Liệu Vàng anh thực sự có thể hoá thành Phượng hoàng hay không?

Liệu Vàng anh thực sự có thể hoá thành Phượng hoàng hay không?

Trong cuộc đời bạn, bạn đã từng bao giờ vấp phải định kiến của xã hội ngày xưa?

Trong cuộc đời bạn, bạn đã từng bao giờ phải trả giá cho một lỗi lầm kinh khủng nào đó trong quá khứ?

Trong cuộc đời bạn, bạn đã từng bao giờ gặp phải khó khăn mà tưởng như muốn kết thúc cuộc đời cho xong?

Bạn đã mất bao nhiêu thời gian để có thể an nhiên mà tiếp tục sống?

Cái giá bạn phải trả nó đắt như thế nào?

Nếu đó là cả một quãng đời thanh xuân của bạn, bạn có sẵn sàng đánh đổi?

Cô gái Vàng anh 19 tuổi đã phải mất đến 10 năm để trả giá cho một tội mà cô không hề gây ra.

[su_button url=”https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fhoang-thuy-linh-vang-anh-va-phuong-hoang-p1529281.html” target=”blank” style=”flat” background=”#ef2d30″ size=”6″ rel=”nofollow”]MUA SÁCH TRÊN TIKI[/su_button]

Vào cái thời mà Internet còn chưa phổ biến, mọi nhà đều coi TV mỗi ngày, vào cái thời mà trẻ con, người lớn đều nô nức đón chờ “Nhật ký Vàng anh” mỗi ngày phát sóng, scandal xảy ra như một vụ đánh bom khủng bố từng xảy ra ở Việt Nam. Hậu quả của nó không phải là giết chết bao nhiêu người vô tội, mà hậu quả của nó đã khiến cho một gia đình êm ấm, không biết phải tiếp tục thế nào trong những ngày tháng dài sau đó.

Cái ngày định mệnh đó là ngày 11/10/2007, Linh đang đi chơi với người yêu thì một cuộc điện thoại bất chợt gọi tới cho Lâm – người yêu của Linh lúc đó, nói rằng người yêu cậu vừa bị tung clip sex trên mạng. Khi mới nghe tin, cô còn tự nhủ là một lời nói đùa nhưng khi tận mắt tự chứng kiến thì cô đã hoàn toàn sốc. Như một tia sét đánh trúng con chim đang bay, lúc nó còn chưa biết đau bởi vết thương thì nó đã thấy mình đang rơi xuống.

Từ những người bạn thân, những người họ hàng, những đồng nghiệp, anh em trong ê-kíp mà hàng ngày vẫn cười đùa vui vẻ với cô, thậm chí là Lâm – người đàn ông mà cô xem như điểm tựa cả đời cũng quay lưng với cô. Không một cuộc điện thoại, không một bàn tay nắm lấy, không một cuộc gặp mặt, mà chỉ có những cú điện thoại hỏi đi khách, những lời chửi rủa, nhục mạ, chỉ trích.

Cô như quay cuồng không hiểu vì sao, cô có tội tình gì.

Ngủ với bạn trai trước khi kết hôn là sai sao?

Hai người yêu nhau thể hiện tình cảm sâu đậm là sai sao?

Cô vi phạm pháp luật sao?

Hay cô là người tung clip ấy lên mạng để PR cho tên tuổi chính mình?

Cô điên hay sao?

Cô không biết vì sao mình không có tội tình gì nhưng lại chịu đối xử như một kẻ tội đồ đáng bị xử tử. Kẻ tung clip lên mạng mới là kẻ đáng bị truy bắt cơ mà. Vì sao cô lại phải chịu những lời nguyền rủa như vậy.

Nhật ký Vàng anh ngừng phát sóng, cả ê-kíp phải lên tiếng xin lỗi trực tiếp trước truyền hình cả nước. Tất cả những chương trình đã ký hợp đồng với cô đều huỷ bỏ. Tất cả mọi người đều quay lưng với cô. Họ gửi hoa trắng đến trước nhà cô, như chuẩn bị sẵn một tang lễ cho phạm nhân. Họ đàm tiếu về cô ở ngoài đường, họ chỉ trích cô khi coi đi coi lại clip đó, chia sẻ mạnh mẽ với nhau. Nhưng họ không hề biết rằng: một viên đá không thể giết chết một con người nhưng hàng nghìn, hàng vạn viên đá sẽ khiến họ không thể sống tiếp.

