Hẹn Em Nơi Café Cupcake – Đánh Thức Đam Mê Của Bạn!

Hẹn Em Nơi Café Cupcake Book Cover Hẹn Em Nơi Café Cupcake
Jenny Colgan
Lê Ngọc Trinh

Hẹn em nơi café cupcake là một quyển sách truyền cảm hứng đúng nghĩa. Ta sẽ nhìn thấy bản thân mình trong đó, thấy những tháng ngày chông chênh và trong tay không có một thứ gì. Thế nhưng mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn đủ cố gắng.

“Dành cho những ai từng vắt tay lên trán và cứ mãi đắn đo: Liệu đã đến lúc sống cho giấc mơ đời mình? Hẹn em nơi café cupcake không phải một cuốn sách tình cảm lãng mạn, đây là câu trả lời dành tặng bạn.”

Hẹn em nơi café cupcake – cuốn sách hot của tác giả “siêu hot”

Lí do khiến bạn nhất định không thể bỏ qua cuốn sách này: Tác giả Jenny Golgan là một người bỏ túi cho mình đến 13 tác phẩm best seller và “cực phẩm” sau đây– Hẹn em nơi café cupcake nằm trong top 10 cuốn sách bán chạy nhất theo tạp chí Sunday Times bình chọn. Tác phẩm này còn còn mang về cho Jenny Golgan giải thưởng Melissa Nathan 2012 hạng mục tiểu thuyết hài lãng mạn.

Có thể nói, cuốn sách là “một câu chuyện ngọt ngào, thơm lừng và đầy năng lượng đủ khiến bạn bừng tỉnh để chạm tay vào giấc mơ đời mình.” Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm chính là: “Chỉ cần bạn còn sống, bạn vẫn còn cơ hội để thành công”

Hẹn em nơi café cupcake – câu chuyện về Issy

31 tuổi – Issy cảm thấy như đang ở hố sâu bất hạnh nhất cuộc đời: bị sa thải bởi chính người yêu cũng là sếp của mình. Người đàn ông mà cô dành hết lòng để yêu thương và tin tưởng đã đuổi việc cô mà không một lời báo trước. Cảm giác bị đem ra làm trò đùa trước mặt đồng nghiệp như muốn đẩy Issy vào bờ vực của sự tuyệt vọng. Mất việc, mất người yêu, Issy có suy nghĩ rằng tất cả điều tồi tệ trên đời có vẻ như đều đến cùng một lúc.

Thế nhưng, luôn có ánh sáng phía cuối con đường. Issy gặp lại Callie – một nhân viên văn phòng nơi cô từng làm việc. Trong sự nghiệp của mình, Callie đã bị sa thải tổng cộng 3 lần.

“Việc đó rất tồi tệ, nhưng tôi hứa với cô rằng đây không phải là ngày tận thế”.

Callie cho rằng Issy là một người có tài năng. Hơn thế, Issy cần tham vọng và quyết tâm trong công việc kinh doanh hơn là thu mình lại trong vỏ bọc an toàn.

“Vẫn chưa đến lúc quá muộn để cô chuyển hướng cuộc đời. Tôi chắc là cô nghĩ như vậy nhưng, “Callie liếc tờ giấy trước mặt mình, “31 không là gì cả. Không là gì. Chừng nào cô còn sống cô vẫn có cơ hội để giành lấy điều cô muốn. 20, 25 thậm chí 31 cũng vậy thôi”

 Câu nói của Callie như một liều thuốc bổ vực dậy tinh thần chán nản của Issy. Ngọn lửa đam mê bị dập tắt ngày nào nay lại bùng cháy âm ỉ. Phải rồi, cô thích làm bánh. Những chiếc bánh cupcake ngọt ngào mà người ông đã dành hết thanh xuân để tạo ra công thức và truyền lại cho cô. Issy không ngờ rằng, chính những chiếc bánh này lại giúp cô vượt qua những khủng hoảng và đạt được ước mơ của mình. Hóa ra trên đời này, chẳng có gì tồi tệ đến thế. Nếu đủ can đảm và nghị lực, chúng ta vẫn có thể sống và thành công. Như Issy vậy !

Hẹn em nơi café cupcake – Không bao giờ quá muộn để trở thành người mà bạn thực sự muốn!

“Một cánh cửa đóng lại không có nghĩa là bạn thất bại. Bởi có khả năng là vì cánh cửa đó không phù hợp với bạn, chỉ vậy thôi.”

