Review Sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao – Thiếu Nữ Lục Yêu

Review Sách Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao – Thiếu Nữ Lục Yêu

Bạn đã bao lâu rồi không có ai bên cạnh? Bạn vẫn đang hạnh phúc khi có một mình và nghĩ rằng đâu cần phải có tình yêu để tận hưởng cuộc sống? Một mình, ừ cũng vui đấy, nhưng liệu có ai có thể một mình mãi được không? Nếu bạn đang trong trạng thái đó, hãy đến với Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao của Thiếu Nữ Lục Yêu để cảm nhận và tìm thấy chính mình trong đó nhé.

FA, từ này có lẽ đã không còn xa lạ với đại bộ phận giới trẻ chúng ta. Đa phần, các bạn FA đều có xu hướng ngại yêu hoặc chưa thấy bản thân cần đến người nào đó quan tâm và chăm sóc mình. Không phải không muốn được ai đó ở bên, chỉ là thấy cảm xúc chai sạn, rồi nghĩ, không biết có điều gì thú vị ở một cuộc tình?

“ FA thì sao?

Thì chẳng sao, chúng ta cần phải sống trọn vẹn với cảm xúc của mình hơn. Không phải lo nghĩ quá nhiều đến cảm xúc của người khác.

Làm điều mình thích, ăn món mình yêu, gặp vài người quen. Làm tất cả những thứ mình không thể làm trước đây. Dám làm, dám mạo hiểm hơn vì không phải nghĩ quá nhiều.

Trưởng thành hơn trong cảm xúc, nhẹ nhàng và dịu dàng hơn trong cuộc sống.

Cho mình những cơ hội mới, niềm thương mới để lựa chọn thật kỹ một lần. Đừng đi qua những vết chân thời gian đã cũ.

Lỡ như chúng ta độc thân cả đời, trên bầu trời không còn sao sang, giữa mây mù không còn những hạt mưa. Nhưng trong thế giới bạc bẽo này, bạn còn có tôi, luôn mở rộng vòng tay ôm bạn vào lòng,..”

Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao là lời tâm sự của một cô gái trẻ về tình yêu và cuộc sống, về từng thời điểm trong cả quá khứ hay hiện tại hoặc tương lai. Có lẽ chủ đề này không hề mới, vẫn là những lời than thở của hội độc thân vui tính nhưng với văn phong gần gũi và giản dị, từng câu chữ đã len lỏi và chạm được vào nơi sâu thẳm nhất trong con người mỗi chúng ta. FA, suy cho cùng vẫn là điều gì đó khiến bản thân người mang hai chữ này cần suy ngẫm và mang đến một nỗi buồn man mác cho họ. Đa phần, những người FA đều có tâm lý ngại yêu, sợ yêu. Có lẽ, họ đã gặp quá nhiều trắc trở, nỗi buồn và sự tổn thương trong tình yêu trước và chưa đủ mạnh mẽ để có thể đối mặt với người tiếp theo.

Người kia đi, người này lại đến, rốt cuộc ai sẽ là bến đỗ cho bạn. Yêu thương chưa đủ thì lại thành hai người xa lạ. Trước lạ sau quen, thói quen trở thành thứ khiến người ta trở nên khó chịu. Vẫn những câu chuyện làm quen cũ kỹ, vẫn những lời hứa hẹn ngọt ngào mà sến sẩm,… nhưng sao lại trở nên quá xa vời. Không còn những ảo mộng ngày mai sẽ bên người ấy thế nào, rồi sau này hai đứa ra sao,.. tất cả dường như trở nên bình thường đến nỗi có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Không ai có thể có tất cả điều mình muốn nên đối với tình yêu cũng vậy, không có cũng ổn thôi.

Mỗi biến cố trong cuộc đời là một cột mốc mà ai cũng cần trải qua.

“Xung quanh tôi, bạn bè mang giới tính nữ đều bước qua cột mốc kết hôn, sinh con của cuộc đời, tiến tới những cột mốc tiếp theo, dường như tôi tụt hậu phía sau quá nhiều rồi, ngay cả “tiền phong bì” cũng không biết tới khi nào mới có thể lấy lại được.”

Nếu nói rằng tổn thương đã làm trái tim khép lại là không đúng, đơn giản chỉ là, khi đã đi qua những tổn thương, chúng ta tự nhiên lại hiểu hơn về cuộc đời, sống thực tế hơn và ít mơ mộng. Khi trưởng thành, ai cũng phải tự bước đi trên đôi chân của mình để cảm nhận và khám phá thế giới mà mình đang sống nên phần nào, bạn tự thấy mình không cần một ai đó chỉ dẫn, một ai đó để có thể dựa vào và nhận được sự quan tâm. Theo cách nào đó, về mặt tích cực, FA có lẽ lại giúp bạn khám phá chính bản thân mình một cách tốt hơn và sống cho mình nhiều hơn.

Bạn mình hay than thở tại sao lại ế, rồi sao không có ai yêu tao, tao cũng ổn mà, tao có học thức, xinh đẹp nhiều người theo đuổi mà sao chưa có ai nắm tay dù chỉ một lần. Không thể lấy bất cứ thước đo nào để cân đo đong đếm tình yêu. Mặc kệ bạn bè có công kích hay nói gì, không có ai yêu không phải là điều kém cỏi hay khiếm khuyết ở bạn. Chỉ là thời cơ chưa đến hoặc bạn thích một mình, vậy thôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Tại sao chúng ta không khắc ghi những gì tốt đẹp nhất của thời tuổi trẻ để sau này khi hồi tưởng lại, bản thân vẫn có thể nở miệng cười thỏa mãn cho một thời tuổi trẻ tươi đẹp, cho những tháng năm rực rỡ. Còn trẻ, đừng vội trói buộc mình vào hai chữ FA, hãy cứ làm những gì mình thích. Hay đừng vì lo sợ “ế”, lo sợ cô đơn mà nắm vội một bàn tay, đó không phải là tình yêu. Còn nếu chúng ta FA cả đời thì sao? Chẳng sao cả, hãy cứ là chính mình, tự tin mà sống, sống hết mình, yêu thương bản thân và mọi người xung quanh, rồi bạn cũng sẽ nhận được những yêu thương, những điều tốt đẹp nhất.

Dù đã yêu hay chưa, khi đọc Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao đều có thể cảm nhận được nỗi buồn và tìm thấy bản thân mình đâu đó trong những trang giấy này. Nếu bạn đang đơn côi, vẫn đang tìm kiếm nửa kia của mình hoặc đang chờ đợi thời điểm, hãy đến với Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao.

Dành cho những ai chưa vượt qua nỗi đau, hãy mạnh mẽ.

Dành cho những ai đang sợ sệt, buồn bã, không phải ai cũng sẽ khiến bạn phải khóc. Bảy tỷ người sẽ có người khiến bạn rơi nước mắt vì hạnh phúc.

Dành cho những ai đang cô độc, hãy yêu đi và tận hưởng các sắc màu của cuộc sống.

Bạn còn trẻ, tại sao lại để tháng năm tươi đẹp này đi qua một cách nhanh chóng và nhàm chán như vậy. Chẳng có gì là mãi mãi, có chăng cũng chỉ là cách bạn yêu, trân trọng và giữ lấy người ấy như thế nào thôi. Quá khứ đã qua hãy để nó ở trong quên lãng, đừng để nó lấn át bạn ở hiện tại và tương lai.

Cá nhân mình không thích sự cô đơn nhưng lại đến với Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao một cách thật tình cờ. Từ cái tên đã có một sức hút mãnh liệt thu hút mình. Bìa sách cũng khá ấn tượng, một cô gái đứng giữa trời giá lạnh, hình ảnh thôi đã thấy sự cô đơn hiện diện qua cuốn sách này. Nhẹ nhàng, chậm rãi nhưng chất chứa một nỗi buồn len lỏi, đó là cách mình nhận định về cuốn sách này. Nếu bạn đang cần một lời khuyên chân thành, hãy cảm nhận và chia sẻ suy nghĩ của bạn về cuốn sách này nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!