Đừng bao giờ đi ăn một mình – Cẩm nang giao tiếp để thành công

Đừng bao giờ đi ăn một mình – Cẩm nang giao tiếp để thành công

Cuốn sách Đừng bao giờ đi ăn một mình dành cho ai?

Đừng bao giờ đi ăn một mình đặc biệt thích hợp với:

  • Những người muốn KẾT NỐI với nhiều người
  • Những người muốn THÀNH CÔNG
  • Những người muốn CẢI THIỆN kỹ năng giao tiếp

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Có lẽ không cần phải chứng mình tầm quan trọng của các mối quan hệ trong cuộc sống của mỗi người. Bởi lẽ không ai có thể tự tin khẳng định mình có thể sống một cuộc sống trọn vẹn mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Nhưng có một sự thật rằng không phải ai cũng có thể tự tin kết nối các mói quan hệ xung quanh mình.

Hiện nay cụm từ Net-working có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta và cũng có rất nhiều người không còn thiện cảm với nó. Bởi vì lắm người đi net-working và nhận về cả tấn danh thiếp nhưng lại chẳng kết nối được bao.

Chính vì điều đó, Keith Ferrazzi – một danh nhân thành đạt đồng thời cũng là một chuyên gia Marketing đã tích lũy và cho ra đời cuốn sách này để giúp đỡ mọi người thiết lập các mỗi quan hệ, hướng đến sự thành công trong cuộc sống. Thay vì trao đổi danh thiếp rồi để đó, tác giả tập trung xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Đừng bao giờ đi ăn một mình sẽ cho bạn một loạt những lời khuyên vô giá để cải thiện các vấn đề giao tiếp mà chúng ta gặp phải. Điển hình là hội chứng ngại giao tiếp. 

Hội chứng ngại giao tiếp

Thực chất nguồn cội sâu xa của hội chứng này là cảm giác sợ bị từ chối. Ai cũng biết mình cần kết nối với nhiều người thành công, và mình rất cần sự giúp đỡ của họ để có một hướng đi đúng đắn nhưng lại không dám mở lời. Vì bạn sợ họ sẽ từ chối, bạn sẽ không biết phải làm sao.

Quay trở lại bản thân tác giả, ông chỉ là con của một gia đình bình thường với cha là một công nhân nhà máy thép tỉnh lẻ và mẹ là một người lao công. Liệu chỉ bằng nổ lực của bản thân  mình thì ông có thể có được ánh hào quang của ngày hôm nay không?

Câu trả lời là không! Ông vận dụng các mối quan hệ để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người và cho chính bản thân ông.

Ai cũng có thể học nghệ thuật kết nối

Người ta thường truyền tai nhau rằng:

-Anh A nói chuyện rất có duyên

-Chị B rất hài hước

-Cô C  rất khéo léo, hoạt ngôn

….

Nó vô tình in vào tiềm thức người ta rằng những người đó thu hút người khác bởi họ có tài, họ có duyên. Còn bản thân mình không có khiếu ăn nói. Chính cái suy nghĩ đó giới hạn bạn trong chính vòng tròn bạn tự đặt ra.

Bạn không biết rằng trước khi là một người nói chuyện rất thu hút, họ đã từng ngại giao tiếp như bạn, họ đã từng bị từ chối hàng chục, hàng trăm lần, họ đã từng ngước nhìn và ngưỡng mộ người khác như bạn. Điểm khác biệt để họ trở nên thu hút là họ không ngừng học hỏi, họ không ngừng bức phá, họ không ngại bị từ chối.

Giải pháp cho chúng ta là gì? Chúng ta phải học từ đâu? Tác giả đã gợi ý cho chúng ta một số cách như sau:

  • Học hỏi và ghi chép lại toàn bộ từ người giỏi nhất
  • Tham gia một số kháo học về gia tiếp, kỹ năng mềm
  • Trau dồi thêm kiến thức để mình luôn tự tin và sẵn sàng chia sẻ với mọi người
  • Đặt mục tiêu phải kết nối bao nhiêu người mỗi ngày….

Một điều chắc chắn là không ai thích kết nối với một người ích kỷ. Muốn kết nói với người khác bạn phải trở thành một người khiến người khác muốn kết nối. Đừng chăm chăm nói về bản thân, hãy chia sẻ thật tâm, từ những điểm chung của cả hai, đế vấn đề họ đang gặp phải, nếu có thể hãy giúp đỡ họ giải quyết vấn đề đó, bằng không hãy lắng nghe một cách thật tâm để thấu hiểu họ.

Mối quan hệ không phải một miếng bánh

Tôi đã phải đếm lại xem mình có bao nhiêu mối quan hệ chất lượng khi đọc chương này. Và bao nhiêu trong số họ kết nối với nhau thông qua tôi. Những mối quan hệ chất lượng, cũng có đấy những tôi đã phải nhíu mày rằng khi biết rằng mình chưa kết nối ai với nhau.

Và chắc chắn cũng có rất nhiều người như tôi vậy. Ta phải nhớ một điều rằng, mối quan hệ không phải miếng bánh, bạn cho đi là bạn sẽ mất phần. Nó giống như búi cơ, bạn càng luyện, nó càng phát triển. Cũng như vậy, bạn càng kết nối các mối quan hệ xung quanh bạn, bạn càng có sức ảnh hưởng, và mối quan hệ cũng từ đó mà bền chặt.

Kết nối để bền chặt hơn

Cho là việc thiết yếu nếu muốn nhận. Đừng chỉ tìm đến người ta khi cần giúp đỡ. Như vậy chẳng khác nào lợi dụng, người ta sẽ phải lắc đầu ngắn ngẩm khi nhận cuộc gọi từ bạn.

Quan trọng nhất của một mối quan hệ là sự hiện diện. Người ta nói ”xa mặt thì cách lòng”. Bạn bè dù có thân đến đâu, bẵng một thời gian dài cũng trở thành người lạ. Hãy phát triển mối quan hệ của mình bằng cách hiện diện trong cuộc sống họ mỗi ngày.

Đừng bao giờ đi ăn một mình-hãy đi ăn nhiều mình

Không sớm thì muộn những kẻ thích đi ăn một mình sẽ đạt tới cực hạn và sự nghiệp sẽ chững lại

_Trích: Đừng bao giờ đi ăn một mình_

Ở những chương cuối cùng tác giả sẽ hướng dẫn bạn từng bước định vị thương hiệu cá nhân để mình có thể tự tin kết nối với những người thành công. Chuẩn chỉnh từ trang phục đến cách giao tiếp, cử chỉ…. để thu hút những sự chú ích  tích cưc. Cũng như cách thức để trở về sau buổi hội thảo với những cuộc hẹn lý tưởng. Chi tiết như thế nào, bạn có thể tìm đọc sách để nắm rõ hơn nhé!

Chúc các bạn có những thay đổi tuyệt vời từ Đừng bao giờ đi ăn một mình!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!