Khuyết Điểm Được Sinh Ra Để Lấp Đầy – Cuốn Sách Dành Cho Những Ai Mang Trên Mình Nhiều Khuyết Điểm

Bạn biết không, còn người chúng ta sinh ra không ai là giống nhau cả, kể cả về tính cách, xuất thân, hình dáng, ý thức,…. Bởi lẽ, ta sinh ra không được đẹp như người kia, không thông minh như người khác, hình dáng lại không trông với mọi người, bạn đừng lo lắng…. Tất cả những khuyết điểm đều được tạo hóa ban tặng cho bạn, bạn đừng nghĩ chỉ mỗi mình bạn mang trên mình khuyết điểm. Không ai trên thế giới này chỉ mang trên mình khuyết điểm, và cũng không ai trong số chúng ta chỉ có ưu điểm đúng không nào? .“Hãy tha thứ cho những khuyết điểm và sai lầm của mình và tiến bước”. Chúng ta không thiếu con đường cho chính mình để tìm lại vị trí của mình đã đánh quên trong tiềm thức.

Khuyết Điểm Được Sinh Ra Để Lấp Đầy là cuốn sách mang đến cho tôi luồng suy nghĩ hoàn toàn khác với chính bản thân và thế giới xung quanh. Tôi cứ nghĩ, ai trong số chúng ta có nhiều khuyết điểm, thì bản thân dù có nỗ lực đến đâu cũng chẳng thể bù đắp được những điều ấy. Nhưng cho đến khi tôi cầm trên tay cuốn sách Khuyết Điểm Được Sinh Ra Để Lấp Đầy thì tôi mới cảm nhận được bao nhiêu thành ý, và sự tận tâm của tác giả, nội dung bao quát của cuốn sách đều được thể hiện ngay trên tiêu đề của cuốn sách. Một tiêu đề khiến ai khi lướt qua cũng phải dành chút thời gian để suy nghĩ về nó.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Viên đá tuy không đẹp nhưng có thể vĩnh viễn ngàn năm. Hoa tươi đẹp không gì bằng nhưng cũng chỉ ngát hương một mùa. Thượng đế không bao giờ tạo ra con người và vạn vật hoàn mỹ, không khiếm khuyết. Cuộc sống cũng chẳng để việc gì viên mãn một trăm phần trăm. Chẳng có ai có thể giành được tất cả hạnh phúc, trong cuộc sống luôn luôn có cảm giác khiếm khuyết như thế. Con người luôn có ly hợp, vui buồn. Giống như Trăng có lúc tròn, lúc khuyết, mờ sáng.

Khuyết điểm khi bắt đầu xuất hiện đồng thời nó cũng chính là cơ hội cho chúng ta lấp đầy chúng, càng nhiều khuyết điểm xuất hiện đối với chúng ta không hề có bất công nào đâu, nó chính là động lực giúp ta thay đổi đổi bản thân từng ngày, trở thành phiên bản hoàn hảo của chính mình. “Monique Coleman” nữ diễn viên và là người ủng hộ giới trẻ toàn cầu. Bà dành lời khen tặng cho cuốn sách này “Tôi ước cuốn sách này có mặt vào thời điểm tôi suýt đánh mất bản thân mình chỉ vì những chuẩn mực phi thực tế của Hollywood”.

Đúng vậy những chuẩn mực phi thực tế đâu phải là ai áp đặt vào chúng ta, mà chính chúng ta áp đặt những chuẩn mực ấy vào bản thân mình. Từ lớn lên tới giờ tôi bắt gặp rất nhiều trường hợp mọi người khó chịu với khuyết điểm trên mặt của mình, họ ghét nó, muốn che đi những khuyết điểm ấy, họ sửa đi sửa lại nhiều lần để rồi một ngày nhìn vào gương, chính họ đã không còn nhận ra bản thân đã khác trước rất nhiều.

Tôi nói lời này không phải phê phán những ai phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, hãy biết cách tận dụng nó, đừng lạm dụng nó, để trở thành một ai khác mà không phải bạn. Mà hãy sử dụng nó hiệu quả để làm cho bản thân vui vẻ, tự tin mà không phải là phiên bản ai khác.

