khong-co-giac-mo-nao-la-qua-lon

Không có giấc mơ nào là quá lớn – Cuốn sách từng được Warren Buffet khuyên đọc

Không có giấc mơ nào là quá lớn – Cuốn sách từng được Warren Buffet khuyên đọc.

Warren Buffet là một trong những người rất ngưỡng mộ bộ ba, ông từng nói rằng:

“Bạn của tôi – bây giờ là cộng sự – Jorge Paulo và đội của ông là một trong những doanh nhân giỏi nhất trên thế giới. Ông là một người tuyệt vời và câu chuyện của ông sẽ là nguồn cảm hứng cho mọi người, cũng như với cả tôi.”

Những lời khen có cánh được thốt ra từ một tỉ phú bậc nhất thế giới cũng không thể diễn tả hết sự trỗi dậy hùng vĩ của bộ ba khổng lồ.

Hẳn bạn phải tò mò rất nhiều về bộ ba này. Bạn có muốn biết họ là ai? Cuộc ”Mỹ tiến” của họ diễn ra như thế nào? Họ chính xác đã làm những gì? Tại sao Warren Buffet lại làm việc với họ? Họ có bí mật gì đằng sau những điều đó?

Tất cả sẽ được hé lộ trong cuốn sách Không có giấc mơ nào là quá lớn. Cuốn sách thậm chí đã vượt trên cả sự kỳ vọng của tôi.

khong-co-giac-mo-nao-la-qua-lon

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Không có giấc mơ nào là quá lớn của Cristiane Correa gồm 321 trang là một câu chuyện kể về sự trỗi dậy hùng mạnh của bộ ba ông lớn đến từ Brazil: ông Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles và Beto Sicupira

Trước khi được thế giới biết đến, bộ ba này được biết đến chủ yếu tại Brazil nhờ thành công của ngân hàng đầu tư Garantia. Ngoài Brazil, họ thực sự chưa từng nghe thấy cho đến khi họ chạm tay đến Anheuser-Busch với nhãn hiệu Budweiser.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama  từng tuyên bố rằng sẽ là một “nỗi ô nhục” nếu Anheuser-Busch bị một công ty nước ngoài mua lại.

(Anheuser-Busch là công ty bia lớn nhất nước Mỹ lúc bấy giờ với thương hiệu nổi tiếng Budweiser)

Sau tất cả, ”điều tồi tệ” đó đã xảy đến. Còn hơn thế nữa, Jorge Paulo Lemann, Marcel Telles và Beto Sicupira đã mua được Anheuser-Busch, Burger King và Heinz – 3 thương hiệu tượng trưng cho đất nước Mỹ.

Thương vụ làm chấn động cả nước Mỹ. Đó chính xác là cuộc xâm lược kỳ vĩ của 3 chàng lính ngự lâm Brazil trên xứ cờ hoa – vương quốc của “gã trọc phú”.

Nếu Không có giấc mơ nào là quá lớn là một hành trình thì bạn chính là con tàu lượn khám phá chuyến hành trình ấy. Một điều chắc chắn là bạn chẳng thể ngừng lại một khi đã bắt đầu. Nó quá hấp dẫn để bạn có thể dừng chân.

Chính xác nó là một cuốn sách về kinh doanh chứ không phải một cuốn tiểu thuyết. Nhưng nó lại thu hút cả những người ”ngoại bang”.

Cuốn sách này cho bạn cái nhìn rõ hơn về sự trỗi dậy của ba gã khổng lồ trên. Quan trọng hơn nó sẽ giúp bạn hiểu rằng những người đàn ông này trở nên mạnh mẽ và giàu có như ngày nay không phải là một chuyện tình cờ. Mà bởi chính sự khôn ngoan, sáng tạo kèm thêm một chút táo bạo, mạo hiểm.

Các triết lý cốt lõi của cuốn sách rất đơn giản nhưng mạnh mẽ vô cùng. Tuy nhiên bạn phải biết rằng bạn sẽ không trở thành một bậc thầy kinh doanh sau khi đọc cuốn sách này. Trong cuốn sách này hoàn toàn là những nguyên lý mà bất cứ ai kinh doanh đều phải biết. Trên thực tế, nếu bạn muốn áp dụng nhưng nguyên lý trên, bạn cần phải tham gia các khóa học chuyên sâu khác. Về phần cuốn sách, nó đã làm tốt việc đưa ra bản đồ hướng dẫn để bạn biết bạn cần phải học thêm những gì cho việc kinh doanh của mình.

 1. Bài học trong vận hành doanh nghiệp:
  • Học hỏi từ những người giỏi nhất, chọn cho mình một hình mẫu hướng tới: ví dụ Garantia luôn học hỏi từ Goldman Sachs
  • Tuyển người theo tiêu chí PSD (Poor – Smart – Deep Desire To Get Rich) : Sử dụng các chuyên gia trẻ tuổi, thông minh, những nghèo về kinh nghiệm và tiền bạc, cho họ cơ hội để học hỏi, phát triển và làm giàu .
  • Áp dụng quy tắc 20-70-10 từ GE của Jack Welch
  • Xa thải 10% trong tổng số nhân viên để thưởng cho 20% nhân viên ưu tú nhất.
  • Cân bằng chi phí: Chi phí giống như móng tay, phải cắt bỏ khi nó dài ra
  • Kỷ luật và điềm tĩnh là chìa khóa của sự thành công đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng
 2. Bài học đầu tư
  • Đầu tư và kinh doanh có mối quan hệ song hành và bổ trợ cho nhau. Hãy luyện tập để trải nghiệm cả hai hoặc ít ra là có tư duy của cả kinh doanh và đầu tư.
  • Có một tầm nhìn rộng và lâu dài với các khoản đầu tư
  • Đầu tư xây dựng mạng lưới mỗi quan hệ chất lượng
  • Luôn chuẩn bị sẵn sàng, mạo hiểm là một điều cần thiết trong đầu tư

Cuốn sách được viết từ năm 2011, nhưng những triết lý kinh doanh thì không hề bị lỗi thời.

Sau tất cả thông điệp lớn nhất mà Không có giấc mơ nào là quá lớn mang đến cho đọc giả là:

khong-co-giac-mo-qua-lon

Tôi cảm thấy thật biết ơn tác giả vì mang đến cho tôi một cuốn sách thật tuyệt vời. Nếu bạn muốn biết chi tiết họ đã làm những gì trong cuộc xâm lược của mình, hãy đọc sách!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: