Đừng Nản Chí, Cố Lên Nào – Cuốn Sách Giúp Mình Hiểu Thêm Nhiều Điều Về Hạnh Phúc

Đừng Nản Chí, Cố Lên Nào – Cuốn Sách Giúp Mình Hiểu Thêm Nhiều Điều Về Hạnh Phúc

Cuốn sách Đừng nản chí, cố lên nào của tác giả Kim Ji Hun có dung lượng chữ không nhiều nhưng lại đầy ý nghĩa. Đọc cuốn tản văn này, mình đã có thêm những chiêm nghiệm sâu sắc về hạnh phúc – điều mà mọi người chúng ta đều mong muốn có được trong cuộc sống này.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Hạnh phúc là sự biết ơn dành cho hiện tại

Trong nhịp sống hiện đại, mỗi người đều quay cuồng trong rất nhiều công việc. Chính bản thân mình đôi khi cũng gặp phải tình trạng như thế. Mình tự nhủ rằng bản thân đang cố gắng vì một tương lai tươi sáng và hạnh phúc. Nhưng lật từng trang sách của Đừng nản chí, cố lên nào, mình chợt nhận thấy rằng chính hiện tại cũng là một món quà đáng trân trọng.

Thì ra hạnh phúc chẳng phải là một điều gì đó lớn lao trong một tương lai xa xôi nào đó. Những điều ta có trong hiện tại như có sức khỏe, được sống bên cạnh những người mình yêu thương cũng là hạnh phúc. Hạnh phúc hiện hữu ở ngay xung quanh chúng ta. Vì thế, ta nên biết ơn và tận hưởng những khoảnh khắc hiện tại.

Hạnh phúc là sự biết ơn dành cho hiện tại, cho chính khoảnh khắc này, là chấp nhận thực tại như những gì vốn có. 

Nhờ có khổ đau mà ta mới tìm được hạnh phúc

Chẳng ai muốn phải đối mặt với những sự khổ đau. Nhưng nhà văn Kim Ji Hun lại đem đến cho độc giả cái nhìn khác đối với vấn đề này. Nhờ những dòng văn sâu lắng và nhẹ nhàng, tâm trạng của mình trở nên an nhiên lạ thường. Một suy nghĩ bật ra trong đầu mình là: À, sự muộn phiền đâu có đáng sợ đến vậy. Mình phải dám đối mặt và vượt qua chúng mới là cách giải quyết tốt nhất.

Có lẽ nếu không có khổ đau, chúng ta không thể hiểu được đâu là hạnh phúc. Cũng giống như việc phải có những ngày mưa, ta mới cảm thấy biết ơn những ngày nắng. Trải qua sự buồn đau, con người mới có động lực đi tìm hạnh phúc để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Đừng oán trách khổ đau. Nhờ khổ đau mà ta mới tìm được hạnh phúc. Vì vậy hãy biết ơn và yêu thương sự muộn phiền.

Công thức hạnh phúc: Hạnh phúc = Thỏa mãn/Tham vọng

Công thức hạnh phúc mà tác giả chia sẻ trong Đừng nản chí, cố lên nào cũng rất đáng chú ý. Một điều rất thực tế là ai trong số chúng ta cũng thường hay suy nghĩ rằng: chỉ cần có thêm điều này nữa thôi thì mình sẽ hạnh phúc. Nhưng phũ phàng thay là không bao giờ vì thỏa mãn tham vọng nhất thời mà ta có thể hạnh phúc mãi mãi.

Bản thân mình cũng đã hiểu được rằng càng thỏa mãn thì hạnh phúc càng thêm lớn lao. Ngược lại, tham vọng càng nhiều thì hạnh phúc lại càng thu nhỏ lại. Vậy nên, để có thể hạnh phúc mỗi ngày, mình tận hưởng và hài lòng với những niềm hạnh phúc bé nhỏ thôi. Dần dần, đó sẽ là thói quen giúp cuộc sống mình trở nên tươi sáng và tích cực hơn.

Bạn có đang kiếm tìm những niềm hạnh phúc ngắn ngủi để lấp đầy lòng tham vô đáy của mình? Và liệu bạn có đang vẫy vùng trong bất hạnh và khổ đau vì cuối cùng còn lại bên mình vẫn là trái tim đói khát. 

Hạnh phúc có sự lan tỏa

Sự lan tỏa của hạnh phúc tưởng chừng đơn giản nhưng đôi lúc lại bị chúng ta lãng quên. Có lẽ mình cũng như nhiều người đều nhận ra rằng khi bản thân cười đùa vui vẻ, những người thân yêu của chúng ta cũng tự động cảm thấy hạnh phúc và an lòng. Nhưng khi ta buồn rầu và lo âu thì cảm xúc tiêu cực đó lại ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Chắc hẳn ai trong số chúng ta đều có ước muốn mình và những người xung quanh đều có một cuộc sống hạnh phúc. Để làm được điều đó, trước hết bạn và mình hãy lạc quan, yêu đời trước đã. Sau đó niềm vui sẽ tự động lan tỏa đến những người khác.

Hạnh phúc không cần phải cố gắng mới được sẻ chia mà khi ta hạnh phúc, hơi ấm ấy sẽ tự động tìm đến với mọi người quanh ta.

Đúng như là lời tác giả viết, cuốn sách Đừng nản chí, cố lên nào thực sự sẻ chia với người đọc những niềm hạnh phúc giản dị và ấm áp. Đọc xong cuốn sách, mình cảm thấy tâm hồn thư thái và có nhiều động lực hơn trong cuộc sống. Nếu bạn đang còn đang có quá nhiều suy nghĩ tiêu cực không thể thoát ra được, “Đừng nản chí, cố lên nào” chính là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!