Lọ Lem Mọt Phim – Tình Yêu Không Khoảng Cách

Trong thời gian này thì gần như mọi người ai ai cũng ở nhà để an toàn chống dịch. Cũng vì rảnh rỗi nên mình mới đi xem vài bộ phim để giải trí, tình cờ lại xem trúng Đông Cung (bộ này chiếu từ vài năm trước rồi nhưng mình vẫn chưa xem), bi thương khóc đến sụt sùi nước mắt. Khóc nhiều quá nên mình đâm ra chỉ muốn kiếm cuốn sách nào chuyện tình tuổi teen lãng mạn một chút để bản thân thêm yêu đời. Và Lọ lem mọt phim chính là cuốn sách mình tìm thấy lúc đó, chính xác là hai tuần trước.

HAI CON NGƯỜI, HAI THẾ GIỚI

Lọ lem mọt phim là một câu chuyện tình ngọt sủng, đọc đâu cũng thấy màu hồng của tình yêu. 

Danielle, một cô nàng y hệt như bước ra từ truyện cổ tích lọ lem mà chúng ta từng đọc lúc bé: bố mẹ đều mất sớm, một người mẹ kế cùng hai người con của bà luôn ức hiếp và đối xử tàn nhẫn với cô. Cô lọ lem hiện đại này còn là một mọt phim, đặc biệt yêu thích series phim giả tưởng Starfield.

Đã có lọ lem thì hoàng tử của nàng cũng phải lộ diện. Chàng ta là Darien, diễn viên trẻ đình đám của Hollywood, đến ngay cả cơ bụng cũng được đóng bảo hiểm. Là một ngôi sao, Darien luôn phải cố gắng giữ hình tượng hoàn hảo nhất trong công chúng bởi chỉ cần một vài hành động nhỏ cũng có thể bị quay lưng lại mãi mãi. Một người bố tham vọng, áp lực ngôi sao, tất cả tạo nên một cái lồng bí bách mà Darien không thể thoát ra.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Lọ lem mọt phim được kể đan xen theo lời của hai nhân vật chính, cái cách viết này làm mình có cảm giác như đang lén đọc nhật kí của hai bạn vậy, vừa chân thực vừa đáng yêu. 

“Nếu như hai ta đang cùng ngước nhìn một bầu trời, thế thì thật ra bọn mình cách nhau bao xa? Chúng ta lẻ loi thế nào được khi cùng ở trên một phiến đá trong vũ trụ mênh mông này?”

Viết theo tâm lí của Elle nên đọc Lọ lem mọt phim, một mọt phim như mình có cảm giác vô cùng quen thuộc. Như khi nghe tin Darien sắp thủ vai chính trong bản Starfield remake, như bao fan phim chính hiệu, Elle đã vô cùng phản đối và bức xúc. Starfield gắn liền với những điều đẹp đẽ nhất trong tuổi thơ của cô, là bộ phim mà bố mẹ yêu thích và nên duyên nhờ nó. Đọc đến đoạn này mình lại nhớ đến bản thân cũng y chang Elle hồi Ma Đạo Tổ Sư chuyển thể, sau đó thì mê mệt luôn Tiêu Chiến, trở thành fan của anh luôn.

NIỀM TIN LÀ ĐỘNG LỰC CỦA ƯỚC MƠ

Chán ghét cuộc sống hiện tại, Elle rất muốn đi đến một nơi thật xa để có thể bắt đầu lại mọi thứ. Và một cơ hội đã mở ra với Elle, một chuyến đi đến Los Angeles khi đạt giải nhất một cuộc thi cosplay. Nhưng để chiến thắng cuộc thi ấy, Elle sẽ phải đối mặt với hàng ngàn ứng cử viên nặng ký khác.

Ai có thể nắm chắc được phần thắng của Elle cơ chứ? Với một niềm tin mãnh liệt mình sẽ rời xa Nam Carolina, mặc cho nhiều lời dè bỉu về giấc mơ viển vông, vượt qua những lời chỉ trích về sở thích xem phim là tầm thường, lãng phí thì giờ, sau tất cả, Elle đã chiến thắng cuộc thi bằng năng lực của chính mình chứ không phải nhờ bà tiên giúp đỡ như trong truyện cổ tích. Đây cũng là một điểm mà mình rất thích ở Elle, dám nghĩ dám làm, điều mà mình còn thiếu sót rất nhiều. 

“Tôi sẽ thắng giải. Và tôi sẽ giành được những chiếc vé đưa tôi thoát khỏi nơi này, rời xa dì Catherine cùng cặp song sinh, và tạo ra một vũ trụ mới, nơi tôi có thể là bất kỳ ai mà tôi muốn chứ không phải là kẻ mà mọi người đều nghĩ về tôi như vậy.”

Câu chuyện tình của Elle và Darien siêu cấp dễ thương và cách tác giả phát triển câu chuyện cũng vô cùng đáng yêu nốt. Theo dấu cuốn sách, mình đọc được tâm lí của Elle và Darien khi phát hiện ra bản thân bắt đầu thích đối phương, rồi lúc đoán già đoán non xem đằng ấy có thích mình hay không. Vì trước nay mình chỉ đọc sách tình cảm qua lời kể từ một phía nên lúc đọc Lọ lem mọt phim phải gọi là hết sẩy. 

Bên cạnh cặp đôi chính thì Sage, cô bạn đồng tính nữ cùng làm thêm với Elle trên chiếc xe bán tải Bí Ngô cũng vô cùng cá tính và thu hút. Sage là người đã tạo “phép màu” cho trang phục cosplay, là người đã truyền động lực cũng như niềm tin cho Elle rất nhiều.

Ngoài ra thì các nhân vật trong Lọ lem mọt phim đều không hoàn toàn xấu. Ai cũng có câu chuyện riêng của mình. Như hai cô chị kế của Elle cũng vậy, bọn họ cũng nhiều lần muốn giúp đỡ Elle và dần dần đến cuối truyện thì mọi người đều cởi bỏ được nút thắt trong lòng, khép lại với một cái kết hạnh phúc viên mãn.

LỜI KẾT 

Lọ lem mọt phim không có những tình tiết bất ngờ khiến chúng ta thảng thốt, nó chỉ là một cuốn sách chứa đựng lời kể của hai bạn trẻ sống trong hai cuộc sống khác nhau, tình cờ gặp gỡ và yêu đối phương. Nhẹ nhàng, dễ thương, Lọ lem mọt phim là một sự lựa chọn tuyệt vời để thư giãn.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: