Đường đua của những giấc mơ – Khơi nguồn cho sức mạnh !

Đường đua của những giấc mơ – Khơi nguồn cho sức mạnh !

Tôi và bạn , chúng ta đều là những con người bình thường mang trong mình hoài bão, khát vọng và một giấc mơ cháy bỏng .

Giấc mơ là một điều thực sự rất tuyệt vời, có những lúc nó cháy bùng lên trong con người ta, thúc giục ta hành động và chạy theo đam mê , chạy theo cái khao khát rực cháy ấy. Ta luôn nghĩ rằng : chỉ cần mình đam mê, yêu thích nó và quyết tâm thực hiện thì cuối cùng giấc mơ ấy sẽ mỉm cười dang đôi tay ôm lấy ta ở cuối chặng đường trong niềm vui chiến thắng.

Nhưng rồi, đi được nửa chặng đường ta lại bật khóc , buông xuôi trong bất lực, quá nhiều thứ xảy ra ngăn trở con đường ta đi khiến ta cảm tưởng mọi bất hạnh đang đổ ập lên mình. Tuyệt vọng , đau đớn, thất bại …

Nếu bạn đang nghĩ mình gục ngã và thất bại thực sự trên con đường chạm tới giấc mơ ấy thì   Đường đua của những giấc mơ – Wendelin Van Draanen “ là cuốn sách dành cho bạn .

Đường đua của những giấc mơ - Khơi nguồn cho sức mạnh !
Đường đua của những giấc mơ – Khơi nguồn cho sức mạnh !

Tôi đọc cuốn sách này khi bản thân đang hoang mang trên con đường mình đã chọn, ước mơ mà tôi muốn thực hiện quá khó khăn và tôi cũng từng nghĩ mình sẽ gục ngã trước khi thực hiện được nó  . Bản thân tôi lúc ấy rất cần một lời động viên nào đó nhưng tôi biết những lời nói đó chỉ là xáo rỗng vì đơn giản cũng chỉ là xuất phát từ những người bạn mới chập chững bước chân vào đời như tôi ở hiện tại.

Tôi cần một cái gì đó thức tỉnh bản thân mình, và ” Đường đua của những giấc mơ ” đã thức tỉnh tôi thực sự . Nó cho tôi thấy được : con đường mà tôi đang đứng đây mới chỉ là bắt đầu. Tôi đang tự đẩy mình xuống vực , đang tự giết chết giấc mơ của mình chỉ vì những thất bại ban đầu và tôi cần cứu nó khỏi đáy vực ấy .

Cuốn sách là câu chuyện về một vận động viên điền kinh vật lộn với khó khăn và thử thách trên đường đua của cuộc đời mình . Cô gái ấy đam mê với những bước chạy. Điền kinh là cả một bầu trời rộng lớn với người con gái ấy. Nhưng rồi một ngày bầu trời sụp đổ trước mắt cô, tất cả thu hẹp lại trên chiếc giường bệnh nồng mùi thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau. Cô nằm đó, bé nhỏ và đau đớn nhìn mỏm cụt đáng sợ trước mắt mình. Cô tuyệt vọng đến bật khóc và tưởng chừng như không thể sống nổi.

Một vận động viên lấy đôi chân làm điểm tựa, lấy bước chạy làm nguồn sống lại phải đối mặt với sự thật rằng mình không thể chạy nữa, mình bị tàn phế.

Tôi không tưởng tượng nổi cái cảm giác của cô sẽ như thế nào vì nó quá bất ngờ và đột ngột giống như một cơn ác mộng chợt ập tới vậy. Cô ấy nghĩ mình không thể vượt qua, không thể đối diện với hiện thực tàn nhẫn.

Cuộc chống chọi với hiện thực ấy để theo đuổi ước mơ của cô gái nhỏ thật sự rất khó khăn. Thứ mà cô cần là nghị lực phi thường để vượt qua tất cả và chinh phục đường đua trở thành người chiến thắng, vượt qua ” Tôi không thể” để tự tin mà nói rằng ” Tôi có thể”. Sau tất cả, cô hạnh phúc khi đứng trước vạch xuất phát của cuộc đời mình – một sự khởi đầu của một đôi chân mới – đôi chân của sức mạnh và niềm tin

” Tôi cảm thấy biết ơn vì thứ mà tôi đang đếm lần lượt là những dặm đường. Những dặm đường mà tôi muốn. Những dặm đường mà tôi đã làm việc chăm chỉ để đối mặt. Thứ mà tôi phải vượt qua là khoảng cách giữa tôi và chiến thắng, chứ không phải những ngày giữa tôi và bi kịch .”

Đường đua của những giấc mơ - Khơi nguồn cho sức mạnh !

MUA SÁCH TRÊN FAHASA

Wendelin Van Draanen kể một câu chuyện về một nghị lực tuyệt vời. Cô gái ấy với đôi chân tàn tật, tuyệt vọng trong đau đớn khi đối diện với bi kịch của cuộc đời mình nhưng không hề gục ngã, cô vượt lên trên sự vô vọng buông xuôi và theo đuổi ước mơ đến chặng đường cuối cùng. Đôi chân không còn không có nghĩa là ước mơ dập tắt, cô vẫn mơ , vẫn khao khát chạy trên đường chạy “Tôi nhận ra rằng đó không hẳn là kết thúc, với riêng tôi đó là một sự khởi đầu mới “

Cô ấy có thể vượt qua tất cả để chinh phục ước mơ của mình . Vậy còn bạn ? Hãy mỉm cười và đối diện với khó khăn trên con đường mình đã chọn. Sẽ có một ngày bạn nhận ra rằng: giông bão ngoài kia chẳng là gì nếu bạn có niềm tin và ý chí. Giấc mơ mà chúng ta đang mơ là một hành trình và bạn là vận động viên trên đường đua ấy, đối thủ của bạn không phải ai khác mà là chính bản thân bạn.

Đừng để mình trở thành nạn nhân của bi kịch, đừng để nó nhấn chìm khát vọng của bản thân. Chỉ khi bạn từ bỏ thì lúc ấy giấc mơ mới biến mất . Ngày mà bạn còn chạy trên đường đua là ngày bạn sắp chạm tay tới khát vọng của mình. Biến cố nào cũng có thể xảy ra nhưng quan trọng là thái độ của bạn đối với biến cố ấy ra sao.

Dù là vạch xuất phát hay vạch cuối cùng , chỉ cần bạn dám mơ, dám thực hiện, dám đối mặt để vượt qua mọi rào cản của bản thân, của cuộc đời thì chặng đường nào cũng là chiến thắng.

Hãy cùng tôi đọc, cảm nhận cuốn sách và chinh phục chặng đường đến với giấc mơ của mình nhé!

One Response

  1. Thanh Trúc

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!