Cuộc đời vô vàn biến cố, không ai biết ngày mai sẽ xảy ra những gì. Việc gặp thất bại là điều không thể tránh khỏi. Nếu trước mỗi khó khăn, chúng ta đều chọn cách lẩn tránh, thì liệu đến bao giờ mới có thể thành công? Tại sao một Issy đứng trên bờ vực tuyệt vọng lại có thể thay đổi và vươn mình mạnh mẽ ? Đó chính là bởi cô ấy có đam mê và lòng quyết tâm để thực hiện ước mơ của mình. Thất bại không hoàn toàn là xấu. Bởi nhờ đó mà chúng ta nhận ra những cánh cửa khác đang mở ra, cùng nhiều điều thú vị đang chờ bạn phía trước.

“Không có đam mê nào là nhảm nhí. Vấn đề là chúng ta có đủ can đảm để nghiêm túc theo đuổi nó hay không mà thôi.”

 Dù bạn ở độ tuổi nào, bạn có “tầm thường” ra sao, thì đối với đam mê, mọi người đều bình đẳng như nhau.“Chẳng có một tâm hồn nào vì theo đuổi ước mơ mà bị tổn thương. Khi bạn thực sự khát khao đạt được một thứ gì đó, cả vũ trụ này đều sẽ hợp sức lại giúp bạn toại nguyện”. Đam mê không chắc chắn đem lại thành công cho bạn, nhưng khi có đam mê, con đường chinh phục ước mơ của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Tuy nhiên, đam mê phải đi kèm với hành động. Nhiều người ấp ủ cho mình vô vàn dự định nhưng mãi vẫn dậm chân tại chỗ, không chịu thực hiện. Bởi vậy nên mỗi chúng ta nên “cân nhắc” trước đam mê của bản thân: Liệu đó có phải là điều mà bạn thực sự muốn hay không? Khi đã xác định được đam mê của mình, bạn nên có mục tiêu rõ ràng và dồn hết tâm huyết để thực hiện nó. Can đảm theo đuổi ước mơ, thành công sẽ theo đuổi bạn!

“Thần chú khiến mọi mơ ước có thể thành sự thực đó chính là “Mình sẽ làm được mà, sẽ làm được thôi.” Chỉ cần tâm niệm như vậy, mọi chuyện dẫu khó khăn đến mấy, bạn vẫn có thể vượt qua.”

Không ai có thể giúp bạn cả đời, bạn chỉ có thể tự chính mình vượt qua. Cuộc đời dài như vậy, gặp khó khăn, vấp ngã là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như vậy, bạn nên tự nhủ rằng: “Mình sẽ làm được mà, sẽ làm được thôi.” Tin rằng bạn có thể làm được một điều gì đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đã đi được nửa đoạn đường đến đó.

Chỉ có dựa vào chính mình bạn mới học được cách trưởng thành theo năm tháng. Bạn phải cố gắng hết sức mình để: “Cho dù phải sống một mình, đi qua vô vàn thành phố, bước trên mọi nẻo đường, ngắm nhìn những bầu trời khác nhau, chứng kiến cảnh li biệt hết lần này đến lần khác thì khi bị người khác chất vấn, bạn vẫn có thể không thẹn với lòng mà nói rằng: “Tuy mỗi bước đều đi rất chậm, nhưng tôi chưa từng dừng chân.”

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Kết

Hẹn em nơi café cupcake là một quyển sách truyền cảm hứng đúng nghĩa. Lật từng trang sách, ta cảm nhận được sự tỉ mỉ, tâm huyết của tác giả đối với đứa con tinh thần của mình. Từng câu chữ được viết ra đều có phần dí dỏm nhưng không thiếu đi sự chiêm nghiệm. Ta sẽ nhìn thấy bản thân mình trong đó, thấy những tháng ngày chông chênh và trong tay không có một thứ gì. Thế nhưng mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng nếu bạn đủ cố gắng. Issy đã không từ bỏ mà nỗ lực theo đuổi đam mê của mình và đạt được ước mơ, bạn cũng sẽ như vậy, có phải không?

Hẹn em nơi café cupcake không chỉ dành cho những mọt sách mà còn cho những bạn trẻ đam mê làm bánh. Ở đầu mỗi chương là những công thức làm bánh được ghi chép tỉ mỉ. Bạn có thể học làm theo và tự thưởng thức thành quả của mình.

Hãy tin tôi. Nếu bạn có thể nhâm nhi một chiếc bánh và đọc sách Hẹn em nơi café cupcake, một ngày của bạn thực sự tuyệt vời lắm đấy!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: