5 Trích Dẫn Thấm Thía Nhất Trong Cuốn "Khi Tôi Không Biết Bản Thân Muốn Gì"

5 Trích Dẫn Thấm Thía Nhất Trong Cuốn “Khi Tôi Không Biết Bản Thân Muốn Gì”

Cuốn sách “Khi tôi không biết bản thân muốn gì” của tác giả Jeon Seung Hwan thực sự đem đến những trải nghiệm đầy sâu sắc cho độc giả. Dưới ngòi bút của nhà văn, người đọc như được tìm về dòng cảm xúc chân thật nhất. Những trích dẫn trong tác phẩm này đủ để xoa dịu và đem lại động lực cho những trái tim đang cô đơn, lạc lối trong cuộc sống đầy khó khăn, vất vả này.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Nếu muốn được hạnh phúc, chúng ta cần phải lắng nghe trái tim mình từ bây giờ. Bởi vì ta sẽ chẳng bao giờ có thể hạnh phúc nếu cứ chăm chăm đuổi theo tiêu chuẩn do người khác đặt ra. Dù cho sau này mong muốn có đổi khác, chỉ cần ta trung thành với bản thân là được. Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, chúng ta sẽ có được nó khi thành thật với trái tim mình.

Có lẽ ai cũng đều muốn có một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng một yếu tố làm cho chúng ta không hài lòng với hiện tại chính là bị cuốn theo những tiêu chuẩn của những người khác. Mình cũng có không ít lần tự so sánh bản thân với một ai đó. Những lúc như vậy, mình cảm thấy vô cùng thất vọng khi không làm được những điều như họ.

Sau dần mình mới hiểu được rằng hạnh phúc là được làm những điều trái tim mách bảo, trái tim mong muốn. Chúng ta cần sống đúng với cảm xúc và mong muốn của cá nhân. Có như thế, cảm giác hạnh phúc sẽ tràn ngập trong tâm hồn mỗi người. Đây là thông điệp mà nhà văn Jeon Seung Hwan muốn truyền tải tới tất cả độc giả.

Chúng ta không nên quá đắm chìm vào cảm giác hối tiếc. Thay vào đó, ta phải nhận thức được những sai lầm mà mình gây ra để tiếp thêm sức mạnh làm lại cuộc đời.

Đã bao giờ bạn thấy hối tiếc vì những gì mình đã làm? Đã bao giờ vì thứ cảm giác ấy mà bạn chìm sâu vào cảm xúc tiêu cực? Những câu văn của tác giả Jeon Seung Hwan đã đưa ra một vấn đề vô cùng thực tế. Thay vì việc hối hận, quan trọng hơn là chúng ta phải tìm ra được đâu là sai lầm. Điều này là rất quan trọng để cuộc sống mỗi người không bị rơi vào bế tắc. Chúng ta sẽ không còn lặp lại những lỗi sai cũ nữa. Đó sẽ là động lực giúp bất cứ ai cũng có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc đời không thể lúc nào lúc nào cũng chỉ toàn những điều tốt đẹp. Nhưng nếu bạn chợt nghĩ “À, mình đang sống rất chăm chỉ”, nếu bạn đột nhiên thấy xung quanh mình có thứ gì đó lấp lánh, bạn thật sự đang sống hạnh phúc đấy.

Mình cũng đã từng rất bế tắc mỗi khi liên tiếp gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Vì vậy mà khi đọc tới những dòng văn này trong “Khi tôi không biết bản thân muốn gì”, mình cảm thấy rất thấm thía. Giọng văn của tác giả như chạm đến những cảm xúc sâu thẳm trong lòng độc giả. Đôi lúc, chúng ta cũng cần chấp nhận rằng cuộc sống không chỉ toàn là màu hồng. Chúng ta không thể biết trước được những gì sẽ xảy ra. Điều duy nhất chúng ta làm được là thay đổi cách bản thân đối mặt với chúng mà thôi.

Phương pháp mà tác giả Jeon Seung Hwan đưa ra ở đây vô cùng thú vị. Đôi lúc điều chỉnh suy nghĩ của bản thân cũng là cách để chúng ta tự cảm thấy mọi thứ tươi đẹp hơn. Bạn chỉ cần nghĩ rằng mình đang chăm chỉ hay tìm ra những nét đẹp bình dị trong cuộc sống xung quanh là đã rất hạnh phúc rồi.

Chỉ khi biết quan tâm lẫn nhau, chúng ta mới có thể yêu thật đẹp. Chỉ khi biết cách yêu thật đẹp, ta mới có thể trưởng thành với tư cách một con người. Chúng ta yêu là để tìm kiếm sự bình đẳng như thế.

Tình yêu là điều kỳ diệu trong cuộc sống của chúng ta. Nhà văn Xuân Diệu đã từng viết rằng: “Làm sao sống được mà không yêu? Không nhớ, không thương một kẻ nào?”. Nhưng cũng có không ít người bị đau khổ vì những mối quan hệ không hề tốt đẹp. Đôi lúc, mất đi sự quan tâm lẫn nhau chính là yếu tố giết chết tình yêu. Hai bên đều phải quan tâm tới đối phương mới tạo ra được sự bình đẳng và một tình yêu đẹp. Chỉ một người trao đi thôi thì sẽ không thể duy trì một mối quan hệ bền vững.

Một người không tin tưởng vào bản thân thì không thể được người khác công nhận, cũng như một người không thể cho đi tình yêu thì không thể nhận lại yêu thương vậy. Do đó, hãy bao dung với chính mình. Bởi ít nhất đối với bản thân, sự tồn tại của ta là quý giá.

Đây là câu trích dẫn khiến mình tâm đắc nhất trong cuốn “Khi tôi không biết bản thân muốn gì”. Có những lúc mình cũng hà khắc và yêu cầu rất nhiều ở bản thân. Dần dần mình mất đi sự tự tin cần thiết để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Nhưng đến khi đọc được những dòng này của nhà văn Jeon Seung Hwan, mình như được thôi thúc về việc phải trân quý và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Làm sao có thể chờ mong sự công nhận của người khác khi chúng ta còn không tin tưởng vào chính mình? Hoặc một điều hiển nhiên là chỉ khi trao đi yêu thương, chúng ta mới có thể nhận được yêu thương. Những thông điệp mà tác giả đưa ra không hề lớn lao mà rất thực chất, đều cần thiết cho mọi người trong cuộc sống này.

Những lúc cảm thấy hoang mang về các vấn đề xảy ra xung quanh, bạn có thể tìm đọc tác phẩm: “Khi tôi không biết bản thân muốn gì”. Từng câu, từng chữ tác giả viết ra như thủ thỉ, tâm tình giúp tâm trạng của chúng ta nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: