Khởi nghiệp 4.0: Bí quyết kinh doanh thông minh trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Khởi nghiệp 4.0: Bí quyết kinh doanh thông minh trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Thời đại công nghệ số phát triển cũng chính là lúc nhiều cơ hội mở ra với các bạn trẻ hơn, những ước mơ không chỉ nằm trong suy nghĩ nữa. Đặc biệt, cuốn sách Khởi nghiệp 4.0 của tác giả Dorie Clark sẽ mở ra trước mắt bạn con đường rộng mở nhất, ngắn nhất, rèn luyện được tư duy, cái nhìn tân tạo để bắt đầu một sự nghiệp hoàn toàn mới của chính mình.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Tại sao cần “Khởi nghiệp 4.0”?

Công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc đem lại nhiều cơ hội cũng như thách thức cho nhiều doanh nhân trẻ, người bắt đầu kinh doanh bằng những công cụ online. Như trước đây, khi mà internet chưa phủ sóng và thao túng toàn cầu, việc một “startup” nhỏ bé bị đè bẹp trước những công ty danh tiếng khác không phải là điều xa lạ. Có may mắn thì cũng chỉ một vài doanh nghiệp thoát khỏi thời kỳ nguy hiểm đó. Thế nhưng, bây giờ, thời thế đã hoàn toàn thay đổi. Nền kinh tế đã và đang dần dịch chuyển theo hướng tự do, tức là bất kỳ ai cũng có thể tự chủ, và làm việc ở bất cứ đâu. Đây cũng chính là thông điệp đầy ý nghĩa mà tác giả đã truyền tải thông qua Khởi nghiệp 4.0, tiếp thêm kinh nghiệm và động lực cho thế hệ trẻ.

Cùng với sự nhạy bén và sáng tạo của một nhà tư vấn Marketing chiến lược và chuyên gia xây dựng thương hiệu, Dorie Clark đưa ra một bản kế hoạch hoàn hảo bằng việc kết hợp các công cụ kinh doanh truyền thống và hiện đại. Bằng cách biến đam mê thành sự nghiệp, con đường của bạn sẽ trở nên bền vững và phát triển hơn rất nhiều. Ban đầu, bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng cách trở thành những nhà sáng tạo độc lập, làm những điều mình thích trên Youtube, đăng tải các trải nghiệm thú vị lên blog, podcast,… Nếu biết cách và thành công, bạn sẽ nhận được vô số lời mời diễn thuyết đến từ các doanh nghiệp hàng đầu, không chỉ giới hạn tại Việt Nam.

Thực tế, điều này không phải là mộng tưởng, đã có rất nhiều người thành công và xây dựng nên doanh nghiệp của riêng họ chỉ với hai bàn tay trắng. Với một chiến lược vững chắc từ cuốn sách “Khởi nghiệp 4.0”, một lộ trình rõ ràng, bạn sẽ hoàn toàn tự tin để bắt đầu dành thời gian một cách xứng đáng cho tương lai của chính mình.

Con đường từ đam mê đến thành công

Khi con người được làm điều mình thích, khả năng của họ sẽ được khai phá triệt để, đem đến những ý tưởng và sức sáng tạo không tưởng. Cũng như điều mà cuốn sách khẳng định, khởi nghiệp chính là xây dựng thương hiệu cá nhân. Làm nên điều khác biệt và chắc chắn bạn có thể bán được những gì mà bạn sở hữu. Cách để tạo dựng thương hiệu vững chắc và tốt đẹp mà tác giả đề cập chính là xây dựng niềm tin với khách hàng. Bắt đầu từ việc tìm kiếm một chủ đề hấp dẫn, sử dụng phương pháp Marketing phù hợp, doanh nghiệp của bạn sẽ khởi nghiệp một cách thuận lợi và hiệu quả.

Không chỉ vậy, cuốn sách cũng phân tích một cách chân thực những khó khăn mà các “startup” gặp phải trong quá trình tạo dựng sự nghiệp, đồng thời đưa ra các giải pháp tức thời và lâu dài cho các doanh nhân, giúp bạn cân bằng được tài chính, thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho những bước ngoặt lớn. Trước một xã hội mà ngành công nghệ còn khá mới mẻ và xa lạ, cuốn sách chắc chắn là một cẩm nang hữu ích mà ai cũng nên có, giúp bạn định hình được sự nghiệp và quản lý tài chính khoa học.

Ngoài ra, một chiến lược sắc bén lâu dài là cần thiết nhưng không phải tất cả, giữ được nó trong thời gian dài phát triển buộc doanh nghiệp phải luôn luôn vận động, đổi mới và đi đầu. Cuốn sách này chính là nguồn cảm hứng giúp cho mỗi người luôn tư duy và có sự sáng tạo bứt phá mọi giới hạn.

Đặc biệt là việc khai thác tiềm năng từ việc khai thác podcast để kinh doanh. Đây là một định nghĩa còn khá mới mẻ tại nước ta nhưng là một tiềm năng lớn trong tương lai gần. Podcast được hiểu đơn giản là một chương trình âm thanh, radio được tạo và đăng tải trên mạng và khách hàng tải chúng về thiết bị thông minh của mình. Cuốn sách sẽ cho bạn cái nhìn đầy thú vị và những phương pháp độc đáo để phát triển mảnh đất màu mỡ này.

Đặt trong bối cảnh Cách Mạng 4.0, Khởi nghiệp 4.0 là tác phẩm có giá trị thực tiễn cao, góp phần định hướng tương lai, nghề nghiệp của các bạn trẻ. Những kinh nghiệm quý báu được tích góp qua nhiều giai đoạn sẽ được thể hiện một cách rõ ràng, chân thực nhất trong cuốn sách nhỏ này.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!