Góc khuất đàn bà – Góc khuất đau khổ ?

Là đàn bà, sinh ra chính là mang theo vận khổ. Khổ từ khi còn là một đứa trẻ luôn canh cánh nỗi lo “phận vịt trời”, khổ khi lớn lên mang theo nỗi đau của cuộc tình đổ vỡ và khổ khi phải chính mình che giấu những đau thương cuộc đời đằng sau góc khuất.

Con người ai cũng có bí mật không muốn cho người khác được biết. Điều đó ta đều hiểu, bởi căn bản đó là những gì của riêng bạn không muốn nói cho ai, không muốn được sẻ chia cùng ai, cũng chẳng muốn ai đào bới, gặng hỏi bí mật ấy ra. Nhưng bạn có biết, đàn bà, họ mang nhiều bí mật hơn bạn tưởng rất nhiều. Không phải là những gì vụng trộm họ cần che giấu, mà đó chỉ là những nỗi đau họ không muốn ai biết, không muốn ai nhìn thấy, không muốn mình yếu đuối. Họ đang cố khoác cho mình một bộ cánh đại bàng lên người con chim sẻ để mạnh mẽ vươn lên trời cao.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Là một người chồng tâm lý có lẽ bạn nên sẻ chia những bộn bề, thấu hiểu người nỗi lòng người phụ nữ mình yêu. Là một thằng con trai, nên hiểu rõ trái tim người con gái nắm tay mình hằng ngày. Là một người con gái, một người phụ nữ nếu có quá nhiều góc khuất trong nỗi lòng, thì hãy tìm đọc cuốn sách Góc khuất đàn bà để nỗi lòng nặng trĩu của mình được sẻ chia qua những trang sách nhé!

Góc khuất đàn bà chính là một trong ba gia tài lớn nhất của Huyền Trang Bất Hối. Bên cạnh “Cốt cách phụ nữ” hay “Phụ nữ vạn người mê,” lại một lần nữa ta nhìn thấy ngòi bút sắc sảo đến từng câu chữ của Huyền Trang trong cuốn sách này. Là một nhà văn, trước giờ quen viết những tác phẩm thay lời tâm sự của phụ nữ tế nên không lạ khi Góc khuất đàn bà vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn đọc.

Trước giờ phụ nữ có cái tật là che giấu rất giỏi, những gì là của riêng họ thì sẽ chẳng bao giờ có người thứ hai biết nếu như họ không nói hay không thể hiện ra. Thế mà lần này Huyền Trang Bất Hối lại đục khoét tất cả những góc khuất chung của những người phụ nữ lên. Cuốn sách như đang muốn đào bới tất cả những nỗi đau đã chôn vùi từ lâu trong bạn. Đào thật sâu những gì bạn cất giữ thật kĩ, thế rồi, để tuyệt tình đâm một nhát thật sâu vào nỗi đau ấy, “để rồi đến khi cuốn sách khép lại, vết thương ấy sẽ dần lên da non và lành lại, chứ không phải ngày ngày âm ỉ chảy máu hay nhói lòng mỗi khi đêm về”

Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình ở đâu đó trong cuốn sách này, cũng sẽ gặp những đau thương, đổ vỡ mà bạn đã chôn giấu từ lâu. Những gì bạn giấu nhẹm đi tất cả sẽ được hiện hữu hết lại, kể cả những suy tư thầm kín nhất cũng vậy. Có thể giữa những người phụ nữ chúng ta có một sợi dây vô hình nào đó gắn kết suy tư lại chăng? Hay bởi do là nỗi đau chung của phận đàn bà? Bạn cũng sẽ bắt gặp những câu chuyện tình yêu. Có lãng mạn có đổ vỡ và có nỗi đau, và vẫn là đàn bà tự mình chấp nhận rồi giấu đi. Rất đau mà vẫn gồng mình cam chịu. Đúng thật là đàn bà. Nhưng cũng trách đàn ông, yêu rồi bỏ.

Chung quy vẫn là đàn bà khổ quá! Sau những nỗi đau ấy, vẫn chỉ có đàn bà hiểu và thương cho số phận của nhau. Những câu khuyên chân thành của những con người từng trải như Huyền Trang như an ủi tấm thân đàn bà phải mạnh mẽ, an nhiên mà sống, sống như người chưa từng xuất hiện, sống như chúng ta chưa từng trải qua, sống thật tốt để người ta hiểu người ta chẳng phải là tất cả với mình.

Đọc Góc khuất đàn bà ta như được trút bỏ hết nỗi lòng của mình bấy lâu, những gì bạn che giấu, những gì bạn khó nói đều được cuốn sách này nói hộ, rất chân thành và thật tâm. Là một người con gái, là một người phụ nữ dường như tôi luôn cả thấy mình bị bó hẹp trong một giới hạn nào đó, luôn bị thứ mang tên chung là “đàn ông” khống chế cảm xúc, suy nghĩ và tâm tư cho đến khi tìm được tản văn này của Huyền Trang Bất Hối. Giờ tôi thực sự đang sống chính cuộc sống của mình, đối diện với nỗi đau và đã ngưng coi ai đó là cả thế giới.

Tôi tin bạn cũng như tôi. Chúng ta mang phận đàn bà đầy niềm đau nhưng đừng vì thế mà cảm thấy cô đơn lẻ bóng, chúng ta ít nhất luôn có một người nào đó đang song hành cùng mình trên đoạn đường tìm hạnh phúc, chỉ có điều bạn và người ấy đang tìm thời điểm để chung lối, sẽ có, nhưng chưa phải bây giờ. Ít nhất bạn luôn có những cuốn sách như vậy để trút bỏ nỗi lòng trĩu nặng của mình.

Nếu là một người đàn ông biết quan tâm, lo lắng, thực sự yêu và muốn thấu hiểu người phụ nữ của mình, đừng ngần ngại tìm mua cuốn sách. Có lẽ cô ấy cũng đang chờ một ngày bạn hiểu cô ấy thật tâm, thương cô ấy thật lòng, thương cả những nỗi đau năm tháng khó lành của cô ấy. Đàn bà cũng nên học cho mình cách sắc sảo để sống, khôn ngoan để yêu, để khi rời xa hiểu rằng “cuộc đời không phải là truyện tranh nên càng không có cổ tích. Cuộc sống không có hoàng tử và bạn cũng không phải là công chúa. Hãy nhớ rằng những gì sau này bạn đạt được bạn đã phải đánh đổi bằng rất nhiều thứ”.

“Đàn bà sống trên đời, hãy giữ vững khí chất của riêng mình. Hãy như một loại mùi hương, cho dù có rời đi cũng sẽ lưu lại trong không khí tư vị thoang thoảng. Đàn ông, chưa bao giờ là tất cả trong cuộc đời của một người ĐÀN BÀ”

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: