“Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh” giúp bạn thức tỉnh trong tình yêu!

“Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh” giúp bạn thức tỉnh trong tình yêu!

Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh là tựa của một quyển tiểu thuyết lãng mạn đến từ đất nước Trung Quốc của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, nơi được nên mệnh danh là xứ sở ngôn tình. Quyển này mình đã đọc lâu rồi những bây giờ nhìn lại bộ ảnh chép những trích dẫn bên dưới vẫn thấy hay!

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Truyện kể về cuộc hôn nhân ngọt như mía lùi của hai nhân vật. Tuy vậy trước khi tiến đến hôn nhân họ cũng phải trải qua nhiều chuyện mà những đôi yêu nhau thật lòng ắt sẽ gặp. Quả thực để tìm được một người chồng thật lòng thật dạ, biết thấu hiểu mình, biết quan tâm chia sẻ đâu phải chuyện đơn giản, nghe xong mọi người có lẽ sẽ nghĩ rằng: “Ôi những thứ này chỉ có trong truyện, ngoài đời làm gì được.” hay “Chuyện như này mà cũng đâm đầu vào tin, viễn vông!” thì thật sự mọi người đã sai rồi.

Chúng mình đọc tiểu thuyết lãng mạn, gọi tắt là ngôn tình để rút ra những bài học trong tình yêu, mở lòng với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bản thân mình đôi khi đọc để giải thoát khỏi cảm giác trống trải và trôi theo dòng cảm xúc của nhân vật.

Ngôn tình thường kể về câu chuyện tình yêu. Nhưng tình yêu ở đây không chỉ là mối quan hệ nam nữ, mà còn bao gồm cả tình thân, cách chúng đối xử với nhau trong gia đình; tình bạn bè san sẻ cho nhau; lòng bao dung, cao thượng đối với người bên ngoài, kể cả người xa lạ. Đọc qua nhiều quyển truyện, mình kết luận được rất nhiều thứ.

 Nhưng thôi, quay lại chủ đề chính hôm nay. Mình sẽ liệt kê một số trích dẫn hay từ truyện và phân tích chúng nhé!

“Mỗi khi chúng ta cãi vã, người lặng im đầu tiên là em,

người cuối cùng vẫn là em.

Cảm ơn anh vì đã luôn tìm cách phá vỡ sự im lặng giữa chúng ta!”

Khi yêu nhau, cãi vã là vẫn đề không thể không xảy ra. Nhưng cái quan trọng ở đây không phải là cuộc tranh cãi đó xảy ra bao lâu, có gay gắt hay không. Mà mẫu chốt ở đây thể hiện qua việc ai là người hóa giải mâu thuẫn, ai là người tạo ra một điểm dừng thích hợp. Điều này đồng nghĩa với câu hỏi: Người nào chịu hạ mình với đối phương đầu tiên?

Trong chuyện này, chúng ta thường quy trách nhiệm cho phái nam phải đứng ra “chịu tội” để làm bạn gái vui lòng. Thực chất cũng đúng đấy, vì con trai nên chịu thiệt một chút, thể hiện sự nhường nhịn và ga-lăng đối với nàng, nhưng cũng không hoàn toàn là vậy.

Sức chịu đựng mỗi người có giới hạn, dù là bình tĩnh đến cỡ nào nhưng nếu bạn đã chạm đến level max rồi thì đừng trách sao đao kiếm vô tình nhé! Vì thế các bạn nữ ơi, việc nào ra việc nấy. Nếu bạn là người sai thì đừng bướng bỉnh đề cao cái tôi của mình cho “đằng ấy” chịu khổ để rồi một phát mất hết.

Con trai họ không như mình đâu, không được cái này thì họ đi tìm cái khác, chỉ cần chút nhan sắc là muốn gì mà chả được, chẳng có người nào trong mơ bước ra rồi đến cạnh bạn và nói: “Hỡi bae, anh thật lòng thích em” cả.

“Em vỗn dĩ chẳng còn chút kiên nhẫn nào với tình yêu,

vì em đã đợi rất lâu, rất rất lâu.

Thật may là anh đã không buông xuôi. Và chúng ta gặp được nhau!”

Có nàng nào đang gặp trường hợp mất kiên nhất với tình yêu như trên không? Đừng lo bạn nhé, thế giới có 7 tỉ người, chẳng lẽ không ai hợp với bạn sao? Tuổi thanh xuân chúng ta sẽ không lãng phí nếu bạn có con mắt nhạy bén trong công cuộc tìm người, cứ thứ đi, điều gì đến sẽ đến, thiệt thòi đâu mà lo!

Lưu ý, mình nói ở đây là bạn có thể đi tìm nửa kia của mình, hoặc ngồi chờ họ tìm đến nếu bạn nghĩ làm thế là đúng, tuyệt đối đừng buông xuôi, làm thế đồng nghĩa bạn đang đặt dấu chấm hết cho đường tình duyên của mình, lúc đó đừng có tìm đến bạn thân rồi khóc lóc, “Sao tao chưa có người yêu?” nhé!!!

“Trong tình yêu, điều giày vò người ta nhất chính là sự mơ hồ.

 Em có thể là cô gái mơ hồ về nhiều chuyện,

nhưng riêng yêu anh thì không!”

Aww đọc câu này mình thấy nó ngọt khủng khiếp luôn í, ngọt đến súng răng ấy. Bạn thấy đấy, tác giả viết “Em có thể mơ hồ về nhiều chuyện, nhưng riêng yêu anh thì không!” chứng tỏ khi đang trong mối quan hệ này, bạn tuyết đối không đợc cảm thấy mơ hồ để tránh gây hiểu lầm. Ví dụ khi ra ngoài, bạn và một ngời bạn lâu năm gặp nhau, người ấy hỏi:

–          Cậu bạn trên instgram chụp hình cùng cậu là ai vậy? Mình thấy anh ta đẹp trai đấy!

Và bạn trả lời: “Ờ…ờm Có lẽ là người yêu, chắc vậy.”

Hoặc bất chợt một “em gái mây”, “chị gái mưa” của chàng thốt lên:

–          Này! Tôi thấy cậu với anh ấy không hợp đâu!

Bạn lại đáp: “Ừm… Tôi cũng không biết nữa, tôi thấy ổn mà…”

Ôi không lúc ấy thì đừng trách sao xung quanh bạn hoàng tử của bạn lại quá nhiều cám dỗ nhé! Đúng thật là không nên phô bày chuyện tình cảm nhưng có lẽ nên để bọn họ thấy rằng bạn ở bên cạnh chàng với tư cách gì chứ nhỉ?

Sau khi phân tích ý nghĩa và giá trị trong từng câu nói, lời văn trên của tác giả, hẳn bạn đã có hướng đi mới cho mối tình của mình rồi. Cảm ơn đã dành thời gian đọc, nếu thấy bổ ích, hãy chia sẻ với bạn bè đi nào!!!

                                                                                              Giản An(bút danh).

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Huỳnh Thư

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!