ai cũng có lúc đau buồn, lúc vui. Chúng ta dễ vui khi luôn được mọi người quý mến. Nhưng chúng ta rất dễ thất vọng vì thái độ xem nhẹ chúng ta của họ. Chúng ta lại thường dễ không vui vì những người không coi trọng chúng ta. Đời ngắn đừng khóc hãy tô son như một liều thuốc an ủi trái tim người đọc khi đau buồn. Khi mọi người không xem trọng về thì nó chẳng phải là do bạn không tốt đâu.

Không phải vì sự tồn tại của bạn không có giá trị trong mắt họ, mà bởi vì độ ưu tiên của bạn còn xếp sau hàng tá thứ nữa. Bạn đáng yêu đấy, nhưng không phải là người nhất thiết phải có trong cuộc sống của một ai đó.

Bạn buộc phải chấp nhận rằng trong cuộc đời sẽ có nhiều thứ không như ý. Có người thích thì cũng có người ghét bạn. Bởi cách nhìn của mỗi người không giống nhau. Việc muốn lấy lòng tất cả những người ghét mình là điều không thể nào xảy ra. Bạn càng tốt với họ chỉ càng khiến họ lại càng thêm ghét bạn.

Thay vì nghĩ cách để được lòng tất cả mọi người thì hãy dành thời gian để hoàn thiện bản thân mình. Yêu thương bản thân, sống cho mình nhiều một chút. Không thể khiến tất cả mọi người vui vẻ ít nhất cũng phải khiến bản thân được vui vẻ. Khi bạn đủ tốt thì những người có lòng thực sự cũng sẽ quý mến bạn mà thôi.

Yêu thương người bên cạnh

Một quan niệm về hạnh phúc trong Đời ngắn đừng khóc hãy tô son là nếu bạn muốn hạnh phúc hãy quý trọng thời gian của mình. Lúc còn trẻ sống và trải nghiệm, làm những điều mà mình thích. Không chỉ để bản thân vui vẻ mà còn không lãng phí một đời. Và nhất là mang đến niềm vui cho mọi người và trân trọng họ.

Thế nhưng, hạnh phúc ấy sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như không thể ở bên cạnh những người mình thương yêu.
Hãy trân trọng bản thân và biết ơn những người đã, đang và sẽ lướt qua cuộc đời mình. Dù chỉ một xíu thôi cũng được.
Bạn sẽ chẳng thấy hối tiếc đâu!

Đời người chỉ sống một lần, hãy sống cho thật đáng. Tuổi trẻ qua đi không trở lại, đừng để bản thân phải hối tiếc. Yêu thương và luôn quan tâm người bên cạnh mình sẽ khiến đời bạn trở nên hạnh phúc hơn.

Cuốn sách Đời ngắn đừng khóc hãy tô son không quá dài nhưng từng câu chữ đều chứa đầy những sức sống mãnh liệt. Cuộc đời vô cùng ngắn ngủi mà thời gian của chúng ta lại là hữu hạn. Đừng rơi nước mắt khiến bản thân đau khổ, cũng đừng hối tiếc vì những điều đã xảy ra không thể cứu vãn được. Hãy lạc quan và mạnh mẽ bước tiếp, tương lai của bạn ngày mai phụ thuộc vào hành động hôm nay của bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: