Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta: Hồi ức đầy lãng mạn của tuổi trẻ

Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta: Hồi ức đầy lãng mạn của tuổi trẻ

Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta là cuốn sách đưa tên tuổi của nhà văn Triệu Kiền Kiền lên một tầm cao mới. Đây là một quyển sách thanh xuân vườn trường nhẹ nhàng nhưng đầy những lãng mạn xen lẫn với những cảm xúc trường ngọt ngào giờ hối tiếc của tuổi trẻ. Những ai đã được sống trong những ngày tươi đẹp ấy sẽ cảm nhận được những hình ảnh của mình trong cuốn sách đáng nhớ này. Thanh xuân năm ấy đẹp đẽ biết bao nhưng cũng tiếc nuối, dở dang bấy nhiêu.

Ai cũng có một vài người bạn kề vai sát cánh qua một đoạn đường thanh xuân, sau đó rời xa không còn cơ hội gặp lại, chỉ có thể hoài niệm một thời bên nhau như thế…

Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta là cuốn sách mang tâm trạng man mác buồn lãng mạn mà cũng đầy ngọt ngào xen lẫn hối tiếc không nguôi. Cuốn sách dành cho tuổi trẻ, dành cho những người đã từng sở trong những tháng thanh xuân tươi đẹp ấy, những ngày tháng đẹp đẽ nhất mà mãi mãi chúng ta không thể quay lại được. Chắc hẳn trong tuổi trẻ năm ấy, mỗi chúng ta đều có người quan trọng nhất đời mình. Người ấy sẽ khiến thanh xuân của chúng ta thêm tươi đẹp, thêm ngọt ngào.

Mua sách trên Fahasa

Cuốn sách là mối tình đầu ngây ngô dại khờ của đôi trẻ Giang Thần – Tiểu Hi thuở thiếu thời. Họ là thanh mai trúc mã, lớn lên bên nhau. Thanh xuân của họ thật yên bình, thật tĩnh lặng. Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta không phải là cuốn sách đầu tiên viết về mối tình thanh mai trúc mã, quen nhau từ nhỏ nhưng ở cuốn sách ấy lại có điểm đặc biệt khác với những cuốn sách khác.

– Giang Thần, cậu có thể viết lưu bút cho tớ không?
– Đừng bảo tôi phải viết lưu bút cho cậu. Chỉ những người sắp xa nhau mới phải làm việc đó thôi.

Đôi trẻ trong cuốn sách ấy không bao giờ muốn viết lưu bút. Họ không bao giờ muốn nói lời li biệt. Chỉ những người biết trước sẽ xa  nhau mới viết những dòng lưu bút. Còn họ, họ muốn trọn đời mãi mãi không buông tay nhau. Nhưng tuổi trẻ của ai cũng đầy sóng gió. Không viết lưu bút nhưng vẫn phải biệt ly.

Giang Thần và Tiểu Hi là hai thế giới tách biệt. Cả hai tưởng như chưa bước vào thế giới của nhau. Giang Thần quá xuất sắc còn Tiểu Hi lại quá hậu đậu. Gần như giữa đôi trẻ ấy không có chút liên quan gì. Nhưng định mệnh kéo họ lại bên nhau, nhưng lại đầy tiếc nuối, dở dang. Yêu rồi chia tay, thương rồi li, quên rồi lại nhớ. Biết bao nhiêu năm ròng họ đau khổ vì nhau.

Năm tháng đó tôi đã hết lòng vì cậu, dù cậu có thích tôi hay không, tôi cũng không hối tiếc nữa

Có lẽ tình yêu tiếc nuối nhất đời người là tình yêu lúc mười bảy tuổi. Nói là không hối tiếc nhưng lòng vẫn đớn đau. Tình đầu mong manh lắm, khó ai giữ mãi được tình đầu. Mối tình đi vào kỉ niệm,trở thành hồi ức mà nhiều năm sau đó cả hai vẫn không thể nào quên được.

Những năm tháng đó tôi không hề biết rằng việc là một học sinh ngoan sẽ không thể trở thành kỉ niệm đẹp. Mà thứ khiến tôi nhớ nhất chính là những lần bị phạt, những lần vì Giang Thần mà quên làm bài tập. Cuối cùng, đó mới là những điều làm nên thanh xuân rực rỡ.

Cuốn sách vốn là một dòng hồi tưởng của nhân vật Tiểu Hi, cô nhớ lại quãng thời gian đẹp nhất của mình và Giang Thần. Những năm tháng đó lặng lẽ trôi qua, hạnh phúc có, đau khổ có, tiếc nuối có. Những cung bậc cảm xúc ấy làm nên một thành xuân thật tươi đẹp, thật đẹp đẽ của Giang Thần và Tiểu Hi.

Điều mà cuốn sách Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta muốn nhắn nhủ đến đọc giả là hãy trân trọng từng phút từng giây của tuổi trẻ. Tuổi thanh xuân ngắn ngủi vô cùng. Nó đã trôi qua sẽ vĩnh viễn không bao giờ quay lại. Trân trọng người trước mắt, thương nhau nhiều hơn để sau này không hối tiếc, không bi thương. Tình đầu quả thật rất mong manh, mơ hồ, cứ ngỡ hạnh phúc trong tay mà hoá ra hạnh phúc ấy lại tan vào trong gió, lẫn vào trong sương. Có lẽ đúng thế, thanh xuân của ai không mơ hồ.

Cuốn sách Gửi thời đơn thuần đẹp đẽ của chúng ta là một trong những cuốn sách hay và ý nghĩa nhất về những năm tháng tươi đẹp của tuổi học trò. Những ai đã từng sống trong những ngày tháng đáng nhớ ấy thì có lẽ sẽ mãi không quên được dư vị ngọt ngào của tình đầu. Những năm tháng tuổi trẻ đi vào hồi ức xa xăm đầy hoài niệm, hồi ức đẹp đẽ, đơn thuần nhất đời người.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!