Cuốn sách được chia ra làm 7 chương, mỗi chương đều có cái hay riêng của nó:

Chương 1: “Tôi là ai”? Là câu hỏi cho toàn bộ chủ đề chương này, chúng ta thường nhầm lẫn bản thân với những câu chuyện của chính mình, thật ra chúng ta có những câu chuyện của riêng mình, nhưng chúng ta không phải là câu chuyện ấy. Chương kể một tác giả khác, là người có sức mạnh chuyển hóa ngòi bút để đánh thức tiềm năng của con người.

Chương 2: Nội dung chương thể hiện cách cách bạn nhìn vào chính con người bạn, là cách để bạn nhìn mọi vật xung quanh đang thế nào trước mắt của mình. Trong chương này cuốn sách đưa ra nghệ thuật của tầm nhìn, giúp bạn không nên nhìn hay xem một thứ một cách phiến diện mà hãy xem, nhìn chúng như những sự vật đa chiều, thì mọi việc sẽ trở nên lạc quan, và chính xác hơn.

Chương 3: Tác giả lấy cảm hứng từ một kỹ thuật mà diễn viên kiêm đạo diễn người Nga cùng với người bạn của ông nghĩ ra. Đặt câu hỏi “điều gì xảy ra nếu….”, một câu hỏi giúp bản thân vượt ra khỏi trí tưởng tượng của mình mà không bị phát hiện

Chương 4: Chương tổng quan về cái nhìn lịch sử và là vấn đề đang hiện hình trong hiện tại của chúng ta. Câu hỏi “ Thực sự thì hiện tại đã thế nào”. Tác giả nói rằng “ chúng ta không thể biến đổi những gì chúng ta không biết”. Hiện tại là thứ chúng ta cần quan tâm, đừng để tâm trí mình lúc nào cũng áp lực vì chuyện đã qua, vì vậy hãy cố gắng giữ trọn khoảnh khắc hiện tại mà ta đang có

Chương 5: Tác giả xây dựng một chủ đề có hàm ý xoay quanh chương “ Cái chết của ong mật”.

Chương 6: Bên cạnh bạn là ai. Nó là nguồn động lực dựa trên sức mạnh cùng với sự ảnh hưởng trong thuyết trí thông minh cảm xúc, trong chương này thì nó đề cập đến tính cách của con người, và các thuyết tâm lý.

Chương 7: Tác giả cô đọng tất cả những gì cuốn sách muốn nói đến cho bạn đọc dễ nắm bắt, nào là vấp ngã , tâm lý bóng đêm…những lời cảm ơn chân thật đến từ chính tác giả dành cho bố của mình, chính ông là người mang đến cho cô tình thương vô điều kiện, và là người dạy cô những bài học quý, để cô trân trọng giá trị của cuộc sống này. Những lời khuyên chân thành bổ ích của cô đều truyền cho chúng ta thông qua chương cuối cùng này.

Khuyết Điểm Được Sinh Ra Để Lấp Đầy là cuốn sách hỗ trợ cho bạn rất nhiều, khi bạn thiếu tự tin về chính bản thân, hụt hẫng vì cuộc sống quá không công bằng.

Cuốn sách giúp tôi nhận ra bản thân đủ tốt để hưởng được mọi thứ tốt đẹp trong cuộc sống này, nếu bạn hy vọng hãy biến chúng thành sự thật, đừng cảm thấy bản thân mình không xứng nhận được những điều tốt đẹp ấy, tất cả chúng đều phụ thuộc vào bạn.

Có những lúc bạn cảm thấy bản thân không làm được, bởi vì một phần nào đó trong ý thức của bạn luôn nhắc nhở bạn rằng, bạn không đủ sức mạnh, bạn không đủ ảnh hưởng, bạn không đủ cái này bạn không đủ cái kia. Thực ra bạn còn làm hơn gấp nhiều lần như thế.

Cuối cùng tôi xin chúc bạn đọc sách vui vẻ và cố gắng lấp dầy những khuyết điểm của mình nhé.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: