Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta ai cũng có một vài lần thất bại để rồi mất hết niềm tin vào bản thân mình. Vậy bạn có khi nào tự hỏi tại sao mình không làm được, tại sao kết quả mang đến không xứng đáng với nỗ lực của bạn hay không? Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định sẽ là một phép thử tâm lý tuyệt vời để bạn trả lời câu hỏi hóc búa này!

“Nếu không muốn bị hoàn cảnh chi phối, bạn cần phải nâng cao khả năng tự kiểm soát, không để hoàn cảnh làm dao động quyết tâm của mình”

Đừng để ngoại cảnh chi phối cảm xúc của bạn

Bản chất của con người là những mối quan hệ gắn liền với xã hội và cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế, việc giữ được kiên định trước cám dỗ của hoàn cảnh không phải là điều dễ dàng. Cuốn sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định được tác giả Hàn Xuân Trạch chia thành 5 chương lớn sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Chắc chắn rằng, bạn sẽ thấy hình bóng của bản thân mình ở đâu đó, để rồi nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách chủ động nhất. Nếu là một người hướng nội và nhạy cảm đối với các tác nhân bên ngoài, hãy dùng hiệu ứng mồi nhử cảm xúc để trấn tĩnh bản thân mình. Hướng suy nghĩ về một điều gì đó ấn tượng hơn, loại bỏ những đồ vật có thể ảnh hưởng xấu đến tâm trạng của bạn.

  Nếu thực sự không có cách nào chịu được môi trường chật chội, khi tâm trạng trở nên buồn bực, cáu kỉnh, bạn phải cho bản thân mình một cơ hội để “giảm xóc”.

Tính kiên định bù đắp cho năng lực thiếu hụt của bạn

Một người có năng lực nhưng không duy trì được trong thời gian dài thì không thể nào thành công. Ngược lại, theo đuổi mục tiêu đến cùng sẽ có ngày hái được quả ngọt, mặc dù chặng đường đó chẳng dễ dàng. Bạn có bao giờ bị dao động bởi những cám dỗ từ bên ngoài hay không? Sự thỏa mãn nhất thời ấy có xứng đáng để bạn đánh đổi tất cả mọi công sức từ trước đến giờ?

Có lẽ bất cứ ai cũng hiểu rõ điều đó, nhưng ít ai có thể biến sự kiên định thành hành động thực tế. Buông thả bản thân sẽ khiến bạn rơi xuống vực sâu, chệch khỏi quỹ đạo mà mình mong muốn. Hạnh phúc sẽ không đến đối với những người chùn bước lại trước cám dỗ nhỏ bé mà bỏ lỡ cơ hội để làm điều tốt hơn. Bởi khi tính trì hoãn trở thành thói quen, khiến bạn sẽ rất khó để thay đổi và khi nhận ra thì đã không còn thời gian nữa rồi.

Chắc chắn rằng, những tác động sinh học của cơ thể bạn sẽ không thể nào chiến thắng được niềm vui trước mắt. Mỗi người cần rèn luyện cho mình một ý chí kiên định, biết nhìn xa hơn về tương lai và thực hiện theo đúng như kế hoạch đã lập ra.

Hãy tự mình quyết định vận mệnh của bản thân

Con người là động vật bậc cao sống theo bầy đàn từ nhiều thế kỷ. Chính vì thế, nhiều phong tục, tập quán được hình thành trong cả một nhóm người. Nếu không thể kiên định, hãy nhờ người khác đánh thức bạn. Tìm đến những người mà bạn cho là chân thành, thông minh cũng như có sự kiểm soát tuyệt đối. Bạn sẽ có được ảnh hưởng tích cực từ họ, biến thành thói quen của riêng mình.

Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định là cuốn cẩm nang mà ai cũng nên trang bị để đối mặt với tương lai và hạnh phúc của bản thân. Hơn hết, khi bạn nhận thấy ý kiến của mình hoàn toàn khác so với số đông, đừng vội vàng hoảng sợ. Hãy dành cho mình một ít thời gian để suy luận thật kỹ càng về những điều đã diễn ra. Cứ hành động nếu như bạn cho rằng điều đó là đúng, là hợp lý và hiệu quả nhất.

Đôi khi, bạn cũng nên có những khoảng trống dành riêng cho bản thân. Không gian riêng tư này sẽ giúp bạn rèn luyện được cảm xúc và ý chí của mình, tạo được phản xạ bẩm sinh để giải quyết mọi vấn đề.

Cuốn sách Không Phải Chưa Đủ Năng Lực, Mà Là Chưa Đủ Kiên Định là một món quà độc đáo cho những ai đang lạc hướng, vô định trong cuộc đời của chính mình. Hy vọng rằng, tác phẩm sẽ đem lại một cú hích để bạn mạnh mẽ hơn, kiên định hơn và trở lại đúng với quỹ đạo ban đầu!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: