Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng – Tình Yêu Đích Thực Liệu Có Tồn Tại ?

NICK VUJICIC – Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng

Hành Trình con tim.

Nick chàng trai sinh ra với cơ thể thiếu đi tứ chi đã đến Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2013.

Một bằng chứng tuyệt vời cho phép màu của cuộc sống. Nick bị hội chứng Tetra amelia bẩm sinh, một loại rối loạn hiếm gặp, gây ra sự thiếu vắng cả bốn chi. Sau nhiều lần muốn kết liễu cuộc sống của mình lúc nhỏ bất thành, thật may mắn Thượng Đế đã cứu cậu ấy.

Từng quyết định buông xuôi, nhờ sự yêu thương và động viên từ gia đình, từ một người bạn đã nói vào tai Nick rằng bạn ấy thấy Nick đẹp. Điều đó đã giúp Nick có niềm tin vào cuộc sống, Nick từ bỏ mọi thứ sẽ làm đau mình và sẽ khiến cha mẹ mình buồn. 

Nick học hỏi mọi thứ từ cách tự mình sinh hoạt hằng ngày như đánh răng, thay quần áo, cạo râu,… đến việc sử dụng máy vi tính và có thể gõ đến 45 từ mỗi phút bằng cách sử dụng phương pháp “ gót chân và ngón chân”, chơi trống điện tử, đánh Golf,… 

Trong cuốn Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, Nick chia sẻ những câu chuyện đầy khích lệ từ tấm gương xấu đến tấm gương tốt. Những kinh nghiệm đắt giá mà nếu chúng ta tự trải nghiệm chắc là đến cả chục năm. 

Có niềm tin vào bản thân và khả năng của bạn là rất quan trọng, nhưng bạn cũng cần phải có lòng kiên nhẫn, sự khiêm tốn và phải hiểu rằng bạn không thể làm được bất cứ điều gì nếu không có sự giúp đỡ của người khác, và rằng “ Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.”

Nick đã từng yêu, Nick khao khát được yêu, dù đã từng bị tổn thương và đau khổ nhưng Nick chưa bao giờ bỏ cuộc. 

Con đường tìm kiếm tình yêu tưởng chừng anh ấy đã muốn từ bỏ, thì người con gái ấy xuất hiện, ánh mắt hai người vô tình chạm vào nhau đã khiến Nick sao nhãng khi đang diễn thuyết. “ Tôi bị hút hồn vì đôi mắt tuyệt đẹp, ấm áp và thông minh nhất mà tôi từng nhìn thấy.” Tình yêu của đời Nick, Kanae.

Bạn đã từng đau khổ trong tình yêu? Vậy thì đừng đóng chặt lòng mình lại chỉ vì sợ lại bị tổn thương. Từ sâu trong lòng bạn nếu bạn vẫn tin vào tình yêu thì hãy để Thượng đế soi lối cho bạn, vì điều đó chứng tỏ vẫn có người dành cho bạn trong cuộc đời này.

Khi tôi viết những dòng này cũng là lúc trái tim tôi đang thôi thúc tôi phải hành động. Đúng là như Nick nói sẽ có lúc bạn đứng giữa ngã 3 đường và bạn phải lựa chọn. 

Thật lạ là những lúc bạn hoang mang, lo sợ, không định hướng được hướng đi chính xác cho mình. Bạn cảm giác như bạn đang đi sai hướng thì Thượng đế lại gửi một người xuất hiện, cho bạn những lời khuyên chân thành để bạn nhìn nhận lại thực tế và sửa chữa lại mọi thứ.

Không ai là không có những vấp ngã nhưng quan trọng là thời khắc ấy bạn không để nó nhấn chìm bạn, hãy đưa tay đón nhận những thách thức, tìm kiếm sự tích cực từ nó và không được lùi lại.

Bạn có niềm tin với Chúa trời không? Thật ra Thượng đế mà tôi nói ở trên cũng chính là Chúa trời. Tôi không muốn niềm tin của bạn với một Đấng khác lại bị tôi làm khó chịu khi đọc cuốn sách này, nên tôi cần nói ra điều này.

Nếu bạn cảm thấy rằng đọc quyển sách Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng và nghe Nick nói về niềm tin với Chúa khiến bạn không cảm thấy thoải mái. Thì bạn có thể dừng lại. Vì cuốn sách này nói về sự giúp sức của Chúa trong cách chúng ta đặt niềm tin vào hành động.

Còn bạn cảm thấy tốt thôi những chia sẻ này vẫn khiến mình tò mò, cần học hỏi thì hãy tiếp tục.

Điều mà tôi thấy quan trọng với mình trong chia sẻ của Nick là cách tôi đón nhận thử thách, cái mình đón nhận đó nó chỉ là tạm thời và khi nó qua đi thì một điều tốt đẹp được mở ra, ta nhìn lại nó với nụ cười trên môi, nó không hề nặng nề như lúc nó đến.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Nick cũng mở ra cho chúng ta cách để yêu thương mọi người và chấp nhận bản thân. Cho ta thấy giá trị mọi người mang đến với nhau, và sự thật là ta cũng là người có thể làm xoa dịu nỗi đau cho người khác.

Khi bạn giúp đỡ người khác, trái tim của bạn cũng được chữa lành.

Đến đây nếu bạn cũng đang đi tìm cho mình một lối đi đến tình yêu và giá trị của cuộc đời bạn. Hãy nghiền ngẫm những câu từ trong cuốn sách Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Khát Vọng, và hãy cho tôi biết cảm nhận từ bạn nhé!.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Hường Thị Minh Tuyền

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: