Đừng Để Tiền Ngủ Yên Trong Túi – Thuật Đầu Tư Thông Minh Của Người Giàu Babylon

Đừng Để Tiền Ngủ Yên Trong Túi – Thuật Đầu Tư Thông Minh Của Người Giàu Babylon

Ai trong chúng ta cũng đều mơ ước được sở hữu một khối tài sản khổng lồ, nhưng phần đa, mong ước ấy lại trở nên quá xa vời đối với không ít những người hiện nay. Nguyên nhân đến từ nhiều phía, chẳng hạn như bạn là một người rất giỏi và thành công trong việc kiếm tiền. Nhưng chỉ vì bạn không có kĩ năng chi tiêu và tiết kiệm, khiến một ngày nào đó số tiền mà bạn dày vò kiếm được ấy dần dần cũng bị trôi vào dĩ vãng. Và đây chỉ là một ví dụ điển hình mà thôi, ngoài ra còn có nhiều nguyên do khác nữa.

Rõ ràng, với thời buổi hiện nay việc kiếm tiền là rất khó. Nhưng đồng thời song hành với nó là việc chi tiêu cũng không kém phần quan trọng. Cũng giống như việc, một cái máy được chế tạo ra thì cũng phải được sử dụng với với mục đích tối ưu của nó. Vậy điều đó cho ta thấy rằng, kiếm tiền và chi tiền là 2 yếu tố luôn đi kèm với nhau, chúng bổ trợ cho nhau, và là một chuỗi tài chính mà hầu hết ai ai cũng đều biết tới. Nghe qua chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ nó rất đơn giản đúng không ạ ?! Nhưng thực chất nó được coi là 2 kĩ năng mềm quan trọng đối với tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi nên học và nên áp dụng vào trong đời sống thực tiễn.

Chính vì thế, cuốn sách Đừng để tiền ngủ yên trong túi được cho ra đời với mục đích giúp bạn đọc giải quyết 2 vấn đề này:  “cách để tiền đẻ ra tiền”“cách sử dụng chúng”  một cách hiệu quả. Mong rằng cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam về lĩnh vực tài chính của bạn, phần nào nó sẽ là chất xúc tác giúp bạn cải thiện được về mặt tài chính. Và né tránh khỏi những hố sâu và vòng xoáy của những sai lầm về tiền bạc trong thời kì đang ngày càng hỗn độn này. 

Đừng để tiền ngủ yên trong tú

[button-red url=”https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fdung-de-tien-ngu-yen-trong-tui-thuat-dau-tu-thong-minh-cua-nguoi-giau-babylon.html” target=”_blank” position=”center”]MUA SÁCH TRÊN FAHASA [/button-red]

Cuốn sách Đừng để tiền ngủ yên trong túi được chia ra thành 8 chương lớn, tương đương với 8 câu chuyện, trong mỗi chương lại chia ra thành từng mục nhỏ. Xuyên suốt cả cuốn sách là những câu chuyện có thật, từ đó giúp ta rút ra không ít những bài học về tài chính. Ngoài ra, ở cuối một số mục sẽ có phần “ Người giàu có sẽ làm như vậy ” để giúp độc giả củng cố lại kiến thức, tóm tắt ý chính của bài và mở rộng thêm tri thức cho người đọc.

Đối với mình, cuốn sách Đừng để tiền ngủ yên trong túi này đã trở nên hoàn hảo khi có chương 2, là chương nói về 7 bí quyết làm giàu của Arkad – người giàu có nhất thành Babylon. Bởi đó là những bí quyết rất dễ lưu tâm, ghi nhớ và dễ áp dụng vào trong cuộc sống, miễn là có sự kiên trì cao – đây là chương mà mình cảm thấy tâm đắc nhất so với các chương còn lại của cả cuốn sách.

Mình đã phải sực tỉnh khi đọc xong cuốn sách này. Bởi vì từ trước tới giờ mình không thật sự khôn khéo trong việc chi tiêu tiền bạc, cũng như không biết làm sao để kiếm được nhiều tiền. Mãi cho tới khi đã ‘nghiền’ và ‘ngẫm’ xong cuốn sách này, mình như đã có một cái nhìn khác về việc quản lí tài chính cho bản thân hơn rồi !

Đừng để tiền ngủ yên trong tú

Nhờ những bài học thiết thực của Arkad mà không chỉ với tư cách là một độc giả, mà thậm chí còn có nhiều dân chúng tại vương quốc Babylon cũng đã đổi đời bởi 7 bí quyết làm giàu mà Arkad đã truyền lại cho họ. Và cũng không chỉ dừng lại ở những bài học của phú ông Arkad, mà còn một vài nhân vật cũng được kể đến trong cuốn sách này. Họ là những người được nể trọng và kính phục tại thành Babylon bởi sự giàu có tột bậc của họ. Được kể đến đây như : ông chủ cho vay vàng – Mathon ; Sharru Nada – người may mắn nhất thành  Babylon ; … 

Xuất thân của mỗi người đều không giống nhau. Người thì từ cuộc sống nô lệ đi lên, người thì đã có một thời làm thuê làm mướn lam khổ, cực nhọc để kiếm tiền mưu sinh. Nhưng chính những vấp ngã ấy lại không khiến họ phải chùn bước, mà thay vào đó họ coi chúng như là một bước đệm đầu đời dẫn họ đi tới con đường thành công. Từ đó, họ tự rút ra cho mình những kinh nghiệm xương máu, những bài học quý giá và những trải nghiệm đáng nhớ. Cho tới một lúc, họ đã mau mắn bước qua được ngưỡng cửa của sự thành công, rồi truyền lại những bí quyết làm ăn cho dân chúng thành Babylon.

Đây cũng chính là lí do tại sao Babylon lại trở thành biểu tượng của sự giàu có và hưng thịnh kể từ sáu nghìn năm về trước. Mặc dù, Babylon của hiện tại đã rơi vào tình trạng kiệt quệ về mọi mặt, chỉ còn một vài những người dân Ai Cập nghèo khổ sang di cư và sinh sống thôi. Nhưng dù gì, nó cũng đã để lại cho lịch sử nhân loại về sự giàu có không chỉ tiền bạc, mà còn cả trí tuệ nữa. Như là những kiến trúc xây dựng độc đáo, nổi bật là bức tường thành vĩ đại Babylon – được coi là một trong bảy kì quan của thế giới từ xưa đến nay.

Điểm cộng cho cuốn sách này đó là với những câu chuyện ngụ ngôn được viết bởi ngôn từ dễ đọc, dễ áp dụng, không mang tính chuyên ngành hay gây khó hiểu đến người đọc. Còn về mặt nội dung thì như mình đã nói ở trên : đây là một cuốn sách đáng để đọc, bạn có thể học kĩ năng quản lí tài chính qua cuốn sách này. Ngoài ra, cuốn sách Đừng để tiền ngủ yên trong túi và cuốn Người giàu có nhất thành Babylon khá giống nhau về mặt nội dung, nên bạn đọc có thể lựa chọn đọc cả hai hoặc một trong hai cuốn sách này đều được ạ. Trên đây là những cảm nhận của mình sau khi đọc xong bạn ý, mong mọi người cũng sẽ đón nhận cuốn sách này và có cùng cảm nhận như thế với mình ạ. 

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Xavia Nguyễn

Leave a Reply

error: Content is protected !!