Lời chào từ vũ trụ – Cuốn sách về sự gặp gỡ của những người bạn “định mệnh”

Lời chào từ vũ trụ – Cuốn sách về sự gặp gỡ của những người bạn “định mệnh”

Lời chào từ vũ trụ được viết bởi tác giả Erin Entrada Kelly là một trong những cuốn sách viết về tình bạn dành cho lứa tuổi ý nghĩa nhất mà mình từng đọc. Tuy đối tượng mà tác giả hướng tới là những học sinh trung học cơ sở, phổ thông nhưng mình tin rằng nó sẽ là cuốn sách nên đọc dành cho bất cứ ai ,bất cứ tại thời điểm nào.

Ai đó đã từng nói rằng : “Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá, vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.” Tình bạn là thứ thiêng liêng và vô cùng cao đẹp, nó có thể giúp bạn vượt qua khó khăn, gian khổ, là động lực để bạn bước tiến về phía trước. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có những người bạn tốt và có những người thì không hề có bạn. Mình dám chắc rằng đó là điều cô đơn nhất thế gian này.

Mua sách trên Tiki

Xoay quanh truyện là hành trình tìm kiếm những người bạn, những người sinh ra đã là định-mệnh của nhau

Virgil Salinas – sinh ra trong một gia đình hướng ngoại nhưng bản thân lại là người hướng nội, gầy gò, nhút nhát và rụt rè. Bà thường bị mẹ và cả nhà gọi là “Rùa” vì cho rằng Virgil sẽ không thoát khỏi được vỏ bọc của mình. Chỉ duy có bà ngoại của cậu – Lola, luôn gọi cậu bằng cái tên Virgilio ấm áp. Hay kể cho cậu nghe về những câu chuyện dân gian, để cậu có thể tháo bỏ vỏ bọc nhút nhát ấy và mạnh mẽ trong cuộc sống và luôn quan tâm và hỏi han Virgil từ học tập cho tới những cảm xúc của cậu. Điều đó khiến cho Virgil luôn cảm thấy bà là người tuyệt nhất, hơn cả bố và mẹ rất nhiều.

Valencia Somerset, một cô gái bị điếc, phải nhờ vào máy trợ thính và đọc khẩu hình để biết được đối phương đang nói gì. Một cô gái thông minh, lém lỉnh, tự tin nhưng cũng rất bướng bỉnh, yêu động vật và tôn thờ thánh Renee một cách vô điều kiện.

Và Kaori Tanaka – nhà ngoại cảm có thể xem bói và đọc được ý nghĩa của các ngôi sao, gần dạ và đáng tin cậy.

Phải lòng cô nàng khiếm thính Valencia ,Virgil trở thành khách hàng đầu tiên của nhà ngoại cảm Kaori Tanaka. Cậu muốn làm bạn với cô nhưng vì quá rụt rè và tự ti nên dù học cùng lớp đã gần một năm nhưng vẫn chưa bắt chuyện với Valencia. Vì một trò đùa tai hại của Chet ” Bò Đực ” – kẻ bắt nạt to con nhất khu phố mà Virgil bị ngã xuống một cái giếng sâu cùng với chú chuột lang Gulliver của mình.

Ở dưới giếng ,Virgil đã trò chuyện tưởng tượng với một nhân vật trong những câu chuyện dân gian của bà ,nhờ đó mà cậu bớt sợ hãi hơn khi ở dưới giếng. Bằng một sự tình cờ, Valencia đã nhặt được tấm danh thiếp của Kaori và quyết định đến tìm nhà ngoại cảm này để giải mã những giấc mơ của mình. Và tất nhiên là cô nàng không ngừng tưởng tượng rằng Kaori là một tên biến thái hay kẻ giết người hàng loạt nào đó. Khi biết Virgil bị mất tích, hai cô nàng cùng em gái của Kaori đã vào rừng để tìm kiếm Virgil. Và thật may mắn là Virgil được được cứu lên, nhờ sự thông minh cũng như nhanh trí của Valencia và em gái của Kaori. Kaori chợt nhận ra rằng sự gặp gỡ của họ, tai nạn của Virgil chính là sợi dây chuyền định mệnh của số phận, không phải là ngẫu nhiên, họ gặp gỡ nhau và đây chính là tình bạn.

“Không có sự trùng hợp ngẫu nhiên nào cả”

Sau tai nạn ở dưới giếng, Virgil đã trở nên mạnh mẽ và can đảm hơn. Cậu đã nói với mẹ và cả gia đình không gọi cậu là Rùa nữa và có dũng khí để trò chuyện với Valencia. Và cùng với Kaori là một nhóm bạn ba người,nhóm bạn của sự sắp xếp định sẵn của số phận.

“Bạn không cần giấy để viết thư. Bạn có thể viết thư trong đầu .” 

“Ý bạn là gì ?”

“Bạn hãy nhắm mắt ,nói và gửi suy nghĩ của bạn qua vũ trụ.”

Lời chào từ vũ trụ là một cuốn sách khá mỏng nhưng thứ nó mang lại cho chúng ta lại không hề nhỏ chút nào.Tình bạn là điều đáng trân trọng và quý giá vô cùng. Chúng ta cần phải biết nắm bắt và giữ lấy nó, bởi có những người bạn, từ lúc gặp gỡ đã là định mệnh, không hẳn là tình cờ. Cảm ơn Erin Entrada Kelly đã mang đến cho mình cũng như các bạn một cuốn sách thú vị và ý nghĩa như thế này. Tuy nhiên thì Lời chào từ vũ trụ vẫn còn có một số điểm trừ đó là phần mở đầu hơi lan man và dài dòng quá mức, trong khi phần sau hấp dẫn hơn thì lại kết thúc quá sớm. Suy cho cùng thì đây cũng là một cuốn sách nên đọc và đáng suy ngẫm.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Lê Hà – An Nhiên Lạc

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!