Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu

Vãn Tình là một tác giả nữ đến từ Trung Quốc, qua quá trình trải nghiệm trong cuộc sống đời thường, từ bản thân, từ bạn bè, từ những điều xảy ra xung quanh chị đã đúc kết lại, viết nên nhiều cuốn sách vô cùng giá trị dành cho các bạn gái những người phụ nữ đã có gia đình. Cuốn sách Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu hướng đến những người phụ nữ muốn một cuộc sống tự chủ, có được hạnh phúc bền vững.

Cuốn sách gồm 44 chương, được xây dựng nên từ những câu chuyện, những tình huống trong cuộc sống rất đổi đời thời thường như:tình yêu, hôn nhân, gia đình, cách đối nhân xử thế…lồng ghép với những quan điểm cá nhân hiện đại nhưng sâu sắc, nên người đọc cảm thấy rất gần gủi, dể cảm nhận và dể liên hệ đến bản thân để rút ra cho mình bài học quý giá.

MUA SÁCH TRÊN FAHASA

Vãn Tình dùng lối viết văn khá nhẹ nhàng, sắc xảo để khai thông tư tưởng, cách suy nghĩ, cách nhìn nhận mà rất nhiều phụ nữ mắc phải như: tự ti, đố kị, không muốn công nhận sự tài giỏi của người khác, sau kết hôn chỉ biết có gia đình, chồng con mà không cố gắng chăm sóc, phát triển để hoàn thiện bản thân mình.

Với mỗi tình huống tác giả điều đưa ra hướng tiếp nhận vấn đề cởi mở, phóng khoáng hơn, giúp thay đổi tư duy, cách đón nhận, cách xử lý để chính bản thân những người phụ nữ cảm thấy tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – đã đưa ra quan điểm mà tôi nghĩ rất đúng: Bạn hạnh phúc hay đau khổ là do bạn lựa chọn, bạn không có quyền quyết định nơi mình sinh ra và người sinh ra mình, nhưng bạn có quyền lựa chọn là cố gắng hơn, siêng năng hơn, kiên trì hơn để đạt được những ước muốn của bản thân. Hoặc bạn có thể ngồi đó phó mặc cho hoàn cảnh và số phận, để rồi cuộc đời trôi qua như cách nó muốn.

Bạn càng phát triển, trau dồi bản thân thì giá trị của bạn được nâng lên. Đồng nghĩa bạn sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội, may mắn và hạnh phúc đến với bạn nhiều hơn. “Liên hệ với bản thân ở điều này tôi thấy rất đúng: trước khi tôi bắt đầu đọc sách tôi nhìn nhận một vấn đề ở một góc nhìn rất hẹp và cách xử lý của tôi trước những chuyện xảy ra đa phần đều làm tôi buồn. Nhưng sau khi bắt đầu thói quen đọc sách được một thời gian, tôi thấy mình lớn hơn và cách nhìn nhận vấn đề của tôi tự nhiên tích cực hơn”

Những câu hỏi đắt giá, những bài học quan trọng trong cuộc sống nhưng chúng ta chẳng được ai dạy. Đây là một cuốn sách rất đáng giá để bạn dành thời gian đọc qua một lần. Để biết được là một người phụ nữ phải sống như thế nào để mỗi ngày trôi qua trong nụ cười, trong hạnh phúc thay vì trong nước mắt.

Những câu chuyện trong cuốn sách có cái kết buồn, cũng có cái kết vui vẻ. Có những đắng cay, nước mắt và nụ cười. Những câu chuyện đời thường và lối dẫn dắt tự nhiên khiến tôi bị cuốn hút để tìm ra câu trả lời cho mình “Khí chất là gì”, “Làm thế nào để có được khí chất” và “Làm thế nào để có được hạnh phúc viên mãn”.

Hình mẫu của một người phụ nữ khí chất không đâu xa đó là Vãn Tình qua những cách giải quyết tình huống của cô, những suy nghĩ vô cùng sâu sắc, một cô gái độc lập nhưng không cô đơn.

Cuốn sách này tuy viết nhiều mẫu chuyện trong hôn nhân nhưng những bạn trẻ vẫn nên đọc. Bạn là một người may mắn khi rút ra được cho mình những bài học quý giá vào lúc này.

Đúng như tiêu đề” khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”. Khi bạn tự tin, độc lập trong suy nghĩ, trong cách sống, không phụ thuộc vào bất kỳ ai bạn đã nắm trong tay số phận của bạn. Hạnh phúc lúc này là do bạn tạo ra sẽ không sợ mất đi, hoặc có chăng mất đi bạn có thể dễ dàng tạo lại được.

Càng nghĩ lại càng thấy đúng các bạn ạ. Nếu bạn từng nói rằng sẽ hạnh phúc khi yêu một người giàu có. Và sau khi cưới, chung sống với nhau một thời gian vì một một lý do gì đó giữa 2 người, anh ta ly hôn bạn và lúc này bạn sẽ vô cùng đau khổ vì bạn mất đi cái hạnh phúc mà bạn đặt lên anh chồng giàu có đó.

Gấp bìa sau cuốn sách lại là một câu nói tôi vô cùng ấn tượng và vô cùng thích

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

Cũng giống như trái dứa, khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Nội dung cuốn sách là không thay đổi nhưng trải nghiệm của mỗi người là khác nhau nên bạn hãy đọc cuốn sách này để tự mình trải nghiệm, đúc kết cho bản thân những kinh nghiệm, bài học cho chính bạn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!