Điều may mắn nhất của Vàng anh từ khi cô sinh ra tới tận bây giờ, khi cô đã trả qua hơn 10 năm vật lộn để trở lại với cuộc đời, đó chính là: tình yêu thương từ bố mẹ cô. Thời điểm đó, vì bố mẹ mà cô đã không tự tử, vì bố mẹ mà cô đã lấy lại ý thức, quay lại với con đường nghệ thuật sau bao tháng ngày nghiệt ngã, vì bố mẹ mà cô đứng dậy không biết bao nhiêu lần dù bị vùi dập.

Bạn nghĩ rằng cô chỉ phải chịu thảm cảnh vào năm 2007 đó thôi sao. Không. Cho đến 8 năm sau, khi cô mới đặt bước chân đầu tiên trở lại với showbiz, cô lại tiếp tục bị đẩy xuống thêm vài lần nữa. Cô không nghĩ rằng, đến bây giờ cô vẫn phải chịu sự chỉ trích này. Nhưng những ngày tháng trước đó, đã tôi luyện cho cô một ý chí can trường mạnh mẽ mà không ai có thể phá huỷ được.

Để rồi đến nay, cô đã hoàn toàn thoải mái khi nhắc về cái quá khứ đau thương ấy, cô đã hoàn toàn trút bỏ mọi gánh nặng, mọi gồng cum mà xã hội đặt lên người cô. Phượng hoàng đã hồi sinh từ đống tro tàn mà cuộc đời đã vô tình đưa tới, cô chấp nhận và vượt qua nó một cách mạnh mẽ, để tiếp tục chặng đường của mình.

Một ngày ở tuổi 29, cô tâm sự với chính mình trong quá khứ rằng: những tin đồn thất thiệt và ác hại sẽ bám riết lấy cậu đến tận mười năm sau. Đừng giải thích với ai. Người yêu cậu, họ sẽ tự hiểu. Người ghét cậu, họ sẽ tin vào những điều họ muốn tin. Đừng trách những người quay lưng với cậu, vì con người chúng ta ai cũng sợ rắc rối. Tớ đã sống thêm 10 năm nữa để nhận ra rằng: cuộc sống không trao một khó khăn, mà trao cho ta một sứ mệnh.

Nếu có một sự tha thứ nào đó, thì nó đến từ chính tôi. Tôi phải học cách tha thức cho bản thân mình. Vì đã đẩy bố mẹ vào tình huống khốn khổ, vì đã làm ảnh hưởng đến nhiều người tin yêu tôi

– Hoàng Thuỳ Linh –

Có lẽ bạn sẽ tự nhủ rằng, ngày nay định kiến về chuyện giường chiếu thời trẻ hay trước khi kết hôn đã thoáng hơn rất nhiều, không còn bị gò bó, ép buộc như xưa, vì vậy, câu chuyện này ngày nay sẽ không còn diễn ra nữa. Nhưng thực sự là “KHÔNG”.

Ai cũng có thể là “Vàng anh”. Xã hội ngày nay đã thoáng nhưng chắc chắn vẫn còn lẩn khuất đâu đó những người vẫn sống với nhận thức và thói quen ông bà ta truyền lại, chắc chắn vẫn còn rất nhiều người thấy xấu hổ khi người thân của mình, anh em của mình, thậm chí là con mình gây ra những điều trái với quy tắc của gia đình. Và không chỉ bó buộc về định kiến vợ chồng, mà còn rất nhiều định kiến xã hội khác, ngày nay vẫn còn tồn tại trong mỗi gia đình Việt Nam, và bạn hoàn toàn có thể là nạn nhân trong vụ án đó.

Vì vậy, đừng xem nhẹ mọi thứ, đừng thờ ơ với những thói quen cổ hủ khắt khe, đừng a-dua theo những trào lưu đặt điều của đám đông. Mà bạn hãy tự nhận thức lại chính mình, bồi dưỡng cho mình kiến thức thật tốt, bồi dưỡng cho mình nội lực thật bền chặt để có thể chống chọi là mọi điều khó khăn diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, dù nó là nhỏ hay lớn. Bởi vì một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng: giữa biển cả mênh mông sóng gió, nếu không có phao thì bạn phải tự biết bơi mới cứu được chính mình.

Ai cũng phải chết một lần, nhưng chí ít cũng phải thực sự sống một lần

– Hoàng Thuỳ Linh –

One Response

  1. Sana

Leave a Reply

error: Content is protected !!