Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Lời thức tỉnh những đứa con

Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Lời thức tỉnh những đứa con

loi-chia-tay-voi-me
Lời chia tay đẹp nhất thế gian

Hôm nay, thân giới thiệu đến các bạn, đến tất cả những người con cuốn sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian – Tên cuốn sách có thể khiến bạn nghĩ nó là một cuốn ngôn tình với một câu chuyện tình bi đát nào đó xong không phải thế. Nó là cuốn sách biểu tượng về tình cảm gia đình đã khiến bao người phải rơi nước mắt.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian kể về cuộc sống thường ngày của một gia đình với ba thế hệ chung sống. Một  người mẹ chồng đãng trí, một người chồng không bao giờ nói lời yêu thương, những đứa con bận rộn với thế giới của riêng mình mà quên đi một người mẹ chịu thương chịu khó, suốt đời vun đắp cho tổ ấm gia đình.

Cho đến khi đối diện với sự thật rằng mẹ sẽ ra đi vào một ngày không xa bởi căn bệnh ung thư quái ác, tất cả như vỡ lẽ ra sự vô tâm của bản thân mình trong suốt thời gian qua. Trong lòng mỗi người dấy lên nỗi ân hận khôn nguôi. Họ đã lãng phí biết bao nhiêu thời gian để rồi giờ đây phải cầu xin từng phút từng giây sinh mệnh để được ở cạnh mẹ.

”Bố ơi, con không thể để mẹ đi như thế này được. Con có lỗi với mẹ quá, có lỗi quá… nên không được. Không thể thế này được. Con có lỗi, con có tội nên không được. Con chỉ xin hãy cho con một lần thôi, chỉ một lần thôi, được làm tròn chữ hiếu. Dù chỉ là một lần thôi, con muốn làm mẹ vui. Bố ơi con cầu xin bố…”

Những lời cầu xin một cách bất lực của cậu trai trẻ khiến ta không thể cầm được nước mắt cũng không thể ngừng tự hỏi bản thân: Nếu là mình, mình sẽ thế nào?

Mình sẽ ra sao khi một ngày nào đó không còn mẹ nữa? Sẽ cầu xin thời gian một cách bất lực như chàng trai này?

Tôi không muốn điều đó. Tôi đã khóc rất nhiều khi đọc quyển sách này. Tôi muốn về nhà ngay để gặp mẹ, để ôm mẹ, để biết mẹ vẫn ở bên cạnh tôi đó. Tôi sợ một ngày phải đối diện với cảnh không còn mẹ.

loi-chia-tay-dep-nhat-teh-gain
Lời chia tay đẹp nhất thế gian

MUA SÁCH TRÊN TIKI

21 năm sống cùng mẹ, tôi đã làm được gì cho mẹ? Phải chăng mẹ đã buồn lòng rất nhiều vì tôi?

Ngắt quãng tại đây, tôi lấy điện thoại gọi cho mẹ. Mẹ đang làm việc nhưng vẫn nghe máy. Mẹ hỏi tôi được nghỉ không (vì hôm nay chủ nhật). Mẹ hỏi tôi có nấu gì ăn không? Mẹ dặn tôi phải ăn đầy đủ.  Mẹ tôi thế đấy. Lần nào mẹ cũng chỉ hỏi như vậy, nhưng hôm nay tôi lại bật khóc vì nó.

Tôi đã từng cảm thấy thật chán ghét biết bao khi mẹ gọi tên tôi, khi mẹ cằn nhằn hay khi mẹ mắng tôi. Giờ đây xa nhà tôi lại bỗng nhớ nó quá. Thậm chí những lúc về nhà, dù làm sai mẹ cũng chẳng còn la mắng như hồi xưa nữa.

Tính lại một năm tôi chẳng còn được về nhà bao nhiêu ngày nữa. Mỗi năm về mẹ lại già hơn xưa. Tóc mẹ đã lên vài sợi bạc. Mẹ đã chẳng nhận ra điều đó.

Nhưng ít ra tôi thấy mình cũng thật may mắn vì giờ đây tôi vẫn còn mẹ ở bên. Tôi vẫn còn cơ hội để về ôm lấy mẹ. Tôi vẫn may mắn hơn rất nhiều người.

Ai đọc cuốn sách này, tôi biết rằng họ cũng nhận ra mình đã vô tâm với mẹ biết bao, dù ít hay nhiều.

Sự li biệt thường rất dễ thức tỉnh một con người nhưng nó lại là sự thức tỉnh muộn màng và để lại cho người ta nỗi ân hận khôn nguôi.

Có những sự li biệt có thể tìm lại, song lại có những sự li biệt là vĩnh viễn. Cách biệt âm dương chính là một sự li biệt như vậy.

Và mẹ chúng ta không phải là bất tử.

Tôi hy vọng rằng tất cả những đứa con đều sẽ đọc được cuốn Lời chia tay đẹp nhất thế gian để không trở thành nỗi buồn giận của mẹ khi mẹ còn đó.

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!