Làm Bạn Với Bầu Trời – Tôi Thấy Mình Như Sống Lại Những Ngày Thơ Bé

Làm Bạn Với Bầu Trời – Tôi Thấy Mình Như Sống Lại Những Ngày Thơ Bé

Làm Bạn Với Bầu Trời Book Cover Làm Bạn Với Bầu Trời
Nguyễn Nhật Ánh

Cái kết của câu chuyện không đồng nghĩa với việc kết thúc một cuốn sách. Bởi những cảm xúc mà những nhân vật mang đến luôn sống mãi trong tâm trí của mỗi người!

Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn quá đỗi quen thuộc đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Trở lại với phong cách bình dị và nhẹ nhàng trong cuốn Làm Bạn Với Bầu Trời, ta có thể thấy được nhiều cảm xúc thú vị thông qua những khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Cùng Sách Đến Rồi khám phá thêm ý nghĩa tinh tế trong câu truyện ngắn này nhé!

Làm Bạn Với Bầu Trời

Làm Bạn Với Bầu Trời – Một cuốn sách không chỉ dành riêng cho thiếu nhi

Khác với những tác phẩm truyện ngắn trước đây của mình, Làm Bạn Với Bầu Trời là cả cuộc sống, cả tâm hồn đầy tình yêu của cậu bé Tèo – em họ của bạn nhân vật “tôi”. Dù cho có gặp phải nhiều bất hạnh thì cậu bé vẫn luôn mang trong mình ý chí kiên cường, vô cùng mộng mơ về thế giới xung quanh.

Dù cô đơn đến mấy thì ai cũng có bầu trời làm bạn

Câu chuyện của Tèo dường như đã lấy đi biết bao nước mắt của độc giả. Thế nhưng, đối diện với những chông gai và bất hạnh của cuộc đời, cậu bé vẫn lạc quan và tận hưởng trọn vẹn niềm vui của chính mình. Sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, Tèo bị mẹ bỏ lại cho bác dâu rồi biến mất suốt nhiều năm trời. Nghi ngờ vợ mình không chung thủy, thằng bé phải chịu những đòn roi vô cớ từ người mà mình gọi là ba hiện tại.

Sống trong sự sợ hãi dưới thế giới mâu thuẫn của người lớn, Tèo vẫn giữ cho trái tin của mình luôn chìm đắm trong yêu thương, bình yên với tất cả mọi thứ. Làm Bạn Với Bầu Trời không chỉ là câu chuyện và cuộc đời, đây còn là áng văn bất diệt về một tâm hồn thiện lương, trong sáng. Sau tất cả những hiểu lầm không đáng có, tưởng chừng như mọi khúc mắc đã được giải quyết thì sự tàn nhẫn nhất lại xảy ra, cậu bé Tèo bị tai nạn chấn thương cột sống, vĩnh viễn không đi lại được.

Muốn bình yên, hãy học cách tha thứ!

Tha thứ không phải là quên đi quá khứ, mà là để cho trái tim mình được bình yên hơn, tận hưởng hạnh phúc nhiều hơn. Câu chuyện khép lại khi Tèo cùng theo mẹ trở về quê nhà của mình, những bí mật thú vị về người cha cũng được làm sáng tỏ. Bệnh tình của Tèo khi ấy bỗng trở nặng, từng khoảng trống không còn kịp thời gian để lấp đầy nữa.

Làm Bạn Với Bầu Trời đã lấy đi nước mắt của độc giả, để lại nỗi ám ảnh không thể nào quên. Những nỗi đau dai dẳng đã làm nổi bật hình ảnh nhỏ bé của Tèo, khi vầng sáng dịu nhẹ của ánh trăng đã khiến em bớt cô đơn, sưởi ấm trái tim lương thiện của cậu. Thay vì chăm chú vào bầu trời đêm u tối, Tèo vẫn tìm kiếm yêu thương, ánh sáng vô tận từ những ngôi sao nhỏ bé nhất.

Làm Bạn Với Bầu Trời - Một cuốn sách không chỉ dành riêng cho thiếu nhi

Làm Bạn Với Bầu Trời – Câu chuyện dung dị quá đỗi chân thành

Chắc hẳn tuổi thơ của bất kỳ ai cũng đã từng ngắm nhìn bầu trời, tưởng tượng ra vô vàn những điều thú vị. Suy nghĩ đầy mơ mộng của Tèo đã khiến cho ta trở về những năm tháng vô lo vô nghĩ ấy, thuần khiết và không nhuốm chút bụi bẩn nào. Liệu rằng, trong cuộc sống hiện đại hối hả đầy xô bồ này, có ai giữ được một tâm hồn trong sáng và vị tha như vậy không?

Câu chuyện trong Làm Bạn Với Bầu Trời đã truyền tải sự thật của cuộc sống, ở một bối cảnh rộng hơn với nhiều mối liên hệ phức tạp. Sự sáng tạo của Nguyễn Nhật Ánh đã khiến độc giả phải vỡ òa, trải qua biết bao cung bậc cảm xúc khác nhau. Điểm thú vị của quyển sách chính là việc tác giả đã thẳng thắn truyền tải sự thật, thông qua cách giải quyết ích kỷ và mâu thuẫn của người lớn, để rồi chính đứa trẻ vô tội lại phải chịu đau đớn nhiều nhất. Giá như ai cũng có một chút vị tha, một chút yêu thương, nhưng tất cả chỉ dừng lại ở một chữ “nếu” mà thôi…

Làm Bạn Với Bầu Trời - Một cuốn sách không chỉ dành riêng cho thiếu nhi

Có thể khẳng định rằng, Làm Bạn Với Bầu Trời là tác phẩm thành công, để lại nhiều ấn tượng với độc giả. Cái kết của câu chuyện không đồng nghĩa với việc kết thúc một cuốn sách. Bởi những cảm xúc mà những nhân vật mang đến luôn sống mãi trong tâm trí của mỗi người!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!